Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Tổng hợp các thành tựu nổi bật đã đạt được

Chia sẽ

Kimetsu no Yaiba đã đi qua một hành trình dài và sẽ kết thúc vào chương 205 sắp tới. Hãy cùng Game4V tổng hợp lại những thành tựu nổi bật mà Kimetsu no Yaiba đã đạt được trong tất cả các lĩnh vực.

Kimetsu no Yaiba: Tổng hợp các thành tựu nổi bật đã đạt được

Tổng hợp những thành tựu của Kimetsu no Yaiba

Kimetsu no Yaiba là một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết và minh họa bởi Koyoharu Gotoge. Câu chuyện kể về Tanjiro Kamado, một cậu bé trở thành thợ săn quỷ sau khi gia đình bị tàn sát và em gái Nezuko bị biến thành quỷ. Nó đã được đăng theo kỳ trên Weekly Shonen Jump kể từ tháng 2 năm 2016, với các chương được thu thập trong 19 tập tankoubon vào tháng 2 năm 2020. Bộ truyện được xuất bản bằng tiếng Anh bởi Viz Media và được Shueisha xuất bản bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha trên nền tảng Manga Plus của họ.

Một bộ phim truyền hình anime được chuyển thể bởi Ufotable được phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 6 tháng 4 đến ngày 28 tháng 9 năm 2019. Vào cuối tập cuối, một bộ phim tiếp theo đã được công bố và dự kiến ​​ra mắt vào năm 2020.

Vào tháng 2 năm 2020, nhượng quyền thương mại đã ghi nhận hơn 40,3 triệu bản được bán, bao gồm cả các phiên bản kỹ thuật số, làm cho nó trở thành một trong những bộ truyện tranh bán chạy nhất. Trong khi đó, bộ anime đã nhận được nhiều giải thưởng và được coi là một trong những phim hay nhất thập kỷ.

Kimetsu no Yaiba: Tổng hợp các thành tựu nổi bật đã đạt được

Những thành tựu của Kimetsu no Yaiba

Manga

Bộ truyện xếp thứ 14 trong danh sách truyện tranh được đề xuất bởi nhân viên nhà sách Nhật Bản năm 2017, và 19 trong danh sách truyện tranh hay nhất năm 2018 dành cho độc giả nam do Kono Manga ga Sugoi ghép lại. Nó xếp thứ 6 trong danh sách năm 2019. Năm 2019, Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba xếp thứ 10 trong danh sách “Sách của năm” thứ 19 của tạp chí Da Vinci. Bộ truyện tranh đã được đề cử cho Giải thưởng văn hóa Tezuka Osamu thường niên lần thứ 24 vào năm 2020.

Doanh thu

Tính đến tháng 2 năm 2019, bộ đã có 3,5 triệu bản lưu hành trên toàn thế giới, hơn 10 triệu bản tính đến tháng 9 năm 2019, hơn 20 triệu bản tính đến tháng 11 năm 2019, hơn 25 triệu bản tính đến tháng 12 năm 2019, và tính đến tháng 2 năm 2020, nhượng quyền thương mại đã có hơn 40 triệu bản lưu hành bao gồm các phiên bản kỹ thuật số và các ấn phẩm khác. Vào cuối tháng 2 năm 2020, tiết lộ rằng nhượng quyền thương mại đã bán được 40,3 triệu bản, trở thành bộ truyện tranh bán chạy thứ 5 trong lịch sử của Oricon. Đây là bộ truyện tranh bán chạy nhất năm 2019, và là bộ đầu tiên đảm nhận tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng truyện tranh hàng tuần của Oricon. Bộ truyện tranh chiếm toàn bộ top 10 trong cả tháng và đây cũng là bộ đầu tiên trong lịch sử của Oricon chiếm toàn bộ 19 thứ hạng hàng tuần. Vào tháng 2 năm 2020, tập 19 của bộ đã bán được khoảng 1,378 triệu bản trong tuần đầu tiên, biến Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba thành bộ truyện tranh thứ ba có số lượng in duy nhất bán được hơn 1 triệu bản trong tuần đầu tiên, sau One Piece (45 lần) và Attack on Titan (2 lần). Vào tháng 11 năm 2019, Shueisha tuyên bố rằng Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba là bộ truyện tranh bán chạy thứ 2 của họ trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2018 đến tháng 11 năm 2019, với 10,8 triệu tập được bán, chỉ đứng sau One Piece của Eiichiro Oda, với 12,7 triệu khối lượng được bán trong cùng một khoảng thời gian. Tuy nhiên, sê-ri xếp hạng 1 trong bảng xếp hạng truyện tranh hàng năm của Oricon, với hơn 12 triệu bản được bán, trong khi One Piece xếp ở vị trí số 2, với hơn 10,1 triệu bản được bán trong cùng thời gian từ tháng 11 năm 2018 đến tháng 11 năm 2019.

Liên quan đến thành công lớn bất ngờ của series, tổng biên tập Hiroyuki Nakano của Weekly Shonen Jump tuyên bố rằng doanh thu manga đã tăng vọt sau khi bộ phim chuyển thể của nó kết thúc, giải thích rằng một số lượng lớn người đã xem bộ truyện thông qua các dịch vụ phát trực tuyến sau khi nó kết thúc xem nó hàng tuần. Nakano cũng tuyên bố rằng hiện tại khó hơn để một bộ truyện tranh chạy trên tạp chí trở thành một hit và Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba mặc dù đã bắt đầu vào tháng 2 năm 2016, đã không trở thành một hit lớn cho đến cuối năm 2019, thêm rằng “bản lề thành công của nó trên truyền miệng được tạo ra sau khi chạy anime”.

Phản hồi quan trọng

Rebecca Silverman của Anime News Network đã xếp tập đầu tiên là B- Silverman ca ngợi ý tưởng cốt truyện và nhân vật, nhưng có vấn đề với nhịp độ của nó. Cô nhận xét phong cách nghệ thuật của Gotoge là “không được đánh bóng và không nhất quán”, mặc dù cô khen ngợi những chi tiết như trong trang phục của Tanjiro và Nezuko để minh họa cho cả môi trường nghèo đói từ nơi họ đến. Silverman kết luận rằng Kimetsu no Yaiba có tiềm năng phát triển.

Kimetsu no Yaiba: Tổng hợp các thành tựu nổi bật đã đạt được

Những thành tựu của Kimetsu no Yaiba

Light novel

Năm 2019, Demon Slayer: Flower of Happiness có khoảng 210.966 bản được bán và Demon Slayer: One-winged Butterfly có khoảng 196.674 bản được bán. Cả hai cuốn tiểu thuyết lần lượt xếp thứ 3 và 4 trong bảng xếp hạng bunko tổng thể của Oricon. Demon Slayer: Tiểu thuyết tổng thể Kimetsu no Yaiba là tiểu thuyết ánh sáng bán chạy thứ 10 trong năm 2019, với 40.640 bản được bán ra.

Vào tháng 2 năm 2020, sau khi tái bản theo kế hoạch tổng cộng 1,16 triệu bản dự kiến ​​sẽ được lưu hành, làm cho các cuốn sách trở thành tiểu thuyết nhượng quyền nhanh nhất trong nhãn “Jump j Books” của Shueisha.

Anime

Anime đã giành giải thưởng Newtype Anime Awards 2019 trong các lĩnh vực “anime truyền hình hay nhất”, “nhân vật nam hay nhất” (Tanjiro Kamado), “nhân vật nữ hay nhất” (Nezuko Kamado), “bài hát chủ đề hay nhất”, “đạo diễn xuất sắc nhất”, ” thiết kế nhân vật xuất sắc nhất “,” diễn viên lồng tiếng hay nhất “( Natsuki Hanae ) và” nữ diễn viên lồng tiếng hay nhất “( Akari Kito ). Trong số phát hành tháng 2 năm 2020 của tạp chí Anidia , người ta đã tiết lộ rằng bộ truyện đã nhận được mười một giải thưởng cho các nhân vật của mình tại “Giải thưởng nhân vật An nông 2019”. Trong một cuộc thăm dò được thực hiện bởi Kadokawa Game Linkage của loạt phim hài lòng nhất năm 2019, Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba xếp ở vị trí đầu tiên, và cũng được báo cáo rằng giữa tập đầu tiên và tập cuối, số lượng người xem tăng 1,4 triệu .

Viết cho Quái vật và Nhà phê bình , Patrick Frye đã viết rằng bộ phim chuyển thể này được “ca ngợi vì chất lượng hoạt hình và các cảnh chiến đấu trôi chảy tích hợp hiệu ứng kỹ thuật số liền mạch” trong khi lưu ý rằng “một số người hâm mộ đã phàn nàn về các vấn đề nhịp độ kỳ lạ nhờ vào hồi tưởng những khoảnh khắc chậm chạp, nhưng mọi người đều đồng ý rằng một khi hành động bắt đầu, thật tuyệt vời. ” Viết cho Anime News Network , James Beckett nhấn mạnh Tập 19 bằng cách lưu ý rằng đó là “một showstopper ly kỳ của một tập phim, thể hiện các kỹ năng đáng kể khi các nhà sản xuất tạo ra cảnh tượng hành động gần như vô song.”

Bộ anime đã được Polygon coi là một trong những anime hay nhất thập niên 2010. Austen Goslin đã viết rằng “Rất ít chương trình trong 10 năm qua đã chiến đấu một cách rõ ràng hoặc không thể đánh bại sự tập trung của họ, và hoàn toàn không ai trong số họ đã làm điều đó tốt như Demon Slayer “. Crunchyroll liệt kê nó trong “25 phim hoạt hình hay nhất trong năm 2010” của họ, với nhà phê bình Daniel Dockery nhận xét, “Từ vũ đạo hành động đỉnh cao, đến những khoảnh khắc tình cảm được nói quá mức (và đôi khi không được nói quá mức) có thể Inosuke, Demon Slayer có thể là một kỳ quan đáng chú ý “. Viết cho Tài nguyên Truyện tranh , Sage Ashford xếp thứ hai trong danh sách của mình, ca ngợi hoạt hình và nhân vật chính của nó, người mà ông gọi là “nam chính và nữ chính đáng yêu nhất thập kỷ”. IGN cũng liệt kê Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba trong số những bộ anime hay nhất thập niên 2010.

Tsushin liệt kê cả hậu tố kỹ thuật thở và “Ah! Thời đại, thời đại lại thay đổi!” trong danh sách buzzwords anime 2019 của họ.

Kimetsu no Yaiba: Tổng hợp các thành tựu nổi bật đã đạt được

Những thành tựu nổi bật của Kimetsu no Yaiba

Đánh giá chung

  • Điểm imdb: 8.8
  • Truyện có nội dung đơn giản,có chiều sâu chiều rộng,có nhân vật sáng tạo,hay tạo cho người đọc cảm giác hào hứng.nhưng nhịp độ của truyện xảy ra quá nhanh và có thể làm cho khán giả thất vọng nhưng khả năng điều đó xảy ra là quá khó.tóm lại bộ truyện là một thành công rất lớn khi có thể đánh bại one piece và dẫn đầu cho gần 20 danh sách
  • Câu chuyện bình yên,êm đềm rồi chuyển sang đau khổ
  • Mỗi nhân vật đều có nét vẽ riêng,quá khứ riêng làm nên nổi bật của mỗi người
  • Có những sự hi sinh đầy nước mắt

Sản xuất

Vào năm 2013, Koyoharu Gotoge đã ra mắt trong Giải thưởng Manga Newcomer Jump Treasure lần thứ 70 với tác phẩm Ka Gari Gari. Các tác phẩm tiếp theo của cô là Monju Shiro Kyodai được xuất bản trong số thứ 2 của Jump Next! vào năm 2014, Rokkotsu-san đã xuất bản trong số thứ 39 của Weekly Shonen Jump năm 2014, và Haeniwa no Zigzag được xuất bản trong số thứ 21 của Weekly Shonen Jump năm 2015. Zigzag đã thất bại trong việc trở thành một series nối tiếp, Tatsuhiko Katayama, biên tập viên đầu tiên của Gotoge, đề nghị bắt đầu một loạt với “chủ đề dễ hiểu”. Tác phẩm đầu tay của Gotoge Ka Gari Gari sẽ là cơ sở cho một cốt truyện đầu tiên có tên Kisatsu no Nagare, vì nó có các khái niệm như kiếm và quỷ, mà khán giả Nhật Bản quen thuộc. Do giọng điệu nghiêm túc, thiếu sự hài hước và câu chuyện đen tối, bảng phân cảnh đã không tạo ra sự cắt ghép cho việc xuất bản. Katayama hỏi Gotoge nếu cô ấy có thể viết một nhân vật sáng hơn, bình thường hơn trong thế giới đã được tạo ra. Tiêu đề ban đầu được dự định là Kisatsu no Yaiba , nhưng họ cảm thấy nhân vật “satsu” (giết) quá mạnh. Từ “kimetsu” có vẻ là một từ dễ hiểu, và mặc dù nó không có nghĩa thực sự, Gotōge nghĩ rằng sẽ rất thú vị khi viết tắt tiêu đề của bộ truyện theo cách đó, trong khi từ “yaiba” ngụ ý một thanh kiếm Nhật Bản.

>>> Xem thêm: Spoiler Kimetsu no Yaiba 205: Đẩy thành công thuyền TanKan và ZenNez

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Kimetsu no Yaiba tại đây.

}

Tags: , , ,
Pokemon the Movie: Coco, lại một bộ phim nữa bị hoãn vì Covid 19
Cận cảnh săn boss hấp dẫn trong bom tấn Tru Tiên Thế Giới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu