Phim-Truyện

Marvel đã ‘rút kinh nghiệm’ sau vụ kiện của Black Widow như thế nào?

Chia sẽ

Vừa qua thì vụ kiện của Scarlett Johansson cùng Disney/Marvel đã khiến cho hãng này phải chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Vậy họ đã “rút kinh nghiệm” sau vụ kiện của Black Widow như thế nào?

Marvel đã 'rút kinh nghiệm' sau vụ kiện của Black Widow như thế nào?

Marvel đã ‘rút kinh nghiệm’ sau vụ kiện của Black Widow như thế nào?

Như những thông tin liên tục xuất hiện trong mấy ngày gần đây thì vào 29 tháng 7, nữ diễn viên Scarlett Johansson/Black Widow đã khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi cô chính thức đệ đơn kiện Disney. Nguyên nhân được nữ diễn viên đưa ra chính là việc hãng này đã vi phạm hợp đồng trong việc phát hành Black Widow và đã khiến nữ diễn viên phải chịu thiệt hàng triệu USD tiền lương.

Theo đó thì trong hợp đồng, Marvel đã chấp nhận thỏa thuận sẽ chia một phần hoa hồng của bộ phim Black Widow cho nữ diễn viên, nhưng sau đó do những quyết định từ phía Disney nên Marvel đã quyết định phát hành Black Widow song song cả hai nền tảng là chiếu rạp và chiếu trực tuyến. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của diễn viên khi phần trăm hoa hồng của diễn viên sẽ ít hơn mà thay vào đó Disney sẽ được hưởng lợi trực tiếp thông qua nền tảng Disney + của họ.

Qua vụ việc này thì Marvel cùng Disney đã nhận về rất nhiều đánh giá tiêu cực từ phía truyền thông, tuy rằng vụ kiện không ảnh hưởng quá nhiều đến họ nhưng dù sao đây vẫn là một lời cảnh tỉnh đến Marvel cùng nhiều ông lớn khác.

Marvel đã ‘rút kinh nghiệm’ sau vụ kiện của Black Widow như thế nào? black widow 02 game4v

Marvel đã ‘rút kinh nghiệm’ sau vụ kiện của Black Widow như thế nào?

Qua vụ việc này thì các ông lớn về phim siêu anh hùng như Marvel hay DC đã có những thay đổi trong việc phát hành phim. Theo đó qua những trailer gần đây như Venom, Shang-Chi, Eternals, Free Guy,.. đã bắt đầu xuất hiện dòng chữ “Only in Cinema”. Nghĩa là phim sẽ chỉ phát hành tại rạp chiếu mà không còn là song song trên nhiều nền tảng như vụ việc của Black Widow. Đây được cho động thái kịp thời được các nhà làm phim đưa ra để tránh gặp phải sự việc kiện tụng như với Black Widow và một phần cũng để doa dịu dư luận sau vụ việc vừa qua.

Sau khi các fan phát hiện ra những chi tiết này thì không ít người tỏ ra vui mừng vì dù sao họ vẫn muốn tận hưởng trọng vẹn bộ phim khi nó được ra mắt tại rạp, dù sao việc xem những bộ phim thuộc hàng “bom tấn” thì cảm xúc của chúng ta sẽ được đẩy lên mức cao nhất ở rạp chiếu. Nhưng đồng thời cũng khiến nhiều khán giả tỏ ra lo lắng vì tình hình dịch bệnh hiện tại vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn. Nếu các nhà làm phim muốn đạt được doanh thu cũng như lợi nhuận lớn nhất thì họ sẽ đợi đến khi dịch bệnh được kiểm soát và các rạp mở của, điều này đồng nghĩa là khả năng cao nhiều bộ phim sắp tới sẽ bị đẩy lùi dịch chiếu để đảm bảo “lợi nhuận” cho các hãng phim.

>>> Xem Thêm: Park Seo Joon sẽ đảm nhiệm vai Hulk trong The Marvels?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: , ,
Game casual Trung Quốc nửa đầu năm nay biến động ra sao?
One Piece 1021 Spoiler: Momonosuke trưởng thành

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu