Phim-Truyện

My Hero Academia: Lý do thực sự khiến Shigaraki Tomura trở nên đáng sợ

Chia sẽ

Ảnh hưởng của All For One là thứ khiến Tomura theo con đường tội phạm, nhưng đó không phải là lý do khiến hắn trở nên đáng sợ trong My Hero Academia.

Kể từ đầu series My Hero Academia, Tomura đã là một trong những nhân vật phản diện nguy hiểm và đáng sợ. Nhờ hắn mà vô số vụ hỗn loạn đã xảy ra, ví dụ như vụ thảm họa USJ, bắt cóc Bakugo, thả Nomu phá hại đường phố,…. Sự độc ác của Shigaraki là không thể bàn cãi được. Nhưng rốt cuộc thì tại sao hắn lại sẵn sàng đi xa đến như vậy?

Tomura đáng sợ My Hero Academia

Shigaraki hồi tưởng về quá khứ, có lẽ mảng ký ức sớm nhất mà hắn đang mang chính là về All For One, Tomura đã giải thích rằng hắn được cứu bởi một kẻ đáng sợ mang danh Biểu tượng của Tội ác, All For One

Điều đầu tiên tác động vào câu hỏi trên chính là sự xuất hiện của All For One. Ngay từ đầu series, ai cũng biết rằng hắn là người thầy đã đào tạo nên Tomura. Và trong season 5, tập 20 của anime, chúng ta có thể thấy được phần nào sự thực về mối quan hệ giữa hai thầy trò.

Trong tập này, tiến sĩ Daruma Ujiko đã hỏi Tomura để xem là hắn có xứng đáng với vị trí Biểu tượng của Tội ác hay không. Và đây cũng chính là lúc Shigaraki hồi tưởng về quá khứ, có lẽ mảng ký ức sớm nhất mà hắn đang mang chính là về All For One. Tomura đã giải thích rằng hắn được cứu bởi một kẻ đáng sợ mang danh Biểu tượng của Tội ác, khi Shigaraki được đưa về, kẻ kia giải thích từ giờ hắn sẽ là thầy cũng như kể về quá khứ của Tomura. Theo như All For One nói, chính cậu nhóc hắn nhặt về đã bất ngờ thức tỉnh một năng lực đặc biệt và vô tình hóa cả gia đình thành cát bụi. Đây là một quá khứ khiến người xem phải bất ngờ, nhưng nếu là quá khứ của một nhân vật phản diện tầm cỡ trong My Hero Academia thì cũng hợp lý.

Tuy nhiên, nguồn gốc xuất thân và nỗi đau trong quá khứ không phải là nguyên nhân khiến Tomura trở nên đáng sợ. Ngay cả thời gian mà All For One dành để tiêm nhiễm tư tưởng độc hại cho hắn cũng không phải nguyên nhân chính. Thực ra thứ khiến Shigaraki đi xa đến vậy trên con đường tội phạm chính là cơn giận dữ luôn thường trực trong tim. Ở lần đối thoại với Ujiko, Tomura nói rằng hắn không còn nhớ gì về mảnh kí ức trước khi All For One gặp mình nữa. Mà nếu còn thì chúng cũng chỉ là những kí ức mơ hồ, nhưng bằng một cách nào đó vẫn luôn khiến Shigaraki phải cáu tiết mỗi khi hồi tưởng lại. Hắn nói rằng sự tức giận trong mình chẳng khác gì một cục chì ghim chặt vào tim, sẽ không biến mất dù Tomura có lật đổ xã hội anh hùng đi chăng nữa. Đó cũng là lý do khiến hắn căm ghét cả thế giới này và sẵn sàng hủy diệt bất cứ thứ gì mình nhìn thấy trong tầm mắt.

Tomura đáng sợ

Shigaraki luôn phải cáu tiết mỗi khi hồi tưởng lại quá khứ, hắn nói rằng sự tức giận trong mình chẳng khác gì một cục chì ghim chặt vào tim, sẽ không biến mất dù Tomura có lật đổ được cả xã hội anh hùng đi chăng nữa

Đối với Shigaraki, không có gì xứng đáng để tồn tại trên đời. Tuy nhiên, hắn vẫn còn rất “yêu thương” các thành viên trong Liên minh Tội phạm, vì chúng là tất cả đối với hắn. Tomura cũng quyết định rằng hắn sẽ phá hủy trật tự xã hội My Hero Academia hiện tại để tạo ra thế giới lý tưởng mà đồng đội mong ước. Điều này chứng tỏ rằng Shigaraki không hề có động cơ cụ thể khi hành động, tất cả những nguyên nhân khiến hắn đi xa như vậy chỉ là niềm ham muốn được hủy diệt hoàn toàn mọi thứ trong tầm mắt. Chính điều này đã khiến cho Tomura trở nên đáng sợ trong mắt mọi người. Với một kẻ như vậy thì chắc chắn sẽ không thể hoàn lương được, vì hắn chẳng thể bám víu vào bất cứ thứ gì trong xã hội nữa.

Kể từ đó, hành trình của Liên minh Tội phạm bắt đầu rẽ sang một hướng mới. Tiến sĩ Ujiko đồng ý giúp Tomura hủy diệt xã hội anh hùng, và cũng đã cải tiến sức mạnh của hắn lên tầm cao mới thông qua một số thí nghiệm. Giờ đây, sức mạnh của Shigaraki đã vượt xa trước kia, nhờ đó tiếp sức thêm cho ước mơ được hủy diệt thế giới của hắn.

My Hero Academia

Nhân vật phản diện nổi tiếng trong series My Hero Academia, All For One, trước nay luôn muốn là kẻ nắm quyền làm bá chủ thế giới, trong khi đó đệ tử của hắn, Shigaraki, lại muốn hủy diệt bất cứ thứ gì tồn tại

Hiện tại trong anime chúng ta vẫn chưa thể biết là All For One có chấp nhận lý tưởng mà đệ tử của hắn theo đuổi không. Kể từ khi mới nhận Tomura, Biểu tượng của Tội ác đã dồn rất nhiều tâm huyết để biến cậu nhóc này thành một tên tội phạm đáng sợ trong tương lai. Tuy hắn đã làm được, nhưng tiếc rằng lý tưởng của All For One và Shigaraki lại khác nhau hoàn toàn, All For One trước nay luôn muốn là kẻ nắm quyền làm bá chủ thế giới, trong khi đó đệ tử của hắn lại muốn hủy diệt bất cứ thứ gì tồn tại. Mục tiêu mà cả hai theo đuổi là đối lập nhau, nên khả năng hai thầy trò tội phạm này đối với là gần như không thể tránh khỏi, vì nếu Tomura phá hủy hết cả thế giới rồi thì All For One sẽ không cai trị được ai nữa.

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Bakugo có thể trở thành Endeavor tiếp theo

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

}

Tags:
My Hero Academia: Một số Quirk của phe anh hùng có thể hủy diệt cả thành phố
Thế Giới Hoàn Mỹ 2 Online vừa ra mắt phái Yêu hầu

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu