Phim-Truyện

Tranh cãi nổ ra sau khi hạng mục Anime of The Year được công bố

Chia sẽ

Theo đó thì hạng mục Anime of The Year của Crunchyroll mới đây đã vấp phải tranh cãi với lý do nhiều bộ phim nổi tiếng không góp mặt trong danh sách đề cử.

Theo đó thì sự kiện Anime Awards, một trong những giải thưởng Anime lớn nhất năm được tổ chức thường niên bởi nền tảng Crunchyroll, mới đây đã công bố danh sách rút gọn cho hạng mục “Anime of the Year” (Anime của năm).

Sáu tác phẩm xuất sắc đã được xướng tên bao gồm:

“Spy x Family”

Spy x Family là một bộ manga Nhật Bản được viết và minh họa bởi Endo Tatsuya. Bộ truyện được đăng tải mỗi 2 tuần trên tạp chí trực tuyến Shounen Jump+ kể từ ngày 25 tháng 3 năm 2019. Tính đến nay, đã có tổng cộng 10 tập truyện được phát hành bởi Shueisha. Phiên bản anime truyền hình chuyển thể gồm hai phần được sản xuất bởi xưởng phim Wit Studio và CloverWorks, bắt đầu phát sóng từ tháng 4 năm 2022.

“Cyberpunk: Edgerunners”

Cyberpunk: Edgerunners là một series anime dựa trên trò chơi điện tử Cyberpunk 2077 của CD Projekt Red. Loạt phim do Studio Trigger làm hoạt hình dưới sự giám sát của CD Projekt và được công chiếu lần đầu trên Netflix vào tháng 9 năm 2022. Lấy bối cảnh trong vũ trụ Cyberpunk do Mike Pondsmith tạo ra, anime đóng vai trò là phần tiền truyện của trò chơi và diễn ra khoảng một năm trước các sự kiện của Cyberpunk 2077.

Tranh cãi nổ ra sau khi hạng mục Anime of The Year được công bố

Tranh cãi nổ ra sau khi hạng mục Anime of The Year được công bố

“Attack on Titan Season 4 Part 2”

Attack on Titan và tên gốc tiếng Nhật Shingeki no Kyojin là một bộ manga Nhật Bản do Isayama Hajime sáng tác. Câu truyện đặt trong bối cảnh loài người phải sống đằng sau ba bức tường đồ sộ được dựng nên để bảo vệ nhân loại khỏi những tên khổng lồ ăn thịt người được gọi là Titan. Truyện theo chân Eren Yeager, nhân vật chính của bộ truyện, anh thề sẽ tiêu diệt toàn bộ Titan trên thế giới sau khi chứng kiến chúng phá hủy bức tường, tàn phá quê hương và ăn thịt mẹ mình.

“Rankings of Kings”

Rankings of Kings là một bộ truyện tranh giả tưởng Nhật Bản được viết và minh họa bởi Sosuke Toka. Nó đã được xuất bản trực tuyến nhiều kỳ qua trang web Manga Hack do người dùng gửi của Echoes kể từ tháng 5 năm 2017 và đã được Enterbrain thu thập thành mười lăm tập truyện. Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của một hoàng tử nhỏ tên là Bojji, người bị điếc bẩm sinh và có kích thước nhỏ bé, và người bạn Kage, một người sống sót sau một gia tộc sát thủ đã bị xóa sổ, người hiểu những lời của Bojji mặc dù anh ta không thể nói được.

“Demon Slayer: Entertainment District Arc”

Kimetsu no Yaiba là một bộ manga Nhật Bản do Gotoge Koyoharu sáng tác và minh hoạ. Truyện kể về hành trình trở thành kiếm sĩ diệt quỷ của thiếu niên Kamado Tanjiro sau khi gia đình cậu bị quỷ sát hại và em gái Nezuko của cậu bị biến thành quỷ. Bộ truyện được đăng dài kỳ trên tạp chí manga dành cho thanh thiếu niên Weekly Shonen Jump của nhà xuất bản Shueisha từ tháng 2 năm 2016 đến tháng 5 năm 2020, sau đó các chương truyện được tổng hợp thành 23 cuốn truyện.

“Lycoris Recoil”

Lycoris Recoil là một loạt anime thể loại hành động, hài kịch, tâm lý, đời thường do Adachi Shingo đạo diễn. Phim sản xuất bởi A-1 Pictures và Aniplex of America phân phối. Thiết kế nhân vật do Imigimuru và Yamamoto Yumiko đảm nhận, phần hoạt hình do Asaura chịu trách nhiệm, cùng với Mutsuki Shuhei và Fujisawa Yoshiaki phụ trách phần nhạc phim. Bộ phim kể về Nishikigi Chisato và Inoue Takina – những người là đặc vụ Lycoris tại quán cà phê Nhật Bản LycoReco, một chi nhánh nhánh của tổ chức Direct Attack, một tổ chức bí mật ngăn chặn tội phạm, đã đi chệch khỏi nhiệm vụ ban đầu của họ với việc cung cấp cà phê hoặc thực hiện các yêu cầu nhỏ.

Tranh cãi nổ ra sau khi hạng mục Anime of The Year được công bố anime a 3 game4v 1674270744 39

Nhiều cái tên đình đám trong năm nay như Chainsaw Man hay Bleach đều không góp mặt trong danh sách đề cử

Tuy nhiên ngay sau khi công bố thì danh sách lập tức đã gây tranh cãi trong cộng đồng vì nhiều ý kiến cho rằng một số tác phẩm nổi bật khác như Mob Psycho 100 III, Bocchi the Rock!, Chainsaw Man, BLEACH: The Thousand-Year Blood War… đã bị bỏ quên.

Nhưng nếu chúng ta tìm hiểu kỹ những điều kiện cho một Anime được đề cử của Crunchyroll sẽ bao gồm:

– Được coi là một tác phẩm hoạt hình.

– Nhà sản xuất phải ở Nhật Bản.

– Xuất hiện ít nhất một tập phim được công chiếu trên một nền tảng, truyền hình hoặc online tại Nhật Bản từ tháng 11/2021 đến tháng 9/2022. Điều này có nghĩa các Anime xuất hiện trong mùa thu 2022 đều không được tính.

Điều kiện thứ ba đã đẩy các tên đình đám trên sang Anime Awards 2023.

>>> Xem Thêm: Phim chuyển thể The Last of Us thiết lập kỷ lục mới sau khi ra mắt

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Anime Awards #Anime of The Year

}

Tags: ,
Series hoạt hình về nhân vật Velma trở thành tác phẩm có điểm số thấp nhất trong lịch sử
Tổng hợp tất cả các hạng mục được công bố trong sự kiện Anime Awards

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu