Phim-Truyện

Fan Anime có nên cân nhắc khi xem phim thể loại Dark Fantatsy?

Chia sẽ

Theo trường phái gây sốc cảm xúc cho người xem, Dark Fantatsy có vẻ như là một lựa chọn khiến khán giả phải cân nhắc và suy nghĩ trước khi xem các bộ Anime thể loại này.

Dark Fantatsy là gì?

Là một thể loại phân nhánh từ Fantatsy, cụm từ Dark Fantatsy mang hàm ý kỳ ảo u tối. Vì có chữ Dark – Màu đen nên trường phái này luôn tập trung vào các chi tiết gây đáng sợ, ghê rợn,… Với sự pha trộn giữa yếu tố viễn tưởng đi kèm kinh dị, do đó, Dark Fantatsy gây được khá nhiều sự chú ý từ khán giả khi lột tả nhiều mặt trái của con người, xã hội,… Một số bộ Anime nổi tiếng đi theo xu hướng trên như: Goblin Slayer, Berserk, Overlord,…

Fan Anime có nên cân nhắc khi xem phim thể loại Dark Fantatsy? goblin slayer 1 1 1024x576 1

Goblin Slayer, bộ Anime thể loại Dark Fantatsy khá nổi tiếng

Mặt trái của Fantatsy

Bởi vì miêu tả và đi chuyên sâu vào những mặt trái của thế giới, Dark Fantatsy đôi khi khiến nguời xem phải sốc với hiện thực tàn nhẫn, hoặc những sự thật trái với nhân tính, đạo đức,… Chẳng hạn như trong Goblin Slayer, có một khung cảnh bọn Goblin biến các cô gái trẻ thành tấm khiên “thịt” che chắn cho chúng, hay Berserk, 1 chuỗi hình ảnh lũ quái vật kinh tởm đè chặt nhân vật chính, bắt anh chứng kiến việc người mình yêu bị “hành hạ”.

Fan Anime có nên cân nhắc khi xem phim thể loại Dark Fantatsy? berserk 1024x576 1

Berserk, bộ Anime nổi tiếng khi có rất nhiều hình ảnh đen tối

Với những người vững tâm lí thì thể loại Dark Fantatsy không khác gì một trải nghiệm hoàn toàn mới cho dân ghiền Anime. Tuy nhiên, một số khán giả, đặc biệt là người xem nhỏ tuổi sẽ có thể bị ám ảnh, chịu ảnh hưởng tâm lý khi phải nhìn thấy quá nhiều chi tiết phi nhân đạo, hoặc máu me quá mức cho phép.

Anime Dark Fantatsy

Người xem nhỏ tuổi sẽ có thể bị ám ảnh, khi nhìn thấy quá nhiều chi tiết phi nhân đạo trong các bộ Anime Dark Fantatsy

Nhìn chung, Dark Fantatsy là một thể loại khá mới mẻ cho những ai ưa thích phim kinh dị. Nhưng, người xem vẫn nên tạm ngừng nếu như nhìn thấy quá nhiều nội dung hay hình ảnh mà bản thân cho là quá sức “trải nghiệm”.

>>> Xem thêm: 10 Manga ‘xuyên không’ hay ho hấp dẫn

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: , ,
Dragon Ball Super: Những gì người hâm mộ mong đợi từ chap 60
Fan lo lắng về số phận của Kagome và Inuyasha trong Hanyou no Yashahime

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu