Phim-Truyện

Pokémon: Tại sao phải mất tới 25 season để Ash trở thành World Champion?

Chia sẽ

Mặc dù Ash Ketchum có thể không già đi, nhưng anime Pokémon cũng đã tồn tại được 25 năm rồi, vậy tại sao thương hiệu lại cần quá nhiều thời gian để cậu trở thành World Champion?

Anime Pokémon ra mắt tại Nhật Bản vào năm 1997, vì vậy cho nên năm 2022 đánh dấu 25 năm hành trình của nhân vật Ash Ketchum. Hầu hết người hâm mộ đều đã biết tin rằng vừa rồi cậu đã mang về cho mình giải thưởng cao nhất từ trước tới nay, nhưng tại sao series lại cần tới hơn hai thập kỷ để Ash trở thành World Champion?

Ash World Champion Pokémon

Có lẽ là hầu hết người hâm mộ của thương hiệu đều đã biết tin rằng vừa rồi Ash Ketchum đã mang về cho mình giải thưởng cao nhất từ trước tới nay, nhưng tại sao series cần tới hơn hai thập kỷ để cậu trở thành World Champion?

Thường thì anime được tạo ra vì nhiều lý do khác nhau, một số là chuyển thể từ manga nổi tiếng, ví dụ như Dragon Ball, và nó chỉ đơn giản là kể lại câu chuyện đó thông qua hoạt hình, bổ sung thêm âm thanh, chuyển động, màu sắc,… Một số lại có anime trước, ví dụ như Cowboy Bebop. Nhưng tồn tại loại anime thường không được chú ý lắm, và đó là anime gắn liền với việc quảng cáo. Anime Pokémon không được tạo ra vì nó chuyển thể từ một bộ manga ăn khách hay do sở hữu câu chuyện hấp dẫn cần được kể lại thông qua hoạt hình, anime Pokémon tồn tại để giúp cho thương hiệu này phổ biến hơn, nổi tiếng hơn, dạy cho trẻ em biết Pokémon là gì và nhờ đó bán được thêm đồ chơi, thú nhồi bông và cả game nữa.

Ash World Champion

Có nhiều nguyên nhân đằng sau việc tới bây giờ Ash mới trở thành World Champion, nếu cho cậu thắng từ những season đầu tiên, series anime có khả năng sẽ kết thúc sớm, vì vậy, Ash thường thua cuộc, mặc dù cậu đã cố gắng rất nhiều

Mặc dù một series anime được tạo ra chủ yếu để quảng cáo thường bị coi thường, nhưng Pokémon không hề kém chất lượng. Nó trở thành một hiện tượng khi vừa phát hành, đến nỗi mà những thứ mới ra mắt ở thời điểm đó ngay lập tức trở thành biểu tượng, ví dụ như Pikachu, Charizard và thậm chí cả chính Ash Ketchum. Cậu và anime Pokémon cực kỳ nổi tiếng, xuất hiện ở khắp mọi nơi. Ban đầu, series không được lên kế hoạch kéo dài như bây giờ, nó chỉ định kết thúc ở Indigo League. Tuy nhiên, do sự cố liên quan tới Porygon, lịch phát sóng bị hoãn lại 4 tháng và movie đầu tiên, Pokémon: The First Movie, cũng bị lùi lại thời gian. Vụ việc này đã khiến Ash và anime trong thời điểm đó ngày càng nổi tiếng hơn.

Nhân vật Ash Ketchum đang rất nổi tiếng nên ảnh hưởng đến việc cậu giành chiến thắng

Pokémon

Ở thời điểm hiện tại, series nổi tiếng này đã chứng minh rằng các nhân vật khác cũng có thể làm main, vì vậy, có lẽ thương hiệu đang cảm thấy đến lúc để Ash Ketchum giành chiến thắng và nghỉ hưu, với tư cách là World Champion?

Lúc đó, Ash Ketchum đang nằm trong số những nhân vật anime mang tính biểu tượng nhất, y như Son Goku của Dragon Ball, vì vậy, sẽ không hợp lý khi kết thúc anime bằng Indigo League. Do delay vì Porygon nên đã khiến arc cuối phát sóng vào năm 1999, gần với thời điểm ra mắt Gold and Silver theo kế hoạch (tháng 11 năm 1999 tại Nhật Bản), nên việc… không cho Ash giành chiến thắng là điều khá hợp lý! Nhân vật này chỉ vừa mới nổi tiếng và vẫn chưa đạt được mục tiêu của mình. Series thậm chí còn cho ra đời GS Ball, nhằm tạo thêm một cốt truyện bí ẩn sẽ liên quan tới Celebi ở Johto. Kể từ sau thời điểm đó, Ash Ketchum trở thành một nhân vật mang tính biểu tượng, cậu luôn luôn phải thực hiện nhiệm vụ du hành khắp thế giới, nếu như thương hiệu cho Ash giành chiến thắng từ những season đầu tiên, series anime có khả năng sẽ kết thúc sớm, vì vậy, cậu thường thua cuộc, mặc dù Ash đã cố gắng rất nhiều.

Sau 25 năm, có lẽ thương hiệu cảm thấy đã đến lúc phải thay đổi motif, và cách làm dễ nhất là để Ash trở thành World Champion. Với những phần khác khá thú vị như Mega Evolution Specials, Pokémon đã chứng minh rằng các nhân vật khác cũng có thể làm main, vì vậy, có lẽ thương hiệu đang cảm thấy đến lúc để Ash Ketchum giành chiến thắng và… nghỉ hưu, với tư cách là World Champion?

>>> Xem thêm: Pokémon Trading Card Game: Thẻ Scarlet and Violet đầu tiên sẽ ra mắt vào tháng 1 năm sau

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

#Pokemon

}

Tags:
Kết cục sau cùng của nhân vật Uta trong One Piece Film Red vẫn khiến các fan thắc mắc
One Piece 1069 Spoiler: Luffy Gear 5 vs Rob Lucci Thức Tỉnh

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu