Phim-Truyện

Pokémon: Lý do chúng ta không muốn thấy Ash Ketchum lớn lên

Chia sẽ

Ash Ketchum đã là nhân vật chính trong anime Pokémon hơn 20 năm, nhưng chưa đến lúc để cậu lớn lên?

Sau thành công vang dội của Pokémon Red and Blue vào năm 1996, series hoạt hình đầu tiên, Pokémon: Indigo League, đã ra mắt năm 1997. Loạt phim truyền hình này giới thiệu đến người hâm mộ Ash Ketchum và theo dõi hành trình trở thành bậc thầy Pokémon của cậu. Ash kể từ đó trở thành một trong những nhân vật hư cấu dễ nhận biết nhất, cậu đã góp mặt trong tất cả các series anime và nhiều chương trình truyền hình đặc biệt.

Một trong những lời chỉ trích chính xung quanh Ash Ketchum là cậu dường như không bao giờ già đi, khiến Ash bị mắc kẹt cùng một độ tuổi suốt các series. Nhiều người bắt đầu tự hỏi liệu Ash có đạt được mục tiêu trở thành bậc thầy Pokémon hay không, nhưng cuối cùng, sau 22 năm cậu đã giành được chức vô địch giải đấu Pokémon. Sau đây, chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao Ash không nên lớn lên.

Giả thuyết Ho-oh

Ash lớn lên

Giả thuyết này sẽ bị loại bỏ?

Một trong những giả thuyết của người hâm mộ tồn tại lâu nhất dựa trên việc Ash nhìn thấy Pokémon Ho-oh trong tập đầu tiên của series. Khi Ho-oh được thấy trong loạt phim truyền hình, nó là một Pokémon chưa được biết đến, sẽ không xuất hiện cho đến thế hệ II, khiến nhiều người tin rằng Ho-oh có một số tầm quan trọng và không chỉ là vai khách mời. Pokédex của Ho-oh giải thích rằng những người chứng kiến ​​nó sẽ được hạnh phúc vĩnh cửu, và vì vậy fan hâm mộ tin rằng Ash đã mong muốn hành trình Pokémon của mình không bao giờ kết thúc, bắt đầu vòng lặp thời gian mà cậu không bao giờ lớn lên.

Sẽ thật tiếc cho giả thuyết được nhiều người hâm mộ yêu thích này nếu Ash già đi. Mặc dù có thể lập luận rằng cuộc hành trình của cậu đã kết thúc, bởi cuối cùng Ash cũng giành được chức vô địch giải đấu, có nghĩa là giả thuyết này đã bị khai tử.

Pikachu già

Lớn lên

Không ai muốn thấy những cảnh này trong anime Pokémon

Đương nhiên, nếu Ash bắt đầu lớn lên thì đồng đội Pokémon của cậu cũng vậy, và điều đó đặt ra câu hỏi chính xác là Pikachu sẽ sống được bao lâu? Chúng ta biết rằng một số Pokémon huyền thoại dường như có thể sống hàng nghìn năm, nhưng những Pokémon bình thường lại dễ chết. Cuối cùng chúng ta phải chứng kiến một Ash lớn tuổi để bạn mình yên nghỉ? Liệu Pikachu cuối cùng có quyết định rằng nó muốn tiến hóa thành Raichu không?

Dù thế nào thì đó cũng là những câu hỏi mà chúng ta không thực sự cần được trả lời. Không ai muốn nhìn thấy Pikachu chết vĩnh viễn. Rốt cuộc, chú chuột điện yêu thích của chúng ta được cho là đã chết hai lần trong series, mặc dù mỗi lần nó đều hồi sinh.

Giả thuyết về tai nạn xe đạp

Pokémon

Trong giả thuyết này, mọi thứ đều do Ash tưởng tượng ra

Nếu Ash lớn lên thì sẽ có một giả thuyết khác bị khai tử, là giả thuyết tai nạn xe đạp. Trong tập đầu tiên, Ash mượn xe đạp của Misty và những người hâm mộ tin rằng cú va chạm sau đó khiến cậu rơi vào trạng thái hôn mê, nghĩa là mọi sự kiện diễn ra hiện tại thực sự là tưởng tượng do tâm trí Ash tạo ra khi nằm ở bệnh viện.

Mặc dù không phổ biến như giả thuyết Ho-oh, nhưng có thể đưa ra những ý kiến ​​khác nhau về việc tại sao Ash không lớn lên là một phần thú vị của Pokémon. Chúng ta có thực sự muốn bí ẩn đó được giải đáp?

Giả thuyết Mewtwo

Ash

Mewtwo khiến Ash mãi không thể già đi?

Với một cậu bé dường như mãi mãi bị mắc kẹt khi mới mười tuổi, bạn nên biết rằng có rất nhiều giả thuyết để giải thích điều này. Một giả thuyết phổ biến khác là khi Ash bị Mewtwo biến thành đá trong Pokémon: The First Movie, cơ thể cậu đóng băng theo thời gian. Mặc dù những giọt nước mắt của Pokémon khiến Ash sống lại, nhưng có thể nó không hoàn tác thời gian đóng băng, khiến cậu không bao giờ già đi nữa.

Thương hiệu Pokémon diễn ra quá lâu mà Ash không lớn lên, với lượng lớn fan xây dựng rất nhiều giả thuyết xung quanh điều này, có vẻ như không tốt khi cuối cùng kết thúc tất cả những suy đoán bằng cách cho Ash lớn lên.

Giáo sư Oak chết

Pokémon

Giáo sư Oak khả năng cao sẽ qua đời khi Ash phát triển

Nếu chúng ta nhìn thấy Ash lớn lên, đặc biệt là nếu đến mức như ông già, nó sẽ đặt ra câu hỏi điều gì xảy ra với giáo sư Oak. Người hâm mộ có thể chịu đựng cái chết của nhân vật được yêu mến này không?

Tất nhiên, series có thể thay đổi điều đó phần nào bằng cách sử dụng các nhân vật khác ở vị trí tương tự như giáo sư Oak sau khi ông qua đời. Chúng ta đã thấy người nhà của Oak có nét tương đồng với ông, chẳng hạn như Samson Oak trong series Pokémon Sun and Moon, và Grand Oak, người có lẽ cũng là họ hàng. Có thể Gary lớn lên sẽ thế chỗ Oak và giống ông hơn khi về già.

>>> Xem thêm: Cha của Ash đã qua đời trong Pokémon

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

}

Tags:
Chính thức khởi tố nghị phạm vụ cháy Kyoto Animation
Kimetsu no Yaiba và Animal Crossing đứng đầu top tìm kiếm tại Nhật

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu