Phim-Truyện

Tại sao Tony Stark lại là người duy nhất mà Thanos muốn lấy mạng trong Avengers: Infinity War?

Chia sẽ

Avengers: Infinity War đánh dấu sự xuất hiện chính thức của Gã Titan Điên Thanos – kẻ phản diện chính của bộ phim.

Tại sao Tony Stark lại là người duy nhất mà Thanos muốn lấy mạng trong Avengers: Infinity War? i0 1636839468 29 1

Tony Stark chính là người mà Thanos luôn muốn lấy mạng

Xuyên suốt bộ phim, người xem có thể thấy Thanos đã không từ bất cứ dã tâm nào để đoạt được Sáu Viên Đá Vô Cực, hòng thực hiện kế hoạch điên rồ xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ của hắn. Nếu bạn để ý thì sẽ thấy Thanos không hoàn toàn cố giết bất cứ ai trong phim. Dù là nhóm Guardians of the Galaxy, nhóm Avengers ở trên hành tinh Titan hay nhóm Avengers ở Trái Đất. Tất cả những gì Thanos làm là vô hiệu hóa họ tạm thời hoặc ném họ sang một bên. Chỉ có ba người duy nhất thực sự chết trong phim đó là Thần Lừa Lọc Loki, Gamora – con gái nuôi của Thanos và Vision. Cái chết của những người này hoàn toàn không phải do chủ ý của Thanos. Về phần Loki, anh bị Thanos giết vì tội làm phản, cố ý độc chiếm khối Tesseract. Còn đối với Gamora, Thanos buộc phải đánh đổi tính mạng con gái mình để có được Soul Stone. Giống với Gamora, Vision đã phải chết để Thanos có thể lấy được Viên Đá Mind Stone nằm trên trán của anh. Tuy nhiên, có một người mà Thanos đã luôn nung nấu dã tâm lấy mạng cho bằng được, không ai khác chính là Iron Man Tony Stark.
Trong cuộc chạm trán đầu tiên của cả hai ở trên hành tinh Titan, Thanos tỏ ra hắn là một người đã quan sát và nghiên cứu về Tony Stark từ rất lâu để chuẩn bị cho ngày hôm nay, “Stark, ngươi không phải kẻ duy nhất bị nguyền rủa bởi trí thông minh đâu”. Ngay sau đó Thanos và Tony Stark đã lao vào chiến đấu. Khác với cách mà Thanos ứng phó với những người khác, thì Tony Stark lại bị hắn tấn công một cách dã man và dồn dập. Hắn giáng từng cú đấm mạnh bạo vào mặt Tony, khiến bộ giáp Iron man Mark 50 làm từ Nano của anh bị tổn hại nghiêm trọng. Sau đó Thanos đã dùng chính lưỡi dao của Tony để đâm vào anh. Hắn nói “Khi ta hoàn thành chuyện này, một nửa nhân loại vẫn sẽ còn sống, và ta mong chúng sẽ luôn nhớ đến ngươi”. Dứt lời, vào khoảnh khắc Thanos chuẩn bị kết liễu Tony Stark, Doctor Strange đã quyết định giao nộp Time Stone cho Thanos để hắn không giết Tony. Vậy tại sao Thanos lại muốn lấy mạng của Tony Stark đến thế?

Quay trở lại vào năm 2021, Loki và binh đoàn Chitauri được Thanos phái xuống xâm lược Trái Đất. Khi mà các Avengers đang dần kiệt sức vì số lượng kẻ địch càng lúc càng nhiều, đồng thời chính phủ Mỹ đã phóng một quả tên lửa nguyên tử về phía thành phố New York. Tony Stark đã là người mang đến chiến thắng quyết định bằng cách liều mạng ôm quả tên lửa, rồi bay qua cổng không gian để ném nó vào tàu mẹ của binh đoàn Chitauri. Toàn bộ binh đoàn Chitauri trên Trái Đất ngay lập tức đã bị vô hiệu hóa. Kể từ đó, Thanos đã bắt đầu để mắt đến các Avengers, và đặc biệt là Iron Man Tony Stark.

Tại sao Tony Stark lại là người duy nhất mà Thanos muốn lấy mạng trong Avengers: Infinity War? i1 1636839543 78

Tony Stark là người đem đến chiến thắng quyết định trước Loki và binh đoàn Chitauri bằng sự thông minh và liều lĩnh của bản thân

Trong Avengers: Age of Ultron, trước sự ám ảnh từ cuộc xâm lăng của Loki và binh đoàn Chitauri, Tony Stark e sợ rằng sẽ có những mối nguy khác đến từ ngoài vũ trụ. Anh quyết định dùng cây quyền trượng của Loki để tạo ra Ultron, với mục đích biến Ultron thành tuyến phòng thủ mạnh mẽ, bảo vệ Trái Đất khỏi sự xâm lược của người ngoài hành tinh. Mặc dù trong phim, Ultron đã trở nên xấu xa rồi bị Vision tiêu diệt ngay sau đó. Nhưng nếu quá trình tạo ra Ultron mà hoàn hảo với không chút sai lầm, thì điều đó sẽ là một trở ngại vô cùng lớn cho công cuộc xóa sổ một nửa sự sống của Thanos. Trong mùa đầu tiên của series What if… ? chúng ta có thể thấy Ultron đã dễ dàng xử đẹp Thanos chỉ trong vòng một nốt nhạc. Nên có thể nói nếu Tony Stark mà thành công kiểm soát Ultron, thì Thanos sẽ không thể nào đạt được mục đích của hắn.

Tại sao Tony Stark lại là người duy nhất mà Thanos muốn lấy mạng trong Avengers: Infinity War? i2 1636839605 68

Ultron do Tony Stark chế tạo ra là một trở ngại vô cùng lớn đối với Thanos

Trong Avengers: Endgame, sau khi một nửa sự sống trong vũ trụ bị xóa sổ, các Avengers còn sống sót đã quay trở lại quá khử thu thập đủ Sáu Viên Đá Vô Cực để mang những người đã bị tan biến trở lại. Và để làm được điều đó, thì công lớn thuộc về Tony Stark, vì anh đã nghiên cứu thành công thiết bị du hành thời gian. Trong trận chiến cuối cùng, cũng chính Tony Stark là người thực hiện cú búng tay, tiễn Thanos và binh đoàn của hắn trở về với cát bụi.

Tại sao Tony Stark lại là người duy nhất mà Thanos muốn lấy mạng trong Avengers: Infinity War? i3 1636839651 76

Cú búng tay của Tony Stark trong Avengers: Endgame đã đưa Thanos và quân đoàn của hắn trở về với cát bụi

Quả nhiên, Tony Stark là một người vô cùng nguy hiểm đối với Thanos. Chính sự thông minh, và liều lĩnh của anh đã rất nhiều lần đem về chiến thắng chung cuộc cho Avengers trước sự xâm lăng của những kẻ thù đến từ ngoài không gian. Kể từ sau sự kiện Loki và binh đoàn Chitauri đến Trái Đất vào năm 2012, định mệnh của Tony Stark và Thanos dường như đã được định sẵn sẽ trở thành kẻ thù của nhau. Thanos đã để mắt tới Tony và lên kế hoạch tỉ mỉ để loại bỏ anh, phục vụ cho công cuộc xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ. Còn Tony thì trở nên ám ảnh và anh đâm đầu vào chế tạo những bộ giáp, những thứ máy móc để sẵn sàng chiến đấu chống lại những thế lực đang lăm le xâm chiến Trái Đất mà anh không thể đoán trước được. Chính vì thế trong lần đầu chạm trán, Thanos đã muốn giết Tony Stark cho bằng được. Nhưng rồi hắn đã tha mạng cho anh, để đổi lấy Time Stone từ Doctor Srange. Và quyết định đó, chính là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời của hắn. Vì rồi Tony Stark đã tìm ra cách để mang những người bị xóa sổ trở lại, và chính anh cũng là người đặt dấu chấm hết cho Thanos.

Tại sao Tony Stark lại là người duy nhất mà Thanos muốn lấy mạng trong Avengers: Infinity War? i4 1636839708 97

Định mệnh của Thanos và Iron Man đó là trở thành kẻ thù của nhau

 

}

Tags: , , ,
Game4V tặng giftcode Thành Cát Tư Hãn mừng game ra mắt 18/11
Takt Op. Destiny tập 6 – 7: Phim quá tệ, một ‘Thám tử đã chết’ thứ hai

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu