Phim-Truyện

Tại sao fan Solo Leveling nên đọc Omniscient Reader?

Chia sẽ

Omniscient Reader theo chân Kim Dokja , người theo dõi “Three Ways to Survive the Apocalypse” suốt 10 năm qua – một web-novel ế ẩm và rồi nhận ra thế giới đang đi đến tận cùng đúng theo những gì anh từng đọc.

Tại sao fan Solo Leveling nên đọc Omniscient Reader? game4v omniscient reader 6 1024x575 1

Tên đầy đủ “Omniscient Reader’s Viewpoint” ban đầu được xuất bản dưới dạng web-novel. Cuốn tiểu thuyết được chia thành 5 tập, mỗi tập gồm một số tập nhỏ hơn, cùng với phần kết gồm 5 phần. Mỗi tập được chia thành khoảng 4 đến 8 chương. Theo số liệu thống kê từ wikipedia, cuốn tiểu thuyết cực kỳ nổi tiếng trong cộng đồng người đọc web-novel Hàn Quốc và đã vượt hơn 26 triệu lượt xem trên Munpia vào tháng 09/2019.

Một bộ truyện ấn tượng phải không nào? Đó là lí do tại sao tôi muốn đưa series này lên Game4V, song song với Solo Leveling. Vậy hãy làm rõ một chút chủ đề chính của bài viết này.

Cũng như Solo Levling, Game4V đang theo dõi bản manhwa (webtoon) của bộ truyện, không phải bản web-novel. Tại sao không đi sâu vào phần nội dung chưa được chuyển thể của Solo Leveling? Đây là một vấn đề khá đau đầu. Hầu như bạn đọc của Game4V chia làm hai thành phần chính là người đã đọc web-novel rồi và người chỉ đọc bản webtoon. Vậy nên tôi không nghĩ việc spoil nội dung (thực ra cũng chẳng phải là spoil vì kịch bản đã có sẵn rồi) là cần thiết, nên hướng đi chính của Game4V vẫn sẽ là theo dõi những diễn biến của bản truyện tranh. Lấy ví dụ như một bài viết về Kamish nhưng không có hình ảnh về Kamish thì trông thật nực cười phải không nào (đến tận chap 115 con rồng này mới được lên hình)? Đương nhiên, trong mỗi bài viết về từng chap vẫn có giải thích nội dung, đôi khi cũng có bàn luận chút ít về những gì sẽ xảy ra.

Một điều nữa, hầu hết web-novel đều không quá chi tiết trong việc miêu tả, điều này ngược lại với webtoon của chúng. Sự thật là phần lớn người đọc webtoon bị gây ấn tượng bởi hình ảnh ban đầu hơn là nội dung và cả Solo Leveling cũng như Omniscient Reader đều có phần art cực đỉnh. Như vậy, mọi nội dung về Solo Leveling và Omniscient Reader sắp tới trên Game4V sẽ chỉ đi theo diễn biến của bản webtoon. Mời bạn đọc đón xem!

Quay trở lại với Omniscient Reader, vào tháng 02/2020, một ngày sau khi kết thúc web-novel, webtoon của Omniscient Reader đã được công bố. Hiện đang được sản xuất bởi Redice Studio và được xuất bản bởi Naver Webtoon. Mới đây, bản dịch tiếng Anh được phát hành ngày 19/08/2020 bởi LINE Webtoon. Như vậy chỉ sau hai năm, kể từ lần đầu ra mắt hồi tháng 01/2018, Omniscient Reader đã có bản truyện tranh của riêng mình. Vậy, bộ webtoon Omniscient Reader này có gì hấp dẫn để theo dõi?

1. Art cực đỉnh

Nếu bạn có yêu cầu thẩm mỹ cao, hay bạn đang chết mê chết mệt Solo Leveling thì Omniscient Reader là một lựa chọn quá phù hợp. Có thể bạn không biết, cả hai webtoon Solo Leveling và Omniscient Reader đều được vẽ hình minh họa bởi Redice Studio nên chất lượng là điều không cần bàn cãi. Ngoài ra, nhiều nét tương đồng trong tạo hình nhân vật cũng là một điểm thu hút người đọc.

2. Nội dung bắt trend

Đúng! Đúng! Hàn Quốc là thiên đường của ngành công nghiệp giải trí và đặc biệt là trò chơi điện tử. Vậy tại sao không đưa những xu thế đang bùng nổ vài năm gần đây vào một webtoon nhỉ?

Nếu Chugong đã thành công đưa hệ thống game, hệ thống phân loại sức mạnh đan xen yếu tố siêu nhiên vào thế giới của Solo Leveling thì Sing Shong lại có con bài còn hấp dẫn hơn – Streamer. Sau hơn chục chapter đầu tiên của Omniscient Reader, người đọc sẽ phần nào hiểu được nôm na bối cảnh chính của bộ truyện.

“Star Stream” được đề cập như một dịch vụ streaming trực tuyến các nội dung giải trí liên ngân hà, điều này liên tưởng đến các nền tảng streaming như Twitch, Youtube,…

Constellation” (Chòm sao) được đề cập như những thực thể quyền lực, mà ở đây chính là người xem stream. Các Chòm sao có thể gián tiếp gây ảnh hưởng lên một kênh stream nào đó thông qua các tương tác được gọi là “hợp đồng”,… Điều này cũng gần với hành động donate hoặc quảng cáo thường thấy trên các kênh stream ở đời thực.

“Dokkaebi” là người điều hành các kênh Star Stream, mặt khác chính là các streamer – một ngành nghề mới nổi vài năm trở lại. Càng nhiều Chòm sao theo dõi kênh của một Dokkaebi, Dokkaebi đó càng nổi tiếng và có xếp hạng cao. Bạn thấy đấy, không khác gì công việc của một streamer phải không nào?

Còn nhân loại làm gì? Nhân loại, hay nhân vật chính Kim Dokja nói riêng đóng vai trò như những bên tạo ra content cho kênh stream. Mặc dù Omniscient Reader miêu tả điều này như một cuộc thảm sát loài người, xong Dokja (người biết trước kịch bản) đã yêu cầu một hợp đồng độc quyền với một Dokkaebi.

Và còn nhiều khái niệm liên quan thú vị khác. Tóm lại, tác giả Sing Shong đã phác họa lên một thế giới hiện đại có cả phép thuật, truyền thuyết đan xen những xu hướng thịnh hành của giới trẻ ngày nay và Redice Studio, như thường thấy, thể hiện nó một cách hoàn hảo.

3. “Giống” Solo Leveling

Giống ở đây không phải là đạo nhái, mà tôi muốn nói đến sự hấp dẫn và mô típ “game” của cả hai bộ webtoon. Nhân vật chính đều là những anh chàng xuất phát từ “đáy” xã hội hoặc thất bại trong cuộc sống, nhưng “bảng hệ thống” xuất hiện và đem lại sức mạnh cho họ. Đã nói về điểm giống thì phải nói về điểm hơn, Omniscient Reader có những gì hơn:

  • Nhân vật chính không một chiều.
  • Nhân vật chính không một mình ôm cả truyện.
  • Thế giới được tác giả xây dựng rộng và chi tiết hơn Solo Leveling.
  • Hành động “gắt”.
  • Kết thúc tốt hơn.

Với những pha hành động mãn nhãn, độ cool ngầu của các nhân vật, quái vật to bự, nhân vật nữ cũng “to bự”,… Tại sao bạn không thử đọc Omniscient Reader nhỉ? Biết đâu bộ webtoon này sẽ hướng dẫn cách sống sót qua tận thế thật thì sao!

>>> Xem thêm: Solo Leveling 115: Lời cảnh báo

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Omniscient Reader tại đây.

}

Tags: , , , ,
Tặng 200 Giftcode Bá Tam Quốc nhân dịp Open Beta
Bộ ảnh minh chứng cho đồ họa ‘bom tấn’ của Black Desert

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu