Phim-Truyện

Quentin Tarantino lại có những phát ngôn ‘đá xoáy’ các diễn viên nhà Marvel

Chia sẽ

Mới đây thì vị đạo diễn nổi tiếng Quentin Tarantino lại có thêm những phát ngôn nhắm vào Marvel, lần này là liên quan đến các diễn viên thuộc MCU.

Quentin Tarantino lại có những phát ngôn 'đá xoáy' các diễn viên nhà Marvel

Quentin Tarantino lại có những phát ngôn “đá xoáy” các diễn viên nhà Marvel

“Diễn viên Marvel không phải ngôi sao điện ảnh.” – Quentin Tarantino.

Trong quá khứ thì không ít các đạo diễn và biên kịch nổi tiếng đã lên tiếng về chất lượng của thể loại phim Siêu Anh Hùng nói chung và phim của MCU nói riêng. Vị đạo diễn kỳ cựu Quentin Tarantino cũng không phải ngoại lệ khi ông cũng không ít lần thẳng thừng chê bai các tác phẩm phim thuộc thể loại Siêu Anh Hùng và không ngại nêu lên quan điểm cá nhân/

Tại chương trình podcast 2 Bears, 1 Cave, đạo diễn Quentin Tarantino khẳng định rằng thế giới đang đánh mất các ngôi sao điện ảnh do “sự Marvel hóa của Hollywood”. Đối với ông, các nhân vật trong vũ trụ điện ảnh Marvel mới là người đã trở thành ngôi sao, không phải diễn viên.

Theo vị đạo diễn này, nhân vật Captain America hoặc Thor mới là ngôi sao chứ không phải Chris Hemsworth hay Chris Evans.

“Một phần của tình trạng Marvel hóa Hollywood là tất cả các diễn viên trở nên nổi tiếng chỉ vì đóng nhân vật đó. Song, thực chất các diễn viên đó không phải ngôi sao điện ảnh thực thụ. Phải không nào? Captain America hay Thor mới là ngôi sao của bộ phim. Tôi cũng không phải người đầu tiên nhận xét như vậy đâu. Tôi nghĩ là cái việc này đã được nói đi nói lại cả tỷ lần rồi. Nó là vậy đấy. Những nhân vật trong các franchise đình đám mới trở thành ngôi sao.”

Quentin Tarantino lại có những phát ngôn ‘đá xoáy’ các diễn viên nhà Marvel quentin tarantino 2 game4v 1669249124 42

Mục tiêu chỉ trích lần này của đạo diễn Quentin Tarantino là các diễn viên của MCU

“Xem này, ngày còn bé tôi cũng đã sưu tập các bộ truyện Marvel như phát điên luôn. Nếu chúng ra mắt thời điểm tôi còn là thanh niên tuổi teen, chắc chắn tôi sẽ vui đến phát điên và yêu chúng vô điều kiện. Thế nhưng, chắc chắn rằng không thể loại duy nhất được sản xuất. Siêu anh hùng chỉ là 1 dòng trong rất nhiều dòng phim. Bạn biết đấy, tôi đã gần 60 tuổi rồi. Đương nhiên tôi không có chút hứng thú nào với họ”.

Có vẻ như thành kiến của bị đạo diễn nổi tiếng này với dòng phim Siêu Anh Hùng vẫn còn rất lớn, đặc biệt là trong thời điểm mà đế chế của Marvel là MCU đang thống trị ngành công nghiệp điện ảnh. Tuy nhiên thay vì phản đối kịch liệt như những lần trước thì hiện tại phản ứng của các fan hâm mộ không còn dữ dội nữa, một phần nguyên nhân rất lớn trong đó là việc chất lượng các tác phẩm thuộc dòng phim Siêu Anh Hùng đang có dấu hiệu đi xuống rõ rệt.

Quentin Jerome Tarantino là nhà làm phim nổi tiếng và nam diễn viên người Mỹ. Các tác phẩm điện ảnh của ông nổi bật bởi cốt truyện phi tuyến tính, miêu tả nét thẩm mỹ trong yếu tố bạo lực, những phân cảnh đối thoại đầy tính sáng tạo, dàn diễn viên hùng hậu, những mối liên hệ đến văn hóa đại chúng và hàng loạt bộ phim khác, soundtrack chủ yếu chứa các ca khúc và bản nhạc nền từ thập niên 1960 đến thập niên 1980. Những tác phẩm điện ảnh của Tarantino được cả giới phê bình lẫn khán giả đón nhận tích cực cũng như trở thành một tiểu văn hóa. Ông là chủ nhân của nhiều giải thưởng danh giá trong ngành công nghiệp, như 2 tượng vàng Oscar, 2 giải BAFTA, 4 Quả cầu vàng và Cành cọ vàng, đồng thời sở hữu một đề cử Emmy và 5 đề cử Grammy.

>>> Xem Thêm: Doanh thu của Avatar: The Way of Water phải cán mốc 2 Tỷ USD mới hòa vốn

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#marvel #MCU

}

Tags: ,
Sẽ ra sao nếu bộ truyện Dragon Ball sẽ không nói về 2 nhân vật chính Goku và Vegeta nữa?
Far Cry 7 cần có sự tập trung trở lại với những kẻ phản diện

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu