Phim-Truyện

Naruto học được gì sau những ngày giành giật mạng sống từ tay kẻ ác?

Chia sẽ

Không sách vở hay ngôn từ nào có khả năng lưu trữ lại những gì mà Naruto từng học được khi cậu phải chống lại kẻ ác trên suốt chặng hành trình.

Nếu không có kẻ ác thì anh hùng như Naruto sẽ chẳng thể học được gì từ “trường đời”. Thực sự mà nói, các nhân vật phản diện trong phim được xây dựng cực kỳ tốt. Chúng thực sự khiến cho cậu phải khốn đốn mỗi khi làm nhiệm vụ. Và tất nhiên, chúng cũng “ngầm” đem cho cậu những hiểu biết về thế giới rộng lớn ngoài kia. Nói tóm lại, những kẻ ác ngoài kia cũng là “thầy” của cậu.

Biết địch biết ta, trăm trận không bại

Naruto học được gì sau những ngày giành giật mạng sống từ tay kẻ ác?

Nếu không có những thông tin quý giá Jiraiya thu thập được, Naruto có lẽ đã chết giống ông ấy

Sau bao nhiêu ngày giành giật mạng sống từ tay kẻ ác, Naruto cũng học được điều này. Mặc dù vậy, đây là bài học rất khó với cậu. Ngày nhỏ cậu ta là đứa liều lĩnh có tiếng. Nếu không có “siêu hồi phục” từ dòng máu Uzumaki hay Cửu vĩ thì cậu chết từ lâu rồi.

Nhưng rồi Naruto cũng nhận ra, dũng cảm mà đi kèm mù quáng thì chỉ đi tới cái chết. Mỗi người đều có điểm yếu để bị khai thác, bất kể là ác hay thiện. Chỉ cần biết thông tin chuẩn, thế cục hoàn toàn có thể đổi chiều. Ví dụ như trong trận với Pain chẳng hạn. Nhờ những kiến thức quý giá về Rinnegan, cậu đã thực sự ép hắn vào thế bí. Ít nhất là trong một khoảng thời gian khá dài.

Có những trận chiến mình không nên tham gia vào

Naruto học được gì sau những ngày giành giật mạng sống từ tay kẻ ác?

Đây là lúc các Kage thực hiện trách nhiệm bảo vệ làng. Chính vì thế, tốt nhất người ngoài không nên can thiệp vô.

Thời thế là lúc tạo nên anh hùng. Và Thế chiến Ninja lần 4 cũng không phải ngoại lệ. Nhờ công lao to lớn của cậu trong trận chiến, cậu được cả làng Lá coi như anh hùng. Nhưng rõ ràng cậu không thể tham gia ở mọi mặt trận hay cứu sống tất cả. Dù sao đi nữa, cái chết là điều tất yếu khi xảy ra nạn binh đao. Chính vì thế, cậu buộc phải học cách từ bỏ những kẻ ác không thuộc “phạm trù” của mình. Có thể là vì kỹ năng mình bị địch khắc chế. Nhưng cũng không loại trừ trường hợp không thể giải thích bằng logic.

Ví dụ như Madara chẳng hạn. Bản sao Naruto đã ở đó và sẵn sàng “nhảy” vô tính sổ hắn. Rất có thể bản thật sẽ sớm tiến tới chiến trường. Nhưng các Kage đã ngăn cản cậu lại. Họ nói rằng, trước một kẻ địch như vậy thì trách nhiệm của lãnh đạo làng là bảo vệ tất cả. Hơn thế nữa, cậu ấy vẫn cần phải giữ chakra cho những trận quan trọng hơn. Vĩ thú là “nguyên khí” của Đồng minh Nhẫn giả, không thể lạm dụng bừa bãi được.

Phản diện cũng xứng đáng được cảm thông (ở một mức độ nào đó)

Naruto học được gì sau những ngày giành giật mạng sống từ tay kẻ ác?

Người đời thấy họ là tội phạm. Còn tôi thấy ở đó là hai anh em sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ nhau.

Đây là bài học lớn nhất mà Naruto ngẫm ra được sau nhiều lần chạm trán kẻ ác. Chúng không hoàn toàn là những con quái vật bất nhân. Haku là một tay sai máu lạnh, nhưng sâu bên trong thì cậu ta cực kỳ tốt bụng. Còn Zabuza mang ác danh “lừng lẫy” khắp chốn lại sẵn sàng hi sinh cả tính mạng để bảo vệ người thân. Với một góc nhìn cởi mở thì trong mỗi “kẻ ác” đều có phần hoàn lương được. Còn “anh hùng” dù có hoàn hảo đến mấy cũng không tránh khỏi khả năng bị tha hoá.

Và sau tất cả, có một thứ luôn là “chủ mưu” của mọi bi kịch: thù hận. Đa phần các trường hợp thì nó là căn nguyên của tội ác. Nó che mờ mắt con người và chỉ cho họ thấy một tương lai đen kịt, hôi tanh mùi máu và nước mắt của đồng loại. Gaara, từng là một cậu bé lương thiện nhưng đánh mất chính mình sau khi triền miên bị ám sát. Nagato, sứ giả hoà bình năm nào đã thành “sứ giả địa ngục” vì bị phản bội mà mất đi người mình trân quý nhất. Và nổi trội hơn cả là Sasuke, thù hận với anh trai đã mở rộng dần ra thành thù hận với cả thế giới. Suýt chút nữa cậu đã trở thành kẻ thù của nhân loại rồi.

>>> Xem thêm: Attack on Titan: Dịch tuỷ của Titan Thú Zeke có thể tàn hại cả một quốc gia

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

#naruto

}

Tags:
Áo Cưới Giấy 3 – Bản nâng cấp cho series game kinh dị ‘hot’ nhất hiện nay vừa thử nghiệm
Lắng nghe ý kiến game thủ LMHT, Riot có khả năng sẽ xóa bỏ Rồng Hóa Kỹ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu