Phim-Truyện

Tsuki to Raika to Nosferatu: Lev có thể phải bỏ mạng để cứu Irina

Chia sẽ

Tsuki to Raika to Nosferatu – Lev không coi Irina là vật thí nghiệm chỉ vì cô ấy là ma cà rồng, nhưng rõ ràng cô ấy vẫn phải chịu rủi ro đáng kể từ chính phủ USZR.

Irina: The Vampire Cosmonaut (Tsuki to Raika to Nosferatu) là một series anime mới được chuyển thể từ light novel của Keisuke Makino kể về một ma cà rồng được đưa lên vũ trụ. Loạt phim diễn ra dưới thời chính quyền USZR hư cấu, một câu chuyện ngụ ngôn về Liên Xô cũ trong cuộc chạy đua không gian ngoài đời thực chống lại Hoa Kỳ. Háo hức muốn kiểm tra tác động của chuyến bay vào không gian đối với cơ thể con người, USZR bắt đầu chuẩn bị đưa Irina Luminesk, một ma cà rồng mà họ cho là vật thí nghiệm sát với cấu trúc sinh học của con người, vào quỹ đạo.

Tsuki to Raika to Nosferatu: Lev có thể phải bỏ mạng để cứu Irina

Irina chỉ được xem như một đối tượng thí nghiệm

Được đặt tên là dự án Nosferatu, tiến trình huấn luyện của Irina được giám sát bởi Lev Leps, một ứng viên du hành vũ trụ dự bị, người có giấc mơ to lớn về du hành vũ trụ. Lev bác bỏ quan điểm của USZR về việc Irina kém cỏi hơn con người và coi cô như một người đồng chí và một người bạn thay vì một vật thí nghiệm. Mặc dù vậy, hiện tại có thể lập luận rằng Lev sẽ buộc phải làm nhiều việc hơn để bảo vệ cô khỏi khả năng bị USZR xử lý sau dự án Nosferatu.

Các ứng cử viên du hành vũ trụ khác của con người miệt thị Irina. Đặc biệt là Roza Plevitskaya, người đã tức giận khi Lev so sánh Irina với các ứng cử viên là con người, buộc tội cô là gián điệp và khẳng định với Lev rằng cô là một “vật thí nghiệm” không hơn không kém. Thậm chí còn nguy hiểm hơn điều này là mối đe dọa rằng Irina có thể bị “xử lý” sau nhiệm vụ không gian đầu tiên của cô ấy, vì đã không còn hữu ích cho chiến dịch không gian của USZR. Trong tập 3 Tsuki to Raika to Nosferatu, lãnh đạo USZR Gergiev hỏi về “cách xử lý sau thử nghiệm của đối tượng”. Một chính trị gia khác nhanh chóng đề xuất “hành quyết” và rằng họ nên “xử lý” cô ấy.

Tsuki to Raika to Nosferatu: Lev có thể phải bỏ mạng để cứu Irina game4v tsuki to laika to nosferatu 4 1635754010 100 1024x576 1

Roza chỉ trích Lev

Trong tập 4 Tsuki to Raika to Nosferatu, Roza chỉ trích Lev về thói đạo đức giả khi coi Irina như một người bạn khi làm việc trong một hệ thống không quan tâm đến việc cô ấy có chết hay không. “Khi vai trò của cô ấy kết thúc, ma cà rồng sẽ bị loại bỏ. Thật đau lòng biết bao khi được giúp đỡ cái chết của cô ta”.

Lev không biết làm thế nào để đối mặt với lời buộc tội, chỉ có thể trả lời, “đừng nói vậy”. Sự thật là Lev hoàn toàn nhận thức được khả năng này. Trong tập 3, anh ta khăng khăng giúp Irina vượt qua nỗi sợ độ cao bởi vì “nếu cô ấy bị coi là một lựa chọn sai lầm cho dự án, chắc chắn cô ấy sẽ bị giết”. Trong tập 4, Irina tiết lộ rằng cô cũng không quá ngây thơ khi biết sự thật, nói thẳng với Lev: “các đối tượng thí nghiệm sẽ bị loại bỏ phải không?”

Tsuki to Raika to Nosferatu: Lev có thể phải bỏ mạng để cứu Irina game4v tsuki to laika to nosferatu 8 1635754132 37 1024x576 1

Tsuki to Raika to Nosferatu: Lev có thể phải bỏ mạng để cứu Irina

Lev và Irina đều có chung một ước mơ khám phá không gian

Có thể thấy, tất cả những gì Irina muốn là đến thăm không gian, thăm Mặt Trăng trước khi con người làm dơ bẩn nó bằng chiến tranh. Điều này ngụ ý rằng cô ấy không hề giận Lev vì đã làm việc trong dự án Nosferatu. Tuy nhiên, là một trong những người bạn con người duy nhất của Irina, Lev muốn cô ấy tiếp tục được sống nhiều hơn là chết ngay khi đạt được mục tiêu của mình.

Sẽ không dễ dàng để Lev bênh vực Irina trên phương diện cá nhân. Giáo viên tiểu học yêu thích của Lev đã bị bắt đi bởi vì nói “máy bay là để bay lên bầu trời, không phải vũ khí để giết người”. Lev cũng lưu ý “Tổ quốc của chúng ta không biết từ “thất bại”. Chỉ có “tai nạn”“thanh trừng”. Cuộc đối thoại này ngụ ý rằng một số phận đáng sợ đang chờ đợi bất kỳ ai đặt câu hỏi với chính phủ USZR. Việc thách thức lập trường chính thức của chương trình không gian USZR rằng Irina không hơn gì một thí nghiệm dùng một lần có thể sẽ gây ra những hậu quả nguy hiểm cho Lev.

Tsuki to Raika to Nosferatu: Lev có thể phải bỏ mạng để cứu Irina game4v tsuki to laika to nosferatu 2 1635754000 4 1024x576 1

Giáo viên tiểu học của Lev bị bắt vì nói “máy bay là để bay lên bầu trời, không phải vũ khí để giết người”

Một lý do khác khiến Lev có thể do dự khi đứng ra bảo lãnh cho Irina với tư cách chính thức là đây không phải là lần đầu tiên anh bị khiển trách vì đứng trước cấp trên của mình. Lý do tại sao Lev là ứng cử viên du hành vũ trụ dự bị và không còn là ứng cử viên chính thức là anh ta đã tấn công cấp trên vì đã đổ lỗi cho nhân viên về một sai lầm không phải lỗi của họ. Vì lý do này, Lev không còn được cân nhắc để bay vào vũ trụ, đó là giấc mơ mà anh đã có từ khi còn nhỏ. Anh ta có thể cảm thấy rằng vẫn còn cơ hội để thực hiện ước mơ của mình miễn là anh không gặp rắc rối nào nữa khi cố gắng cứu mạng Irina.

Tsuki to Raika to Nosferatu: Lev có thể phải bỏ mạng để cứu Irina game4v tsuki to laika to nosferatu 6 1635754017 60 1024x576 1

Lev với Irina tại quán bar

Mặc dù vậy, Lev đối xử với Irina như một người bạn, quan tâm cá nhân đến sự phát triển của cô như một nhà du hành vũ trụ và đưa cô đến câu lạc bộ nhạc jazz yêu thích của anh để thư giãn trước khi cô bị giam giữ trong một căn phòng thiếu cảm giác. Vì lý do này, Lev cuối cùng có thể bị thúc đẩy bởi mong muốn bảo vệ Irina khỏi sự tàn ác của con người đến mức anh ta mạo hiểm ước mơ và mạng sống của mình để phản đối việc hành quyết cô. Những người hâm mộ thích tính cách tốt bụng, kiên nhẫn của Lev có thể muốn thấy anh chiến thắng bảo vệ Irina trước cơn thịnh nộ của USZR. Bảo vệ Irina sẽ khó đối với Lev – nhưng không khó bằng việc đánh mất cô vào chương trình không gian của USZR.

>>> Xem thêm: 7 chi tiết đáng chú ý trong trailer DOTA Dragon’s Blood: Book 2

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: , , , ,
Dr. Mario World chính thức đóng cửa vào ngày 01/11
Chưa biết xem phim gì, có ngay 7 bộ Anime cực hay do chính Elon Musk gợi ý trên Twitter

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu