Phim-Truyện

Top 5 phim cổ trang Trung ‘ngược’ tơi tả vẫn chưa bao giờ bị fan quên lãng

Chia sẽ

Đối với fan của phim cổ trang Trung Quốc, vài năm trở lại đây, 5 bộ phim “ngược” nhân vật đến tàn tạ và khiến họ khắc khoải mãi chưa nguôi cho đến tận giờ này, sẽ có:

1. Đông Cung

Đối với tác phẩm truyền hình Đông Cung, nếu nói về độ “ngược” nhân vật thì phải dùng cụm từ “vô tiền khoáng hậu” – tức là nếu bộ này đứng thứ 2 thì không có bộ nào có thể đủ trình đứng nhất. Đây là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn. Nhắc đến tên “má” (cách fan gọi tác giả tiểu thuyết) này thì thực sự phải thốt lên “ối giồi ôi” luôn. Vì Phỉ Ngã Tư Tồn được mệnh danh là “mẹ ghẻ” của nhân vật trong tiểu thuyết của mình. Phần lớn các tác phẩm văn học của “má” Tồn đều ngược nhân vật, dù chính hay phụ: ngược đến tàn tạ, ngược đến chết không thôi. Điển hình như tiểu thuyết Không kịp nói yêu em, đã được chuyển thể thành phim cùng tên do Chung Hán Lương và Lý Tiểu Nhiễm thủ vai; Tịch mịch không đình xuân dục vãn và phim cùng tên do chồng cũ Dương Mịch là Lưu Khải Uy đóng chính sánh đôi bên Trịnh Sảng; hay mới nhất có Hải thượng phồn hoa khiến người xem khóc ngất…

Top 5 phim cổ trang Trung ‘ngược’ tơi tả vẫn chưa bao giờ bị fan quên lãng game4v dong cung 1630820315 22

Tất cả những người thân của Tiểu Phong đều chết trong tay người cô yêu.

Quay lại với nội dung của Đông Cung kể về cuộc đời bi thảm của công chúa Tiểu Phong, vùng Tây Châu. Đau đớn tột cùng khi người con trai mình yêu lại chém chết ông của mình, Tiểu Phong nhảy xuống Vong Xuyên mong kết thúc. Éo le là nàng không chết đuối trong nước mà lại “chết chìm” trong tấn bi kịch một lần nữa xuất hiện. Sau khi mất trí nhớ, Tiểu Phong được gả đi hòa thân và trở thành thái tử phi. Ở đó, nàng lại một lần nữa đem lòng yêu thái tử Lý Thừa Ngân. Chính kẻ này, khi xưa là Cố Tiểu Ngũ thì chém ông nội nàng, nay trở về làm Lý Thừa Ngân thì hại cha mẹ nàng kẻ chết người điên. Tất cả những người thân yêu thương Tiểu Phong bị Lý Thừa Ngân từng bước dồn đến chỗ chết. Nàng làm sao có thể đối mặt đây. Lần thứ nhất, nhảy sông tự tử; lần thứ hai, nhảy thành tự tử; lần cuối cùng, cắt cổ tự tử.

Top 5 phim cổ trang Trung ‘ngược’ tơi tả vẫn chưa bao giờ bị fan quên lãng game4v dong cung 1 1630820381 94

Sau 2 lần “nhảy” không chết, Tiểu Phong quyết tâm tự cắt cổ.

Nhân vật Lý Thừa Ngân sau khi phim phát sóng năm 2019, hằng năm vẫn bị dân mạng đào lên để chửi xối mặt dẫu biết tên “tra nam” (tên đàn ông xấu xa) này cũng thực sự đáng thương. Từ nhỏ được kẻ hại chết mẹ mình nuôi dưỡng, còn coi người đó như mẹ ruột; bị huynh đệ hoàng tộc ngấm ngầm đấu đá, hắn buộc phải không từ thủ đoạn mà tìm cách lên ngôi. Nhưng thẳm sâu trong lòng hắn, trái tim yêu Tiểu Phong là thật. Chỉ tiếc là chính hắn hại chết người mình yêu, để rồi suốt quãng đời còn lại phải sống trong đau khổ.

2. Châu Sinh Như Cố

Đây là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết của Mặc Bảo Phi Bảo và được chính tác giả chắp bút biên kịch. Phim mới phát sóng hết phần 1 và hiện đang rất hot trên mạng. Phần 2 là quãng thời gian luân hồi đến hiện tại sẽ lên sóng ngày 06/09 tới đây.

Top 5 phim cổ trang Trung ‘ngược’ tơi tả vẫn chưa bao giờ bị fan quên lãng game4v chau sinh nhu co 1630820240 91

Nữ chính Thôi Thời Nghi chuẩn bị nhảy lầu.

Bàn về Châu Sinh Như Cố, dàn nhân vật chính phụ bị hành hạ cả về thể xác lẫn tâm hồn. Những thế lực gian ác vì để thỏa mãn lòng tham quyền lực mà không ngần ngại đẩy hàng ngàn người khác vào chỗ chết. Cái chết của nam chính Châu Sinh Thần thực sự đau đớn đến mức không thể tưởng tượng nổi. Một con người có tâm, có tầm, hết lòng vì thiên hạ, không mưu cầu quyền vị bị chói vào cột, rạch mặt để moi xương. Mặc dù, khi lên phim, chi tiết cụ thể đã bị lược bỏ để tránh bị cấm chiếu nhưng nếu là fan của nguyên tác, từng đọc phân đoạn ấy sẽ không thể nào kìm nén được nỗi kinh hoàng trong lòng.

Mới đây nhất, tiếp tục làn sóng phân tích tình tiết Châu Sinh Thần bị moi xương mặt, một nhóm fan đã kết hợp kiến thức giải phẫu y học với công nghệ thiết kế đồ họa để phân tích cho mọi người biết, thực tế, theo nguyên tác, phần xương mặt mà Châu Sinh Thần bị lấy đi là ở chỗ nào. Về cơ bản đó là xương hồ điệp (theo y học).

Nữ chính Thôi Thời Nghi trên đoạn đường bị ép vào cung làm phi tần đã lên thành lầu tự tử, chết theo nam chính. Toàn bộ nửa sau của bộ Châu Sinh Như Cố đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của người xem. Nhưng vẫn còn may, nam nữ chính bị thời thế ngược chứ không ngược nhau và họ vẫn còn một kết cục tốt đẹp khác đang chờ ở hiện tại.

3. Hoa Thiên Cốt

Top 5 phim cổ trang Trung ‘ngược’ tơi tả vẫn chưa bao giờ bị fan quên lãng game4v hoa thien cot 1630821818 94

Trải qua trăm cay ngàn đắng, Hoa Thiên Cốt đi đến bước đường cùng, trở thành Yêu Thần, quay về báo thù.

Hoa Thiên Cốt có thể coi là một trong những phim mở đầu cho loạt các bộ cổ trang có nội dung ngược tơi tả. Không chỉ vậy, Bạch Tử Họa còn là nhân vật đầu tiên gắn với cụm từ “tủ lạnh”. Mặc dù có tình cảm với nữ đồ đệ Hoa Thiên Cốt nhưng Bạch Tử Họa phải tự tay đâm nàng, đày nàng tới nơi man hoang sa mạc đầy dẫy những kẻ điên cuồng muốn ăn thịt người. Nam chính thì tự ngược tâm. Nữ chính thì bị ngược thân đến mức trái tim dường như đã chết. Để đến lúc cuối cùng hóa thành Yêu Thần tà mị, quay về trả thù hết thảy tất cả những kẻ đã đẩy nàng từ thiếu nữ thanh xuân ngây thơ thành như bây giờ. May mắn, đến khoảnh khắc cuối cùng khi kết phim, Bạch Tử Họa ở bên nàng, còn nàng thì quay về làm đứa trẻ ngây ngô, vô ưu vô lo.

4. Hương mật tựa khói sương

Top 5 phim cổ trang Trung ‘ngược’ tơi tả vẫn chưa bao giờ bị fan quên lãng game4v cam mich 1630820659 32

Cẩm Mịch “xiên” Húc Phượng.

Hai nhân vật chính vì hiểu lầm mà hết lần này đến lần khác đưa nhau vào chỗ chết. Cẩm mịch ngỡ Húc Phương giết cha mình là Thủy Thần và dì Phong Thần Lâm Tú nên một đao đâm xuyên tim chàng. Để rồi phải vượt qua bao nhiêu khó khăn mới có thể cứu sống Húc Phượng. Gần nửa sau của phim là quãng thời gian đau đớn trong lòng các nhân vật, sự giằng xé giữa yêu và hận, sự đấu tranh giữa buông bỏ hay níu kéo… Đã 3 năm qua đi nhưng bộ phim chưa từng mất hút trên mạng xã hội. Dàn fan hùng hậu, trung thành của phim và dàn diễn viên, thường xuyên, định kỳ lôi phim lên để phủi bụi và nhắc nhớ.

5. Lưu ly mỹ nhân sát

Top 5 phim cổ trang Trung ‘ngược’ tơi tả vẫn chưa bao giờ bị fan quên lãng game4v luu ly 1630820918 47

Một trong số những lần Tư Phượng bị nữ chính “xiên”.

Bộ phim được phát sóng cuối hè năm 2020 và bất ngờ thành công ngoài mong đợi, đẩy loạt diễn viên Thành Nghị, Viên Băng Nghiên, Lưu Học Nghĩa từ mờ nhạt trở nên vụt sáng, rồi liên tiếp nhận về tay nhiều tác phẩm hơn. Về Lưu ly mỹ nhân sát là quá trình chiến thần Chử Toàn Cơ lịch kiếp trong đau khổ, bi thương. Khi còn nhỏ thì bị coi là kẻ khờ, lúc công lực đại tăng thì bị biến thành kẻ thủ ác cần bị cả tam giới tiêu diệt. Thiếu nữ ấy chỉ một lòng bảo vệ những người mình yêu thương lại bị người khác lừa dối mà đi giết hại chàng thiếu niên hết lòng yêu mình là Tư Phượng.

Nếu nữ chính bị ngược 8 phần thì nam chính Tư Phương bị ngược đến 10 phần. Người ta ngược nhau đến 3 kiếp như trong Thập lý đào hoa, Chẩm thượng thư hay Thần tịch duyên đã là quá lắm rồi. Đằng này, Tư Phương theo chân Chử Toàn Cơ 10 kiếp thì có 9 kiếp bị nàng “xiên chết”. Đến kiếp thứ 10, tuy kết cục hạnh phúc bên nhau nhưng cũng nhận của nàng không biết bao nhiêu phát.

Top 5 phim cổ trang Trung ‘ngược’ tơi tả vẫn chưa bao giờ bị fan quên lãng game4v luu ly 1 1630820933 23

Kiếp thứ 10 bị “xiên” vô số lần.

Thành công hiện nay của dàn diễn viên Lưu ly mỹ nhân sát cũng giúp bộ phim dù đã kết thúc được hơn 1 năm nhưng tên vẫn không ngừng xuất hiện trên tin tức.

Thể loại phim cổ trang Trung Quốc còn nhiều bộ phim ngược nhân vật khác như Bộ Bộ Kinh Tâm, Bạch Phát Vương Phi, Lang Điện Hạ, Sở Kiều Truyện… nhưng nếu xét từ nhiều phương diện như độ hot, độ ngược, độ thành công của dàn diễn viên về sau, tần suất tên phim được nhắc lại trên các trang tin tức sau khi kết thúc… và lượng nước mắt phim đã lấy đi của khán giả thì trên đây là 5 phim tiêu biểu nhất.

>>> Xem thêm: 7 tình tiết vô lý khi xem phim hoạt hình 3D Trung Quốc.

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags:
Pokémon sẽ thay đổi nếu Ash để Pikachu tiến hóa
Giải đấu LMHT trẻ LDL phải tạm hoãn vì luật giới hạn độ tuổi chơi game tại Trung Quốc

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu