Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Nếu làm Tanjiro, tôi cá rằng bạn sẽ ‘không chịu nổi áp lực’

Chia sẽ

Số phận các nhân vật chính trong Kimetsu no Yaiba thường cực kỳ bất hạnh. Nhất là Tanjiro, Game4V có thể cam đoan rằng bạn sẽ tự tử nếu bị đặt vào hoàn cảnh của cậu ấy.

Ngay từ đầu, Kimetsu no Yaiba đã là một địa ngục đúng nghĩa. Trong suốt hơn nghìn năm, lũ quỷ từng ngày đều mang lại vô số tai hoạ cho con người. Tất cả đều vì mong muốn đầy ích kỷ của tên bạo chúa Muzan. Con mất cha mẹ, anh mất em, em mất chị, học trò mất thầy,… tất cả đều chung tay tạo nên một câu chuyện đầy máu và nước mắt. Nhưng chúng không thể làm hao mòn ý chí của con người. Và đây cũng chính là lý do ra đời của Sát quỷ đội.

Các thành viên trong đội đa phần đều mang quá khứ đau thương, tang tóc. Nổi bật ở đó là mảnh đời của Tanjiro, nó bất hạnh đến nỗi bạn sẽ tự tử nếu bị đặt vào đó. Vậy chung quy lại thì cậu đã phải trải qua những kiếp nạn nào?

Mất cha mất mẹ, còn mỗi con em gái thì hoá thành quỷ

Kimetsu no Yaiba: Nếu làm Tanjiro, tôi cá rằng bạn sẽ tự tử

Cũng thật khó khi biết người mình yêu thương nhất lại đang đòi ăn thịt mình. Liệu mấy ai đủ tốt bụng và mạnh mẽ như Tanjiro (cậu quyết tâm biến em gái trở về làm người bằng mọi giá)?

Đây chính là nguyên nhân lôi kéo Tanjiro vào con đường diệt quỷ. Ban đầu, cậu ấy là một người cực kỳ tốt bụng và ấm áp. Đáng lẽ ra, cậu nên có một cuộc đời tốt hơn. Chứ thảm thế này thì đáng thương quá. Trong một lần buôn củi về muộn phải ở lại chân núi, cậu có ngờ đâu rằng người thân ở nhà đều chết cả. Mọi chuyện đều là do tên ác quỷ Muzan gây ra. Tất cả đều biến mất, chỉ để lại một biển máu nơi dương gian.

Nhưng những bi kịch chưa hề chấm dứt. Ta thừa biết rằng: trùm phản diện của series Kimetsu no Yaiba là kẻ tuy phạm nhiều sai lầm nhưng cũng xảo quyệt không kém. Cho đến giờ, tôi vẫn chưa hiểu tại sao hắn không giết Nezuko mà lại biến em nó thành quỷ. Nhưng nếu hắn dự tính làm vậy từ đầu thì không phải không có cơ sở. Mối quan hệ giữa những người thân ruột thịt luôn là thứ gì đó rất thiêng liêng. Chính vì thế, loài người thường ít khi đủ tàn ác để giết họ. Ví dụ như Tanjiro chẳng hạn, cậu thà tự tử dưới mõm của em gái còn hơn cắt lìa cổ nó. Nếu vụ đó không có Tomioka thì cậu ta hết đời rồi.

Tanjiro từng tự tử đến hơn 19 lần trong đợt đụng độ với Enmu

Kimetsu no Yaiba: Nếu làm Tanjiro, tôi cá rằng bạn sẽ tự tử

19 lần tự cầm kiếm cắt cổ, dù là trong mơ thì cũng đòi hỏi một ý chí kiên cường để không gục ngã hay trầm cảm.

Ở khoảng giữa phần 1 và phần 2 Kimetsu no Yaiba, “bộ ba tấu hài” đã phải giải quyết một nhiệm vụ cực kỳ nguy hiểm. Họ cần phải tìm ra đối tượng đằng sau hàng loạt vụ mất tích trên tàu điện. Mà cụ thể hơn thì đó là Chuyến tàu Vô tận. Hoá ra, kẻ chủ mưu đằng sau tất cả chính là Mộng quỷ Enmu. Và tất nhiên hắn không phải là kẻ đáng để bị xem thường. Ngay từ đầu, bằng mưu ma chước quỷ, hắn đã khiến cả Rengoku, Tanjiro, Inosuke với Zenitsu ngủ li bì. Đồng thời sai các thuộc hạ tấn công họ trong đó, suýt nữa tước đi “lõi” của Viêm trụ. May là Tanjiro biết cách thoát ra nên cũng “ổn”. Nếu chỉ xét riêng về thể xác.

Còn về tinh thần thì không. Cái chết dù dưới hình thức nào cũng đều đau đớn đến tột cùng. Và nỗi đau do nó gây ra hoàn toàn có thể phá huỷ con người về mặt tâm lý. Mà khi tâm lý của con người đã tổn thương quá mức thì họ tìm đến gì? Đơn giản thôi: tìm đến cái chết để giải thoát. Vậy mà Tanjiro vẫn kiên gan bền chí, không một chút dao động dù phải tự cắt cổ mình trong giấc mơ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cậu luôn được fan Kimetsu no Yaiba.

>>> Xem thêm: One Punch Man: Phân tích cơ thể ‘dị thường đột biến’ của anh hói Saitama

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Kimetsu no Yaiba tại đây.

}

Tags:
Otomege Sekai wa Mob sẽ được chuyển thể thành anime vào tháng 4 năm sau
Người đồng sáng lập Rockstar nghĩ rằng GTA 6 có thể sẽ rất khác với những phần trước đó

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu