Phim-Truyện

Dragon Ball: Ultra Ego đã tạo nên một trong những trận chiến hay nhất của Vegeta

Chia sẽ

Sự tàn bạo đã giúp cho trận chiến của Vegeta chống lại Granola trở thành một trong những trận hay nhất của anh ở Dragon Ball Super.

Dragon Ball Super có một thói quen là làm cho những trận chiến trở nên khá dễ đoán, các anh hùng thường sẽ ăn hành cho đến khi họ tăng sức mạnh hoặc bất ngờ thức tỉnh trạng thái mới vào những phút giây cuối cùng. Vegeta là người đã phải chịu đựng điều này nhiều nhất, vì các trận chiến của hoàng tử Saiyan thường có cảnh anh bị đối thủ đánh bại hoàn toàn. Nhưng motif dường như hơi thay đổi trong các chap 74 và 75 của manga Dragon Ball Super, việc chiến đấu với Granola đã tạo ra một trong những trận chiến hấp dẫn nhất của hoàng tử Saiyan, kể từ khi Majin Vegeta đánh với Goku ở Dragon Ball Z.

Trận chiến Vegeta

Granola đang chiến đấu với Vegeta bằng toàn bộ sức mạnh, ngay cả anh cũng phải sửng sốt trước Bản ngã tối thượng của Vegeta, hoàng tử Saiyan đã liên tục vực dậy sau nhiều cú đánh tàn khốc và ngày càng mạnh hơn

Majin Vegeta vs Goku là một trong những trận chiến nổi tiếng nhất Dragon Ball, và Vegeta vs Granola cũng thú vị không kém, điểm nhấn là họ chiến đấu một cách tàn bạo. Sau khi Goku bị bất tỉnh trong manga (mặc dù anh đã sử dụng Bản năng vô cực), điều này dường như cho thấy hoàng tử Saiyan có rất ít khả năng chiến thắng. Tuy nhiên, Vegeta sử dụng Super Saiyan Blue và chống chọi được với đòn tấn công từng khiến Goku bất tỉnh. Thay vì bắn chưởng vào nhau, hoàng tử Saiyan và Granola chọn đánh tay đôi, tạo nên một cuộc chiến đẫm máu, tàn khốc.

Hơn nữa, Granola đang chiến đấu với Vegeta bằng toàn bộ sức mạnh, sau khi đánh bại Goku chỉ bằng một phần sức của mình. Ngay cả Granola cũng phải sửng sốt trước khả năng của Vegeta, hoàng tử Saiyan liên tục vực dậy sau nhiều cú đánh tàn khốc. Anh đã thể hiện tài năng chiến thuật của mình khi đoán đúng rằng Granola chỉ mới đạt được sức mạnh gần đây. Tận dụng sự non kém về kinh nghiệm của Granola, Vegeta sau đó trong cuộc chiến đã chống lại đối thủ bằng cách né tránh những cú đánh, cuối cùng bất ngờ tấn công khiến Granola phải đau đớn.

Trận chiến Dragon Ball

Mức độ bạo lực của trận chiến còn là nhờ Bản ngã tối thượng của Vegeta, trong khi sử dụng trạng thái mới mà này, hoàng tử Saiyan càng chịu nhiều sát thương thì sức mạnh của anh lại càng phát triển hơn

Một trong những điều thú vị về cuộc chiến này là không có hành tinh nào đang gặp nguy hiểm, một thứ khá hiếm thấy ở Dragon Ball. Thông thường, sẽ có một hành tinh bị kẻ phản diện tấn công, rồi anh hùng phải cứu lấy nó, nhưng trận chiến này xảy ra là kết quả của sự hiểu lầm, gần như là cuộc xung đột vô nghĩa. Một trận chiến vô nghĩa thường sẽ không thú vị, nhưng nó phù hợp với nhân vật Vegeta ở chỗ anh có thể thể hiện đầy đủ niềm tự hào của người Saiyan. Vegeta thấy hạnh phúc với cuộc chiến này, bởi đơn giản nó chỉ là một cuộc chiến xảy ra vì muốn đánh nhau.

Mức độ bạo lực của trận chiến còn là kết quả trực tiếp từ Bản ngã tối thượng của Vegeta. Trong khi sử dụng trạng thái mới mà anh đạt được bằng cách luyện tập với Thần Hủy Diệt Beerus, Vegeta càng chịu nhiều sát thương thì sức mạnh của anh càng phát triển. Điều này cho thấy Bản ngã tối thượng khác hẳn với Bản năng vô cực, kỹ thuật tránh nhận sát thương. Vegeta giờ sẽ trở nên mạnh hơn khi nhận một đòn tấn công, và anh cố tình để mình nhận sát thương hết lần này đến lần khác để tăng sức mạnh trong trận chiến với Granola.

Vegeta Dragon Ball

Dù thua cuộc, cuộc chạm trán này với Granola cũng cho Vegeta trở lại tính cách hồi xưa của mình nhưng vẫn có thể phát triển nhân vật, vì vậy đây có thể là một trong những trận chiến hay nhất của anh ở DBS

Thật không may, Granola tiết lộ rằng chiến đấu càng lâu, sức mạnh của anh cũng tăng lên. Khi trận chiến tiếp diễn, mặc dù Vegeta có sức mạnh đáng kinh ngạc, nhưng cuộc chiến này đã cho thấy rằng hoàng tử Saiyan không thể nhận quá nhiều sát thương rồi tăng sức mạnh. Các trạng thái mới trong Dragon Ball Super thường cực kỳ mạnh mẽ lúc mới xuất hiện lần đầu tiên, nhưng khi sang arc tiếp theo, chúng lại bị giảm sức mạnh nhiều lần, vì vậy thật mới mẻ khi thấy Bản ngã tối thượng vừa mới ra mắt mà đã thua sớm như vậy trong arc này!

Vegeta đã thay đổi rất nhiều ở Dragon Ball Super, anh là một người có tầm nhìn và trở nên tốt bụng hơn so với trước đây. Mặc dù Vegeta sở hữu được một trạng thái mới và không giơ ngón tay bị “nguyền rủa”, nhưng chúng ta cũng không hoàn toàn ngạc nhiên khi thấy anh thua cuộc. Cuộc chạm trán này với Granola đã cho Vegeta trở lại tính cách hồi xưa của mình nhưng vẫn có thể phát triển nhân vật, vì vậy đây có khả năng sẽ trở thành một trong những trận chiến hay nhất của hoàng tử Saiyan ở Dragon Ball Super!

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Các viên ngọc rồng đã tàn phá bộ truyện

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

}

Tags: ,
Doanh thu Shang-Chi vượt xa kỳ vọng, thu về gần 100 triệu đô sau 4 ngày
Tuổi thơ của Đội Thám tử nhí bị Conan phá vỡ sự ‘hồn nhiên’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu