Phim-Truyện

Thực chất, Eren trong Attack on Titan chưa từng được tự do

Chia sẽ

Tuy không phải thường xuyên chịu cảnh xiềng xích, nhưng thực chất Eren chưa từng được tự do. Thậm chí, sau những điều tồi tệ cậu từng làm trong Attack on Titan, cậu ta xứng đáng bị nhốt cả đời trong ngục tối.

Eren từ xưa đến nay đều nổi bật ở lòng khao khát tự do mãnh liệt của cậu. Kể từ phần đầu Attack on Titan, cậu ta đã luôn muốn đem lại tự do cho đảo Paradis.

Tuy nhiên, càng về sau Eren càng bị tha hóa. Sau khi chứng kiến những cú “bẻ lái” từ tác giả, fan Attack on Titan bắt đầu cảm thấy nghi ngờ. Họ không thể biết rằng liệu cậu ta có thực sự “tự do” hay không. Thậm chí, nhiều người còn đặt nghi vấn về việc Eren liệu có xứng được tự do. Hay tốt nhất cậu ta nên chết rục xương trong ngục tối. Những cuộc tranh luận như vậy thường chẳng bao giờ đi vào hồi kết. Thôi, không dài dòng nữa. Sau đây Game4V sẽ chỉ ra tại sao Eren chưa từng được tự do.

Nhận thức về tự do của cậu là quá hạn chế

Thực chất, Eren trong Attack on Titan chưa từng được tự do

Thực chất Eren chưa thể hiểu được tự do thật sự là gì, dù đã thoát khỏi các bức tường thành ngột ngạt

Cái này thì cũng đơn giản thôi. Eren sẽ không thể tự do nếu cậu còn không hiểu rõ tự do thực sự là gì. Đối với cậu ấy, “tự do” chỉ đơn thuần là được đi đến bất kỳ nơi ở ngoài bức tường. Và được làm bất cứ thứ gì mình thích ngoài đó. Tuy nhiên, cậu đã sớm thất vọng khi nhìn thấy “tự do” mà mình muốn chỉ là ảo tưởng. Điều này cũng góp phần nào đó vào quyết định hủy diệt thế giới của cậu sau này.

Trớ trêu thay, thứ “tự do” lừa dối Eren lại chính là thứ cậu từng khắc cốt ghi tâm. Và điều này cậu đã thổ lộ với Armin trong những phần cuối của Attack on Titan. Đối với Eren – một con người khát khao cháy bỏng hướng về tự do, sự “phản bội” này chính là dấu chấm hết. Và đó cũng là mở đầu cho hàng tấn bi kịch mà cậu giáng xuống nhân loại về sau.

Cậu dùng “tự do” để sát hại hàng tỉ người

Thực chất, Eren trong Attack on Titan chưa từng được tự do

Nếu Eren chết rục xương trong đại lao thì Rung Chấn đã không xảy ra

Với sức mạnh của các Titan, Eren đã kích hoạt Rung Chấn và tiêu diệt 80% nhân loại. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ liệu có nên để Eren tự do hay không. Vì đúng ra, sức mạnh luôn đi đôi với trọng trách to lớn. Và điều này cũng đúng ở thế giới của Attack on Titan. Thế mà cậu ấy lại dùng năng lực kinh dị của mình để hủy diệt nhân loại. Dù có ý tốt gì đằng sau, nhưng Eren là một kẻ thực sự đáng chết. Vì suy cho cùng, càng về sau tư tưởng của cậu càng lệch lạc, tha hóa. Những loại người như vậy thì thà chết còn hơn, kể cả có là nhân vật chính đi chăng nữa.

Không chỉ mù tịt về tự do, Eren còn thiếu đi cả nhân tính. Chính cậu ta là kẻ giật dây không biết bao nhiêu thảm kịch trên toàn thế giới. Nói đúng hơn, Eren thực ra chẳng khác gì một tội phạm chiến tranh. Cậu ta xứng đáng được “yên nghỉ” dưới nấm mồ vì những “công trạng” của mình.

Cậu đẩy bạn bè mình vào “địa ngục” mà cậu tạo ra

Thực chất, Eren trong Attack on Titan chưa từng được tự do

Cậu ta thậm chí còn bắt hai người bạn thân nhất phải kết liễu mình trong phần cuối Attack on Titan

Không chỉ phản bội và lừa dối bạn bè, cậu còn đẩy họ vào “ngục tối” mà chính cậu dựng lên. Có vẻ như nhận thức về tự do trong Eren quá lệch lạc và méo mó. Để giờ đây cậu ta chọn con đường diệt chủng và bị toàn bộ liên minh Paradise Marley truy sát. Tuy Eren không hề ra tay với bạn mình, nhưng đáng lẽ ra cậu có thể làm nhiều hơn. Đáng lẽ ra, cậu không bao giờ được đẩy bạn bè của mình vào “địa ngục” của chính mình.

Thế nhưng, Eren đã làm như vậy. Nhờ đó, bạn bè của cậu dần bị đẩy vào đường cùng. Trong đợt tấn công do chính mình phát động, cậu đã ép Armin và Mikasa phải hợp sức để đòi mạng cậu. Thực lòng mà nói, Eren chưa từng được tự do khỏi mọi xiềng xích. Không chỉ vậy, cậu còn ép tất cả mọi người trong Attack on Titan cùng “đeo xích” giống mình. Tốt nhất, cái chết là bản án xứng đáng để “kết thúc” cuộc đời đầy “gông xiềng” của Eren.

Eren đầu hàng số phận của chính mình

Thực chất, Eren trong Attack on Titan chưa từng được tự do

Đầu hàng số phận là việc của cậu, Eren. Nhưng đừng tước đi sự tự do của những người khác.

Sau khi hôn lên tay Historia, cậu nhận ra rằng mình chính là kẻ sẽ hủy diệt thế giới về sau. Tuy nhiên, Eren đã không làm gì để ngăn nó lại, thậm chí còn tiếp tay cho nó. Và kết cục, cốt truyện Attack on Titan đã đi theo chiều hướng đen tối đó. Điều này chứng tỏ rằng cậu vẫn bị số phận “xiềng xích”. Nói chung, từ xưa tới nay, Eren chưa từng được tự do dù chỉ một giây phút.

Ở trong phần cuối Attack on Titan, cậu đã thổ lộ với Armin rằng dù có thế nào thì cậu cũng hủy diệt thế giới. Nếu Eren thực sự được tự do, có lẽ cậu đã can thiệp thời gian để chuyện này không xảy ra. Hay là cầm lấy tay Mikasa rồi cùng nhau trốn về một phương trời xa. Chỉ tiếc là cậu đã không làm như vậy. Suy cho cùng, Eren tuy không phải đeo xích, nhưng cậu ta vẫn là “nô lệ” của cuộc đời.

>>> Xem Thêm: Sẽ thế nào nếu ‘kết hợp’ giữa Attack on Titan và Doraemon

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Attack on Titan tại đây.

}

Tags: ,
Otakon 2021 bắt buộc người tham dự đeo khẩu trang trong mọi trường hợp
Nintendo Switch Pro có thể công bố muộn hơn dự kiến

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu