Phim-Truyện

Pokémon: Thực tế khắc nghiệt của việc không muốn tiến hóa

Chia sẽ

Không muốn Pokémon tiến hóa vốn dĩ không phải là một điều xấu vì nó có thể mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng mang tới những thách thức.

Một trong những điểm hấp dẫn nhất ở series Pokémon là quá trình tiến hóa của những sinh vật kì diệu sang hình dạng mới mạnh mẽ hơn, sau những ngày chịu thương chịu khó chiến đấu và khổ luyện gian khổ. Đặc biệt, khả năng này cũng là một trong những điều gây tò mò nhất cho người xem vì ai cũng muốn khám phá hết những dạng hình thái của tất cả các loài Pokémon.

Nhưng không phải huấn luyện viên nào cũng quan tâm đến việc đó. Một số người muốn Pokémon của mình không tiến hóa vì lý do này hay lý do khác, và làm nhiều cách để ngăn chặn điều này. Ngăn chặn Pokémon tiến hóa vốn dĩ không phải là một điều xấu vì nó có thể có những lợi ích, tuy nhiên cũng mang lại nhiều thách thức.

Mọi người đều mong đợi Pokémon của các huấn luyện viên tiến hóa

Không tiến hóa

Tuy là được chứng minh trong series, đặc biệt là anime, rằng tiến hóa là không bắt buộc, nhưng những người kỳ vọng vào nó có thể cảm thấy nản lòng đối với huấn luyện viên chọn không tiến hóa sinh vật của mình

Việc tiến hóa thực sự rất phổ biến và diễn ra một cách tự nhiên, đến nỗi những huấn luyện viên và người hâm mộ của series đều kỳ vọng nhất định rằng Pokémon nên và phải tiến hóa để đạt đến đỉnh cao sức mạnh! Mặc dù đã được chứng minh trong thương hiệu (đặc biệt là ở anime) rằng việc tiến hóa là không bắt buộc, nhưng những người kỳ vọng vào điều này có thể cảm thấy nản lòng đối với những huấn luyện viên chọn không tiến hóa Pokémon của mình.

Gần giống như việc không cho chúng lớn lên

Pokémon

Cho dù sinh vật có tiến hóa hay không vẫn có thể già đi, như Scyther của Tracey, nhưng thay vì tiến hóa thành hình dạng mạnh mẽ và trưởng thành hơn, về cơ bản chúng lại bị mắc kẹt trong trạng thái yếu

Mặc dù đôi khi quá trình tiến hóa được kích hoạt bằng cách tiếp xúc với một số vật phẩm nhất định, nhưng thường thì đó là một phần tự nhiên trong vòng đời của Pokémon, giống như sâu bướm cuối cùng cũng trở thành bướm. Vì vậy, với suy nghĩ đó, ngăn chặn một Pokémon tiến hóa gần giống như buộc chúng không bao giờ được lớn lên!

Pokémon dù có tiến hóa hay không vẫn có thể già đi (ví dụ như Scyther của Tracey). Nhưng thay vì tiến hóa thành hình dạng mạnh mẽ và trông trưởng thành hơn, về cơ bản chúng lại bị mắc kẹt trong trạng thái yếu và chưa trưởng thành.

Các chiêu thức sẽ bị giới hạn

Không tiến hóa

hình dạng trước lúc tiến hóa có thể sở hữu một số chiêu thức mà sau khi tiến hóa mới học được, nhưng đáng buồn là vì không tiến hóa nên có những kỹ thuật mạnh mẽ mà sinh vật đó chắc chắn không thể học

Quá trình tiến hóa mang đến sức mạnh mới, cách đánh mới và tất nhiên, một kỹ thuật mạnh mẽ hoàn toàn mới chắc chắn sẽ được Pokémon sử dụng. Ở một mức độ nào đó, hình dạng trước lúc tiến hóa của sinh vật có thể sở hữu một số chiêu thức mà sau khi tiến hóa chúng mới học được. Nhưng đáng buồn là vì không tiến hóa nên có những kỹ thuật mạnh mẽ mà Pokémon đó chắc chắn không thể học.

Đúng là vấn đề này có thể được hỗ trợ bằng cách sử dụng TM. Tuy nhiên, hình dạng tiến hóa của sinh vật cũng sẽ có nhiều khả năng tiếp cận hơn với những gì chúng có thể học được từ TM. Bất kể như thế nào, các Pokémon chưa được tiến hóa chắc chắn có nhiều hạn chế về kỹ thuật.

Phải luôn cố gắng bắt kịp Pokémon khác

Pikachu

Những sinh vật mà chưa được tiến hóa thì chắc chắn cần phải tập luyện khó gấp đôi chỉ để theo kịp những Pokémon đã tiến hóa rồi, vì chỉ số của chúng trước lúc tiến hóa tăng ít hơn khi lên cấp

Mặc dù các huấn luyện viên được phép không cho Pokémon của mình tiến hóa, nhưng làm như vậy sẽ đi kèm các thách thức trong quá trình phát triển của chúng. Một trong những thách thức như vậy là các sinh vật chưa được tiến hóa cần phải tập luyện khó gấp đôi chỉ để theo kịp những Pokémon đã tiến hóa rồi, vì chỉ số của chúng tăng ít hơn khi lên cấp.

Nhưng mặt tích cực là các sinh vật chưa tiến hóa lên cấp nhanh hơn rất nhiều so với chính bản thân chúng sau khi đã tiến hóa. Thật không may là bởi vì những chỉ số của Pokémon sẽ chỉ tăng một chút, nên chúng cần phải tiếp tục lên cấp nhiều hơn và luyện tập thật nhiều để bắt kịp các sinh vật đã tiến hóa rồi.

Không bao giờ đạt được tiềm năng đầy đủ của chúng

Pokémon

Do không muốn các sinh vật tiến hóa, những huấn luyện viên sẽ không bao giờ hiểu được rằng việc này có thể giúp Pokémon của họ trở nên mạnh mẽ hơn và các điểm yếu mà chúng đang sở hữu có thể biến mất

Một Pokémon chưa được tiến hóa vẫn có thể trở nên mạnh mẽ nếu được huấn luyện đúng cách, nhưng có một số thứ mà chúng không bao giờ có thể đạt được, đó là tiềm năng đầy đủ của mỗi sinh vật. Ngoài việc tự động tăng chỉ số và sở hữu thêm các chiêu thức mới, việc tiến hóa trong một số trường hợp sẽ mang lại cho Pokémon cách đánh mới hoặc hệ mới, cung cấp cho chúng những lợi thế để chống lại một số Pokémon nhất định. Vì không muốn các sinh vật tiến hóa, những huấn luyện viên sẽ không bao giờ hiểu được rằng việc này có thể giúp Pokémon của họ trở nên mạnh mẽ hơn và các điểm yếu mà chúng đang sở hữu có thể biến mất.

>>> Xem thêm: Giáo sư Oak thực sự làm gì với Pokémon của huấn luyện viên?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

#Pokemon

}

Tags:
Marvel đang lên kế hoạch cho hơn 40 dự án trong tương lai của MCU
Valorant: 6 điều đáng mong chờ trong bản cập nhật 4.0 sắp tới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu