Phim-Truyện

Top 10 chi tiết quan trọng đã bị thay đổi khi Sword Art Online Progressive được chuyển thể thành anime (P1)

Chia sẽ

Giống như nhiều cái tên khác thì hai movie của Sword Art Online Progressive cũng có một vài chỉnh sửa để tình tiết phù hợp hơn với bản điện ảnh, sau đây là 10 thay đổi đáng chú ý nhất.

Top 10 chi tiết quan trọng đã bị thay đổi khi Sword Art Online Progressive được chuyển thể thành anime (P1)

Top 10 chi tiết quan trọng đã bị thay đổi khi Sword Art Online Progressive được chuyển thể thành anime (P1). Nguồn: Facebook

Sword Art Online Progressive là bộ truyện được tác giả Kawahara Reki chấp bút và abec minh họa. Series hiện tại đã có tới vol 4. Do nhà xuất bản ASCII Media Works phát hành. Sword Art Online Progressive bắt đầu lại phần Aincrad của SAO, kể từ một hay hai ngày trước lần raid boss tầng một, và tiếp tục từ đó trở đi. Hiện đã có hai movie chuyển thể được ra mắt từ SAO Progressive và trong tương lai vẫn còn rất nhiều phần phim khác nữa đang được lên kế hoạch.

Tuy rằng hai movie của Sword Art Online Progressive được đánh giá khá cao về mặt chất lượng nhưng nó vẫn có nhiều khiếm khuyết, đặc biệt có rất nhiều tình tiết đã bị thay đổi (hoặc cắt xén) so với bản light novel để phù hợp với một bộ phim chiếu rạp, nếu khán giả chỉ xem movie sẽ không thể nào cảm nhận được rõ ràng và hoàn chỉnh câu chuyện gốc.

Sau đây là những chi tiết quan trọng đã bị chỉnh sửa:

1. Góc nhìn nhân vật

Light Novel Sword Art Online Progressive là câu chuyện của cả Kirito và Asuna nên góc kể chuyện vẫn thường được xoay chuyển giữa hai người, tuy nhiên chủ yếu vẫn là Kirito. Qua movie thì hoàn toàn trái ngược khi vai trò của người dẫn truyện lại nằm ở Asuna, điều này dẫn đến việc nhiều suy nghĩ mà chỉ Kirito có đã bị loại bỏ, nhưng đồng thời tạo cơ hội để biên kịch sáng tạo thêm về góc nhìn của nhân vật Asuna trước khi bước vào SAO. Bởi dù sao trong series anime gốc thì nhân vật Kirito cũng được khai thác kha khá rồi nên qua movie góc nhìn sẽ được chuyển sang “nóc nhà” cho nó công bằng.

Top 10 chi tiết quan trọng đã bị thay đổi khi Sword Art Online Progressive được chuyển thể thành anime (P1) sword art online progressive 3 game4v 1692107784 64

Asuna là người dẫn truyện của Sword Art Online Progressive bản movie. Nguồn: Alphacoders

2. Mito

Mito, một nhân vật hoàn toàn mới xuất hiện trong movie là sáng tạo do các biên kịch tự vẽ nên, không hề tồn tại trong nguyên tác. Thế nên mọi sự kiện liên quan giữa Mito và Asuna trong movie cũng đều không tồn tại. Do có mặt Mito mà nhiều nhân vật và câu chuyện khác cũng phải thay đổi và khiến câu truyện rẽ sang chiều hướng hoàn toàn khác. Nhân vật Mito có khá nhiều điểm tương đồng với Kirito khi cô cũng là beta tester, bá trong game, cô độc và ít ỏi bạn bè, vẻ ngoài lạnh lùng nhưng sở hữu trái tim ấm áp, những vai trò như hướng dẫn cho Asuna giai đoạn đầu, tặng Wind Fleuret cho Asuna,… đều là những đặc điểm, tình tiết lấy từ Kirito.

Có thể nói sự xuất hiện của nhân vật Mito chính là tình tiết khác biệt nhất so với bản Light Novel và cũng là bước ngoặt để thay đổi toàn bộ cốt truyện.

3. Khởi đầu của Asuna

Nếu Asuna trong movie được Mito rủ, thì Asuna nguyên tác đã tự tò mò về thế giới game mà mượn NerveGear của anh chơi thử. Có lẽ cả hai Asuna đều mệt mỏi vì áp lực thi cử, gia đình nên mới dẫn tới hành động “tò mò” trên. Nhốt mình trong phòng trọ 3 tuần liền mà không có sự giải cứu từ bên ngoài, Asuna tự cảm thấy bản thân đang mất dần sức sống nên đã lao đến mê cung, tự học cách chiến đấu mà không hề có sự hướng dẫn của ai như movie. Ngoài ra trong movie thì Asuna gặp Kirito lần đầu là trong một lần suýt bỏ mạng vì quái, bị Mito bỏ rơi. Còn với Light Novel thì Kirito bắt gặp thấy chiêu thức như sao băng của Asuna trong mê cung u tối, thấy Asuna mệt mỏi nên đến bắt chuyện. Cảnh này đã bị movie thay đổi thành lần gặp thứ 2.

Top 10 chi tiết quan trọng đã bị thay đổi khi Sword Art Online Progressive được chuyển thể thành anime (P1) sword art online progressive 1 game4v 1692107760 56

Sự xuất hiện của nhân vật Mito đã làm thay đổi hoàn toàn hướng đi của Sword Art Online Progressive. Nguồn: Alphacoders

4. Kizmel 

Kizmel là một NPC AI tộc Dark Elf, nhân vật cốt cán của quest chiến dịch Elf kéo dài từ tầng 3 tới tận tầng 9 mà Kirito và Asuna làm. Cô là một chiến hữu thân thiết của bộ đôi KiriAsu, góp phần quan trọng trong câu chuyện. Tuy nhiên vì diễn biến của quest này rất dài, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa kết thúc được nên không phù hợp để làm movie. Do tầng 5 được viết theo góc nhìn của Asuna nhiều, cộng thêm việc không đả động tới sự kiện này nên đã xảy ra timeskip giữa hai movie.

5. Argo

Thực ra nhà buôn tin Argo đã xuất hiện và trở thành bạn bè với KiriAsu từ rất sớm, nhưng movie đã loại bỏ sự xuất hiện này mà chỉ “nhá hàng” Argo vài giây cuối movie đầu tiên. Sau đó còn xảy ra timeskip, đến movie tiếp theo là Scherzo thì chúng ta mới được giới thiệu rõ hơn về Argo và mối quan hệ Kirito-Asuna-Argo, bộ ba này trong nguyên tác mới chính là trung tâm của Sword Art Online Progressive.

(Còn tiếp…)

>>> Xem Thêm: Siêu phẩm anime Kaiju No 8 sẽ được phát hành vào tháng 4 năm sau

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Sword Art Online #Sword Art Online Progressive #Sword Art Online Progressive movie

}

Tags: , ,
Diễn biến chi tiết của manga One Piece chap 1094
LMHT: Hướng dẫn dự đoán kết quả CKTG 2023 và nhận thưởng mới nhất hôm nay

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu