Phim-Truyện

Tranh luận nổ ra về việc có nên lược bỏ ca khúc mở đầu và kết thúc của anime hay không?

Chia sẽ

Mới đây trên các diễn đàn anime tại Nhật Bản đã nổ ra một cuộc tranh luận về việc có hay không việc bỏ qua ca khúc mở đầu và kết thúc để trực tiếp theo dõi nội dung?

Tranh luận nổ ra về việc có nên lược bỏ ca khúc mở đầu và kết thúc của anime hay không?

Liệu có nên lược bỏ ca khúc mở đầu và kết thúc của anime hay không? Nguồn: Alphacoders

Xưa nay bài hát mở đầu (Opening) và ca khúc kết thúc (Ending) luôn là một phần không thể thiếu trong các bộ anime, thậm chí với nhiều tác phẩm thì những bài hát này còn mang tính chất quảng bá vô cùng mạnh mẽ khi đưa tên tuổi của các bộ anime đó tiếp cận đến nhiều khán giả hơn. Điển hình như ca khúc Idol của Oshi no Ko, Reverberant Melody của Kimetsu no Yaiba hay Unravel của Tokyo Ghoul. Tuy nhiên việc có hay không bỏ qua đoạn mở đầu và kết thúc khi theo dõi một bộ phim lại là vấn đề hoàn toàn khác. Chuyện skip ca khúc mở đầu và bài hát kết thúc đã trở nên quá phổ biến và là một thói quen của nhiều khán giả khi theo dõi.

Mới đây trên các diễn đàn của Nhật Bản đã xảy ra tranh cãi về vấn đề này, câu hỏi được đặt ra là liệu có nên bỏ qua hai bài hát đầu và cuối khi theo dõi một tác phẩm?

Một số người cho rằng để thưởng thức trọn vẹn một anime thì chúng ta nên dành ra một chút thời gian theo dõi cả hai ca khúc mở đầu và kết thúc. Vừa được thưởng thức âm nhạc bắt tai lại giúp người xem có thêm cái nhìn toàn cảnh về nội dung phim, vì rất nhiều diễn biến quan trọng thường trở thành phần hình ảnh cho những bài hát này. Những ca khúc này luôn xuất hiện một đoạn phim đặc biệt mô tả một chút về cốt truyện, hay những bức tranh minh họa công phu khi được dồn rất nhiều tâm huyết của đội ngũ sản xuất.

Tranh luận nổ ra về việc có nên lược bỏ ca khúc mở đầu và kết thúc của anime hay không? ca khuc anime 2 game4v 1701313314 4

Việc có xem hai ca khúc mở đầu và kết thúc hay không là dựa vào ý kiến cá nhân từng người. Nguồn: Twitter

Nhưng một số khác lại phản đối ý kiến trên, họ cho rằng việc ngồi xem hết hai ca khúc trong một tập phim là vô cùng phí thời gian, đi kèm với đó là rất nhiều lý do khác nhau.

Điển hình như việc bài hát đó không hấp dẫn, không bắt tay hay không hợp sở thích của chúng ta. Thậm chí những ca khúc mặc dù nghe rất hay, rất hợp gu nhưng nghe đi nghe lại vài lần thì chắc hẳn khán giả sẽ cảm thấy chán.

Đó là chưa kể những tác phẩm như kiểu One Piece, một tập phim nội dung cực ít khi chỉ có khoảng 10 phút là thông tin mới, còn lại là hồi tưởng, phần giới thiệu mở đầu, tóm tắt cốt truyện cùng với hai ca khúc. Thay vì phải ngồi xem đi xem lại những thứ đã quá cũ thì nhiều người hâm mộ lựa chọn skip qua tất cả và chỉ theo dõi những diễn biến mới.

Nhìn chung thì vấn đề này sẽ được giải quyết theo góc nhìn riêng của từng người và cũng tùy trường hợp. Không phải ca khúc nào cũng đủ hấp dẫn để khán giả tốn thời gian theo dõi và cũng không thiếu các tác phẩm đáng để người xem trải nghiệm.

>>> Xem Thêm: Tác giả Hunter x Hunter đưa ra giải thích về việc truyện tranh còn ‘nhiều chữ’ hơn cả tiểu thuyết

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

#anime #Kimetsu no Yaiba #Oshi no Ko #tin anime #Tokyo Ghoul

}

Tags: , , , ,
Tác giả Hunter x Hunter đưa ra giải thích về việc truyện tranh còn ‘nhiều chữ’ hơn cả tiểu thuyết
LMHT: Xuất hiện đám cưới ‘độc lạ’ nơi chú rể solo thắng trong Summoner’s Rift mới được đón dâu

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu