Phim-Truyện

Dragon Ball: Vegeta không còn làm những điều này sau khi trở thành cha

Chia sẽ

Tính cách của nhân vật Vegeta đã thay đổi từ lúc anh trở thành cha, hoàng tử Saiyan bắt đầu khác đi khi có một đứa con trai với Bulma trong Dragon Ball.

Vegeta là một trong những nhân vật phản diện đầu tiên của Dragon Ball Z. Mặc dù sau này trở thành người tốt, nhưng anh vẫn hay coi thường những sinh vật thấp kém hơn mình. Bất cứ khi nào nhóm chiến binh Z bảo vệ Trái Đất, Vegeta luôn luôn hỗ trợ mọi người, nhưng đều cố chứng tỏ rằng cả đồng minh lẫn kẻ thù đều thấp kém hơn anh.

Tuy nhiên, tính kiêu ngạo của Vegeta dần thay đổi khi anh làm cha, có một đứa con trai với Bulma. Mối quan hệ của Vegeta với Trunks phát triển qua DBZ và DBS. Đồng thời, thế giới quan của anh cũng khác đi. Vegeta không còn quá tự tin như ngày xưa nữa.

Coi đồng đội là công cụ

Nappa

Nappa rất trung thành nhưng hoàng tử Saiyan chỉ coi hắn như công cụ giúp phục vụ mục đích của mình thôi, khi Nappa cầu xin anh cứu hắn, hoàng tử Saiyan đã ngay lập tức giết chết Nappa luôn, thay vì giúp đỡ đồng minh thân cận nhất

Những nhân vật phản diện đầu tiên xuất hiện ở Dragon Ball Z là Nappa, Raditz và Vegeta. Mặc dù Nappa với Raditz rất trung thành, nhưng hoàng tử Saiyan chỉ coi họ như công cụ giúp phục vụ mục đích của mình. Khi Nappa cầu xin anh cứu hắn, hoàng tử Saiyan đã ngay lập tức giết chết Nappa, thay vì giúp đỡ đồng minh thân cận nhất của mình.

Tuy nhiên, lúc Trunks lớn lên và được huấn luyện, nhân vật Vegeta đã dần trở nên tốt bụng hơn. Khi đó, anh nhận ra rằng bản thân nên xây dựng mối quan hệ tốt với đồng đội và đối thủ, thay vì chỉ coi họ như công cụ.

Chỉ nghĩ đến mỗi việc tập luyện

Vegeta cha

Vegeta đã khác dần lúc bắt đầu làm cha, sau khi Trunks được sinh ra, và lúc Bulma mang thai đứa con thứ hai, hoàng tử Saiyan đã dành nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình, không còn chỉ nghĩ đến mỗi việc đào tạo để mạnh lên nữa

Trước khi Trunks được sinh ra, Vegeta chỉ quan tâm đến việc luyện tập, thường là để vượt qua mức sức mạnh của Son Goku. Việc này trở thành một nỗi ám ảnh đối với anh, thúc đẩy Vegeta phá vỡ giới hạn của mình để ngày càng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, vào thời điểm đó trong cuộc đời, anh không hề có bạn bè hay người thân yêu nào (ngoại trừ sự cạnh tranh với Goku).

Sau khi Trunks được sinh ra, và lúc Bulma mang thai đứa con thứ hai, hoàng tử Saiyan đã dành nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình. Vegeta nói với Trunks nếu cậu đánh trúng một đòn vào anh, thì sẽ cho Trunks đi du lịch. Mặc dù sau đấy cậu bé không làm được, nhưng Vegeta vẫn đồng ý cho Trunks đi du lịch. Hoàng tử Saiyan của quá khứ chắc chắn sẽ không bao giờ dành thời gian cho gia đình của mình như thế này.

Rời khỏi Trái Đất mỗi khi muốn

Dragon Ball

Vegeta giờ đã hình thành mối quan hệ thân thiết với cả Bulma và Trunks, trong Majin Buu Saga, Bulma gọi Vegeta là chồng của mình, hiện tại anh sẽ ở lại Trái Đất cùng gia đình, thay vì trốn lên hành tinh khác để tập luyện như xưa

Khi lần đầu Bulma nói với Vegeta rằng cô đang mang thai, anh đã rời Trái Đất để tập luyện một mình, không muốn chịu trách nhiệm về điều đó. Tại thời điểm này, Vegeta không coi trọng mối quan hệ của mình với Bulma, điều này cho thấy người Saiyan coi thường các khái niệm về gia đình hay quan hệ tình cảm.

Tuy nhiên, khi Vegeta ở trên Trái Đất, anh đã hình thành mối quan hệ thân thiết với cả Bulma và Trunks. Bởi trong Majin Buu Saga (7 năm sau), Bulma gọi Vegeta là chồng của mình. Bây giờ hoàng tử Saiyan sẽ ở lại Trái Đất cùng gia đình thay vì trốn một mình lên hành tinh khác để tập luyện như xưa.

Luôn kiêu ngạo

Vegeta cha

Chỉ có Vegeta biết danh tính của Beerus là một vị thần có thể dễ dàng hủy diệt toàn bộ hành tinh, dù bị mọi người trêu, nhưng anh vẫn cúi đầu và kính cẩn Beerus nhằm bảo vệ Trái Đất, sau khi trở thành cha, anh mới chịu làm như này

Tính cách của Vegeta là rất kiêu ngạo. Anh tin rằng bản thân xứng đáng thống trị vũ trụ, và những kẻ yếu hơn mình cần phải chết. Khi series tiếp diễn, nhiều nhân vật nguy hiểm hơn xuất hiện rồi hạ gục Vegeta, khiến cho anh học được sự khiêm tốn. Tuy nhiên, với việc là một chiến binh ưu tú, sự khiêm tốn này hiếm khi được bộc lộ.

Thách thức lớn nhất về khả năng kiểm soát của Vegeta là khi Beerus đến dự bữa tiệc sinh nhật của Bulma. Chỉ có anh biết danh tính của ông là một vị thần có thể dễ dàng hủy diệt toàn bộ hành tinh. Mặc dù bị mọi người trêu đùa, nhưng Vegeta vẫn cúi đầu và kính cẩn Beerus nhằm bảo vệ Trái Đất. Đây có lẽ là bài kiểm tra khó nhất về sự khiêm tốn của Vegeta trong Dragon Ball.

Tin rằng mình là chiến binh Saiyan mạnh nhất

Dragon Ball

Hồi xưa, Vegeta chắc chắn sẽ tức giận nếu một nhân vật nào đó vượt trội hơn mình, nhưng giờ anh lại quan sát Goku chiến đấu chống lại kẻ thù với nụ cười tự hào, Vegeta học được điều này thông qua việc trở thành một người cha

Dù Goku có vượt qua Vegeta bao nhiêu lần trong Dragon Ball Z đi chăng nữa, thì hoàng tử Saiyan vẫn kiên định với suy nghĩ rằng bản thân là chiến binh Saiyan mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, việc chứng kiến ​​Super Saiyan 3 của anh khỉ chiến đấu với Kid Buu khiến Vegeta nhận ra rằng Goku là chiến binh giỏi hơn hẳn mình.

Phản ứng của anh khi nhận ra điều này thật hấp dẫn nếu so với những lần trước đây, hồi đó Vegeta chắc chắn sẽ tức giận nếu một nhân vật nào đó vượt trội hơn mình. Hoàng tử Saiyan quan sát Goku chiến đấu chống lại kẻ thù với nụ cười tự hào. Vegeta học được điều này thông qua việc trở thành một người cha, anh dành niềm tự hào đó cho đồng đội cùng gia đình của mình.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Bardock sẽ làm điều gì nếu ông được sống lại?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

#Dragon Ball

}

Tags:
Tencent sẽ giúp Ubisoft làm nhiều game mobile hơn
Người đứng đầu Roblox Studios từng làm việc cho Adobe

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu