Phim-Truyện

‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất đối diện nguy cơ mất trắng thương hiệu

Chia sẽ

Lý Tử Thất được mệnh danh là “tiên nữ đồng quê” của Trung Quốc khi sản xuất thành công các vlog về ẩm thực, khắc họa đậm nét cuộc sống thôn quê… xây dựng được thương hiệu Lý Tử Thất nổi tiếng. Tuy nhiên, mới đây, có nhiều tin tức xoay quanh lùm xùm tranh chấp giữa cô và công ty đầu tư khiến cô có nguy cơ mất trắng thương hiệu bấy lâu vất vả tạo ra.

‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất đối diện nguy cơ mất trắng thương hiệu game4v ly tu that 2 1632819764 87

Lý Tử Thất được mệnh danh là “tiên nữ đồng quê” của Trung Quốc.

Lý Tử Thất, tên thật là Lý Giai Giai, sinh ngày 06/7/1990, được sinh ra và lớn lên tại Bình Vũ, Miêu Dương, Tứ Xuyên. Trải qua một tuổi thơ không được êm đềm như bao bạn bè cùng trang lứa đã đẩy Lý Tử Thất sớm phải vào đời bươn chải, kiếm sống. Sau đó do bà cô bệnh nặng nên cô phải rời thành phố về quê chăm sóc và từ đó phát triển gian hàng nông sản trên sàn thương mại điện tử Taobao của Trung Quốc. Đến năm 2015, để quảng bá cho gian hàng nông sản, Lý Tử Thất quay các video ngắn và đăng tải trên nền tảng Meipai. Năm 2016, clip về ủ rượu hoa đào của cô được CEO của nền tảng này chú ý, ghim lên đầu trang, nhanh chóng thu hút lượng lớn người xem và ủng hộ. Từ năm 2017, clip do Lý Tử Thất đăng tải nhanh chóng đạt nhiều kỷ lục về lượt xem và sau đó lan tỏa rộng khắp các nước khác. Sau thành công này của Lý Tử Thất, không chỉ tại Trung Quốc mà còn có ở Việt Nam, nhiều bạn trẻ bắt đầu tham gia xu hướng quảng bá ẩm thực cổ truyền, ca ngợi vẻ đẹp đồng quê và cuộc sống nơi thôn quê yên bình, êm ả.

‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất đối diện nguy cơ mất trắng thương hiệu game4v ly tu that 3 1632819801 5

Những clip của Lý Tử Thất nổi tiếng tại nhiều nước.

Từ sự nổi tiếng của mình, Lý Tử Thất nhanh chóng phát triển thương hiệu ẩm thực mang tên mình với doanh thu hàng năm hàng trăm triệu nhân dân tệ. Trong số đó, có nhiều mặt hàng được tiêu thụ số lượng lớn như bún ốc Liễu Châu. Nhiều shop hàng nội địa Trung tại Việt Nam cũng có bán các mặt hàng của thương hiệu Lý Tử Thất như: bún, mỳ, thạch, trà, bột củ sen… Tầm ảnh hưởng của Lý Tử Thất còn giúp cô trở thành đại sứ quảng bá văn hóa phi vật thể của Thành Đô, Trung Quốc đi kèm với nhiều lời khen ngợi tích cực từ cơ quan ngôn luận chính thống của nước này.

‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất đối diện nguy cơ mất trắng thương hiệu game4v ly tu that 5 1632819848 80

Sản phẩm bún ốc Liễu Châu của Lý Tử Thất được nhiều khách Việt Nam tìm mua.

Những tưởng rằng mọi chuyện cứ thế thuận buồm xuôi gió thì hơn 2 tháng nay, cộng đồng người hâm mộ cô không thấy Lý Tử Thất đăng tải video mới. Đồng thời, rộ lên tin tức xoay quanh lùm xùm tranh chấp giữa cô và công ty đầu tư Weinian của CEO Lưu Đồng Minh. Mặc dù phía Lý Tử Thất vẫn giữ im lặng nhưng tin đồn đang ngày một nóng lên. Công chúng bắt đầu những cuộc tranh cãi.

‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất đối diện nguy cơ mất trắng thương hiệu game4v ly tu that 6 1632820069 2

Lý Tử Thất khó mà tự chặt, vác số lượng lớn tre về nhà để chế tác bàn ghế, giường, tủ.

Đầu tiên, thắc mắc trước đây của một số khán giả được lật lại, là tại sao Lý Tử Thất có thể tự sản xuất những clip chuyên nghiệp và một mình hoàn thành được những công việc cần số lượng nhân công lớn như thu hoạch vụ mùa, kéo tơ dệt vải, mài đá, chặt tre… Vậy giờ, vỡ lẽ, phía sau cô là cả một ekip hùng hậu.

‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất đối diện nguy cơ mất trắng thương hiệu game4v ly tu that 7 1632820233 19 1

Lý Tử Thất có nguy cơ mất trắng thương hiệu.

Tiếp theo đó, là câu chuyện về việc “người ta bên nhau khi giông bão” nhưng lại tan rã khi đứng trước lợi ích. Hiện tại, nếu tranh chấp thực sự nổ ra mà không có hồi kết thì cô phải đối mặt với nguy cơ không được sử dụng tên “Lý Tử Thất”. Năm 2017, Lý Tử Thất bỏ một phần vốn để thành lập Tử Thất Tứ Xuyên với tư cách đại diện pháp nhân, còn cổ đông lớn nhất lại là Weinian của CEO Lưu Đồng Minh. Mặc dù hoạt động độc lập, nhưng thực chất đây là công ty con của Weinian. 49% cổ phần thuộc về Lý Tử Thất, còn họ giữ 51% cổ phần và nắm toàn quyền điều hành Tử Thất Tứ Xuyên. Lý Tử Thất đang rơi vào thế bất lợi khi cô cũng không có tên trong hội đồng quản trị hay đảm nhận bất kỳ chức vụ quan trọng nào trong công ty.

Dẫu biết rõ ràng rằng Lý Tử Thất đã tự nỗ lực để đạt được thành công nhưng nếu không có bàn tay hoạch định chiến lược của CEO Weinian thì khó mà tỏa sáng rực rỡ được như hiện nay. Bởi Lý Tử Thất có không gian tự do để sáng tạo nội dung, còn phía công ty giúp cô quảng cáo và bán sản phẩm.

‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất đối diện nguy cơ mất trắng thương hiệu game4v ly tu that 8 1632820301 17

Nếu Lý Tử Thất mất thương hiệu, cô làm sao để gây dựng lại từ đầu với tên mới?

Khi lợi nhuận còn thấp, những điều khoản ban đầu đã mang đến nhiều lợi ích cho Lý Tử Thất. Nhưng khi nguồn lợi nhuận khổng lồ được tạo ra không ngừng tăng lên mà Lý Tử Thất chưa nhận được phần tương xứng với thành quả và độ nổi tiếng của mình nên đôi bên đã nảy sinh tranh chấp. Và giờ, Lý Tử Thất có nguy cơ mất trắng thương hiệu và phải rời khỏi công ty với khoản thù lao ít ỏi.

‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất đối diện nguy cơ mất trắng thương hiệu game4v ly tu that 9 1632820437 80

Người hâm mộ sẽ xem gì nếu Lý Tử Thất mất thương hiệu.

Lẽ ra, Lý Tử Thất nên lường trước và đàm phán lại các điều khoản khi độ nổi tiếng của thương hiệu này còn đang ở giai đoạn phát triển. Giờ đây, khi quả cầu tuyết càng lăn càng to thì khả năng không chế, điều khiển nó sẽ càng yếu đi. Vụ việc tương tự như của Lý Tử Thất thực tế không phải mới xảy ra lần đầu. Trước đó, từ Trung, Nhật, Hàn cho đến Việt Nam… đã có nhiều bài học liên quan đến nghệ sĩ nổi tiếng tranh chấp với công ty chủ quản để yêu cầu thay đổi phương thức phân chia lợi nhuận hoặc chấm dứt hợp đồng lao động.

>>> Xem thêm: Trung Quốc xử mạnh tay với nghệ sĩ đại diện quảng cáo ‘giả’.

}

Tags:
Fan hoang mang vì Đấu Phá Thương Khung công bố bản điện ảnh
My Hero Academia: Aizawa và Midnight thân thiết hơn so với những gì bạn nghĩ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu