Phim-Truyện

Top 30 trận đấu tay không ấn tượng trong anime (Phần 2)

Chia sẽ

Những trận đấu tay đôi, những trận đấu thuần võ thuật trong anime luôn tỏ ra hứng thú người xem, đây là top 30 cái tên do Game4V tổng hợp từ nhiều nguồn.

Anime thường nổi bật về những cảnh chiến đấu điên cuồng với những thanh kiếm khổng lồ phép thuật hoặc sức mạnh siêu nhiên,… Nhưng theo tôi, những trận chiến tay không, những trận chiến thuần võ thuật mới là hay nhất trong anime. Nó không hoa mĩ, không màu mè mà chỉ có những nắm đấm với một số động tác võ thuật.

Vì vậy, hôm nay Game4V sẽ điểm qua top 30 trận chiến đấu tay không chỉ với nắm đấm trong anime và tôi hy vọng các bạn sẽ thích nó.

♦ Lưu ý: 30 cảnh chiến đấu trong bài viết tập hợp từ nhiều anime khác nhau nên gần như có mức độ xếp hạng ngang nhau, người viết cũng không có chủ ý xếp hạng. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ không bao gồm Dragon Ball.

>>> Xem phần 1: Top 30 trận đấu tay không ấn tượng trong anime (Phần 1)

6. Spike vs Vincent

Tiếp sau Gon vs Hisoka ở phần 1, chúng ta đến với Cowboy Bepop. Không có ai khác ngoài Spike vs Vincent. Đây là một trong những trận đấu đỉnh cao nhất trong suốt những năm 2000 mà vẫn còn gây ấn tượng với tôi cho đến ngày nay.

Bạn sẽ không thể mong đợi gì hơn ở phần hoạt hình như thế này vào những năm 2000. Những gì nó thể hiện chỉ thậm chí còn hơn một số cảnh chiến đấu trong anime hiện đại. Trận chiến của Spike và Vincent có những pha hành động rất căng thẳng, nhanh, sắc nét và hỗn loạn, cả hai chiến đấu xuất sắc trong từng đòn.

Tất cả chúng ta đều biết đến Cowboy Bepop vì mở màn siêu hấp dẫn của nó, ít nhất đó là cách tôi thấy, tuy nhiên khi tôi nghĩ về Cowboy Bepop, tôi nghĩ đến cuộc chiến tuyệt vời này. Cowboy Bepop mang đến một số trận đánh tay đôi kinh điển nhất trong thể loại phim của nó và tôi thực sự khuyên bạn nên xem anime. Phần võ thuật trong cuộc chiến này có vẻ rất thực tế. Đó không hẳn là một cuộc đấu bình thường, nhưng cảm giác như thể tôi cũng sẽ thấy điều này trong đời thực. Cả hai nhân vật này đều rất năng động và có cá tính riêng góp phần đẩy cao xung đột trong cuộc chiến này.

Cowboy Bepop là một bộ anime đỉnh cao và tuyệt vời sẽ khiến bạn dở khóc, dở cười, thậm chí khiến bạn phải tôn trọng bộ anime này vì những gì nó xứng đáng nhận được.

7. Luffy vs Lucci

One Piece có rất rất nhiều trận đánh nhưng chúng ta sẽ nói đến trận Luffy vs Lucci. Ngoài bối cảnh và cảm xúc, sức nặng của cuộc chiến là một trong những điểm đáng chú ý. Trong rất nhiều trận chiến, Luffy nhận được sự giúp đỡ theo kiểu nhân vật chính Shonen điển hình. Tuy nhiên, trận chiến chống lại Lucci về cơ bản là một trận chiến mà Luffy đã chiến thắng nhờ nỗ lực.

Cảnh hai chiến binh trả lời nhau bằng những cú đấm cực mạnh. Vì vậy, đối với nhiều người theo dõi One Piece, Ennies Lobby là arc yêu thích. Ennies Lobby và Water Seven có rất nhiều sự cường điệu nhưng đó là điều tôi yêu thích về One Piece. Lucci và Luffys đối đầu theo đó cũng rất đáng để chờ đợi. Cuộc chiến này là phần hay nhất của arc, theo ý kiến ​​của tôi.

Hoạt hình, lồng tiếng, vũ đạo, lượng cảm xúc và động lực trong cuộc chiến này khiến tôi không nói nên lời. One Piece chỉ là một anime mà người xem không thể quên vì số lượng cảnh xúc động mà nó mang lại. Cuộc chiến này thật tuyệt vời nếu xét về phương diện của một cuộc chiến tay đôi, những khoảnh khắc và tốc độ chóng mặt của những cú đấm mà hai chiến binh ăn miếng trả miếng thật sự ấn tượng.

8. Sawamura vs Ippo

Một bài viết về các cảnh chiến đấu tay đôi sẽ không hoàn chỉnh nếu không có đại diện của anime quyền anh huyền thoại Hajime no Ippo, cụ thể là trận Sawamura vs Ippo. Tôi không chắc quan điểm của mọi người như thế nào, nhưng với tôi, Sawamura có lẽ là một trong những đối thủ khó khăn nhất mà Ippo phải đối mặt trong toàn bộ anime Hajime no Ippo.

Theo ý kiến ​​của tôi, trận chiến này là đỉnh cao khi nhìn vào bối cảnh chiến đấu. Cuộc chiến dài hơi thể hiện một số tình huống và khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong bất kỳ cuộc chiến nào của Ippo trong bộ truyện mà bạn thực sự phải xem thì mới tin được. Về mặt nào đó, Hajime no Ippo thực sự là một trong những cái tên điển hình của đấu tay đôi khi bạn nói về anime. Cuộc chiến cũng đáng chú ý với cảnh “Dempsey Roll” nên bạn cũng có thể muốn lưu ý về nó.

Lý do tôi yêu thích cuộc chiến này đến vậy là do nó đã xây dựng được một kẻ thù đáng gờm như Sawamura. Bên cạnh đó, âm nhạc là thứ khiến tôi phấn khích khi theo dõi cuộc chiến, nó cứ tiếp tục dâng cao khi trận đấu trở nên khó khăn hơn và căng thẳng hơn. Bạn biết đấy khi bạn nghe thấy hiệu ứng âm thanh động cơ phản lực từ Ippo thì điều đó sắp trở nên nghiêm trọng và sự bền bỉ mà Ippo có thật tuyệt vời và đáng kinh ngạc.

Hajime no Ippo cũng là một trong những anime yêu thích của tôi khi nói đến chiến đấu tay đôi và tôi thực sự muốn được thưởng thức nhiều hơn nữa series này cũng như những trận chiến đầy cảm hứng của nó.

9. Chiron vs Achilles

| English Sub” width=”750″ height=”422″ src=”https://www.youtube.com/embed/h_fyu3pwJxY?feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]

Những lời khen ngợi loạt phim Fate nhận được thường nằm ở hoạt hình và nhạc phim của nó. Phần anime thường bị bỏ qua là Apocrypha. Hầu hết mọi người đều biết Apocrypha qua Mordred, Jeanne và Astolfo nhưng nó cũng cho chúng ta một trong những cảnh chiến đấu tay đôi hay nhất trong cả loạt phim từ trước đến nay.

Với cách series Fate xây dựng về các nhân vật lịch sử và các noble phantasm của họ, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một trận chiến tay đôi như trận chiến giữa Achilles và Chiron. Hai chiến binh trong trận chiến quyết định của họ đã mang lại cho chúng ta một trong những cảnh hay nhất trong Fate/Apocrypha. Với mỗi cú đánh mạnh mẽ, người xem bị cuốn vào một cuộc chiến rất nhập vai và ấn tượng về mặt thị giác. Trận chiến cuối cùng của họ là sự đền đáp xứng đáng cho chuyến hành trình của Achilles vượt qua chính anh ta.

Nó có thể không phải là phần phim của Ufotable nhưng Fate/Apocrypha là một viên ngọc quý thường bị bỏ qua bởi người xem mới muốn tiếp cận Fate. Không lời nào có thể giải thích cho chất lượng của các trận chiến trong phần phim này. Mặc cho Fate/Apocrypha là phần bị đánh giá thấp nhất trong toàn bộ series. Lần đầu tiên tôi xem nó trên Netflix, tôi đã cảm thấy đây mới là sự lựa chọn tốt nhất của series Fate mà tôi đã xem.

Anime này có lẽ là một trong những câu chuyện hay nhất của Fate, ít nhất là với cá nhân tôi. Chủ đề chính của anime có vẻ như bạn đang sẵn sàng cho chiến tranh và nghe thật tuyệt. Bạn biết đấy khi bạn nghe thấy tiếng còi vang lên và tiếng trống dồn dập. Cuộc đấu tay đôi này đối với tôi có lẽ là thích nhất trong anime bên cạnh Sieg vs Shiro Amakusa Tokisada. Những cú đấm của Achilles và Chiron nặng đến mức như cảm nhận được chúng qua màn hình qua các góc máy.

Như tôi đã nói ở trên Fate/Apocrypha rất hay bị đánh giá thấp, nhưng nếu bạn cho nó một cơ hội, hãy xem và chứng kiến ​​sự hoàn hảo.

10. Kakashi vs Obito

Đến với series Naruto, chúng ta có Kakashi vs Obito. Kakashi và Obito đối đầu là điều không thể tránh khỏi để kết thúc cốt truyện kéo dài một năm của cả hai. Tốc độ chóng mặt mà cuộc chiến này xảy ra bên trong chiều không gian của kamui và sự đáp trả sức mạnh giữa hai ninja hàng đầu tạo nên một trong những trận chiến hay nhất trong Naruto.

Khi tôi lần đầu tiên xem trận đấu này, tôi đã nổi da gà. Tất cả chúng ta đều biết Naruto là một bộ anime yêu thích thời thơ ấu và tôi rõ ràng là một trong những đứa trẻ đó. Khi phát hiện ra rằng Obito là kẻ ẩn sau lớp mặt nạ bấy lâu nay, tôi đã có khoảnh khắc há hốc mồm lớn nhất trong cuộc đời mình và sau đó khi tôi chứng kiến ​​trận chiến này, tôi đã rất kinh ngạc. Có rất nhiều lý do khiến tôi yêu thích cuộc chiến này đến vậy, nhiều trong những lý do đó là hoàn toàn không có lời nào tả được.

Đó là một trận chiến thuần túy và điều này càng cho thấy cuộc đối đầu này thực sự nghiêm trọng đến mức nào. Kakashi vs Obito kể một câu chuyện song song. Câu chuyện về hai ninja từng là đồng đội của nhau, họ đã từng cạnh tranh rất nhiều và có những mục tiêu cho riêng mình. Tính cách của họ khác nhau, một người hướng ngoại, tốt bụng, lạc quan và một người nghiêm khắc, tuân thủ các quy tắc. Tuy nhiên cả hai đều thừa nhận nhau và chiến đấu cùng nhau như những người đồng đội.

Trong cuộc chiến này, một yếu tố quan trọng cũng phát huy tác dụng. Obito từ chối quyết định của bản thân trong quá khứ và từ chối nắm lấy tay Kakashi. “Cảnh phim vàng” này cho thấy nội tâm Obito đã thay đổi nhiều như thế nào suốt nhiều năm. Thế võ, hoạt cảnh, cách kể chuyện đều đạt đến độ hoàn hảo. Naruto nổi tiếng với việc sử dụng các đoạn hồi tưởng nhưng tôi chưa bao giờ thấy một đoạn hồi tưởng nào được sử dụng tốt và hiệu quả như trong trận đấu tay đôi này. Cuộc chiến này đã ảnh hưởng đến cá nhân tôi rất nhiều.

Rất nhiều trận chiến trong anime Naruto có những trận đấu tay đôi đáng kinh ngạc như Kakashi vs Kakuzu hay Naruto vs Sasuke lần 1 nhưng theo ý kiến ​​của tôi thì đây là trận chiến Naruto tay đôi hay hàng đầu mà tôi từng thấy ở anime nói chung và Naruto nói riêng. Kakashi vs Obito là những gì xứng đáng nhất với hai từ “mãn nhãn”.

(còn tiếp…)

>>> Xem thêm: Top 11 anime về ‘tình cảm anh em’ như Yosuga no Sora

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: , , , , , ,
Quyến Tư Lượng tập 9: Bí mật năm xưa có liên quan gì đến phàm nhân?
Điểm qua thành tích của các đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam tại đường đua Asian Cup Tournament 2021

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu