Phim-Truyện

My Hero Academia: Sức mạnh có thể phải chịu thua trí tuệ

Chia sẽ

Ngay cả những người sở hữu Quirk mạnh nhất trong My Hero Academia cũng có thể phải chịu thua trí tuệ và chiến lược.

Điểm hấp dẫn nhất của My Hero Academia có lẽ nằm ở những trận đánh xuất hiện trong series. Có thể chúng chỉ đơn giản là để so sánh trình độ và luyện tập, hay là trừ khử lẫn nhau vì tư lợi cá nhân. Điều gì cũng có thể dẫn tới một trận đấu tay đôi. Nhưng lý do nằm đằng sau các trận đánh lớn nhất series này lại chính là tương lai toàn Nhật Bản. Phe anh hùng muốn duy trì trật tự, bình an cho dân chúng, còn tội phạm thì muốn làm bá chủ thế giới.

Và tất nhiên là chẳng ai có thể dự đoán được kết quả. Hôm nay anh hùng có thể giành chiến thắng, nhưng ở nơi khác thì tội phạm lại là phe chiếm thế thượng phong. Vì trong My Hero Academia không thiếu những lúc kẻ mạnh bị hạ do bị đối thủ lấn át về mặt trí tuệ. Điều này chứng tỏ rằng nếu sở hữu Quirk mạnh mà không có chiến lược thì ngày người này thua cuộc chỉ còn là vấn đề thời gian!

Liên minh Tội phạm đồ sát thành công Anh hùng cát Snatch

Trí tuệ

Mặc dù anh hùng Snatch không bị ảnh hưởng bởi Quirk của Tomura, nhưng khi Dabi ra trận và sử dụng lửa của hắn, Snatch sau đó đã ngay lập tức mắc bẫy, anh ta thua cuộc và đã bị chúng giết chết

Snatch là một anh hùng được cử để chở Overhaul về nhà tù Tartarus. Tuy nhiên trên đường đi, chiếc xe này đã bị Liên minh Tội phạm tấn công. Chúng làm thế không phải để cứu Overhaul, mà muốn nhân lúc hắn thất bại để tới chặt tay Overhaul, trả thù vụ tên này làm nổ tung Magne cũng như phá nát tay của Mr. Compress. Để mở màn cho cuộc tấn công này, Mr. Compress đã dùng Quirk của mình để đánh lật chiếc xe tù mà Snatch đang lái.

Tuy nhiên, trận đấu có vẻ chẳng dễ dàng gì. Ở thế giới My Hero Academia, các Quirk thường khắc chế qua lại lẫn nhau. Với cơ thể dạng cát của Snatch, Tomura không thể chạm và phân rã anh ta được. Thế nhưng khi Dabi ra tay, hắn đã lập tức lấn át Snatch cả về trí tuệ lẫn sức mạnh. Lửa của Dabi khiến cho người anh hùng này mất dần khả năng điều khiển cát. Và rất nhanh sau đó Mr. Compress đã lập tức nén Snatch lại thành một viên bi, anh ta coi như đã chết sau đó.

Kirishima và Fat Gum đã đánh bại được những thành viên mạnh nhất Tử Uế Bát Trai Hội

Trí tuệ

Các trận đấu sử dụng tới trí tuệ và chiến lược trong My Hero Academia đều rất hay và hấp dẫn, ví dụ như khi Kirishima và Fat Gum phối hợp đánh bại những thành viên mạnh nhất Tử Uế Bát Trai Hội

Trong đợt công kích Tử Uế Bát Trai Hội, Kirishima và Fat Gum đã phải đụng độ với Hekiji và Rappa. Với sức mạnh của mình, hắn dễ dàng áp đảo Fat Gum.

Mặc dù vậy, Kirishima đã lập tức nhảy vào ứng cứu. Nếu nhìn sơ qua thì đó là một hành động bình thường. Nhưng nó lại chứng tỏ rằng ngay cả kẻ ngốc như Kirishima cũng biết cách dùng trí tuệ để đối chọi với những đối thủ mạnh hơn. Và trong lúc đó hứng hết tất cả đòn tấn công Rappa là cách thông minh nhất. Vì Quirk Hardening trong My Hero Academia có công dụng hữu ích nhất là chịu đòn. Không chỉ vậy, nhờ chắn đòn, mà Fat Gum đã có thể sống đủ lâu để hạ gục cả Hekiji lẫn Rappa.

Iida, Todoroki và Midoriya phối hợp chống lại Stain

My Hero Academia

Nhận thấy sức mạnh thôi là không đủ để chiến thắng Stain, Iida và Todoroki, Midoriya lần đầu tiên phối hợp trong My Hero Academia, họ sử dụng tới trí tuệ để tìm cách chiếm lợi thế trong trận đấu

Tenya Iida xông vào hẻm chiến đấu với Stain – kẻ giết anh hùng. Nhưng kết quả thực sự rất thảm hại. May mà Midoriya và Shoto đã kịp thời đến ứng cứu. Nếu không thì lớp trưởng lớp 1A chỉ còn chờ chết!

Stain là một đối thủ rất mạnh. Trước khi đấu với cả ba, hàng chục anh hùng trong My Hero Academia đã bị hắn sát hại hoặc đánh bị thương tới mức mất khả năng hoạt động. Nếu đánh tay đôi, mỗi người bọn họ đều không phải đối thủ của Stain. Thậm chí Shoto còn nói rằng từ khi nhảy vào trận chiến này thì chạy trốn là điều không thể. Với tốc độ và khả năng đánh du kích của mình, Stain đẩy tất cả mọi người vào thế bí. Nhưng đến khi Midoriya, Shoto và Iida nghiêm túc phối hợp, kết quả trận chiến dần đổi chiều. Khi phối hợp trí tuệ với nhau, họ dần tìm ra cách để lấn át sức mạnh to lớn của Stain. Do đó hắn cuối cùng cũng chịu khuất phục.

All Might tập trung hết sức mạnh vào một tay để hạ All For One

My Hero Academia

Tuy All Might là người thường tập trung vào sức mạnh cơ bắp, nhưng My Hero Academia cũng đã cho chúng ta thấy trí tuệ của ông không phải tầm thường, điển hình là ở trận đánh với nhân vật All For One

Vào đầu trận chiến của All Might với All For One ở Kamino, All Might có lợi thế về sức mạnh. All For One lúc đó buộc phải dựa vào đầu óc để trụ vững. Ví dụ như phải bắt cóc con tin.

Mặc dù vậy, mọi người nên nhớ All For One là kẻ đáng sợ nhất trong thế giới ngầm Nhật Bản. Hắn đủ thông minh để nhận ra All Might giờ yếu đi đáng kể so với trước. Không chỉ vậy, điểm yếu sức bền của Anh hùng số 1 cũng bị All For One nhìn thấu. Hắn lập tức vin vào những điều đó để lật lại thế trận. Nhưng những gì All For One làm được lúc đó chỉ là tạo đất diễn cho All Might thôi. Kể từ đây, chúng ta có thể biết rằng All Might không chỉ có sức mạnh. Ông cũng sở hữu trí tuệ đủ lớn để áp đảo All For One. Trong pha đánh cuối cùng, All Might đã bất ngờ chuyển năng lực từ tay này qua tay khác để đấm kẻ thù truyền kiếp của mình. Mặc dù vậy, Anh hùng số 1 đã vĩnh viễn mất khả năng chiến đấu kể từ đó.

>>> Xem thêm: Tại sao Monoma không thể copy được One For All của Izuku?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

}

Tags:
Black Panther mới vẫn là T’Challa nhưng ở một ‘dòng thời gian khác’?
Bộ moving toon về team Thầy Ba khiến fan ‘cười nắc nẻ’ vì độ ‘mặn mòi’ của biên kịch

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu