eSports

Biến căng: Chủ sở hữu SDG (Team Flash) chuẩn bị khởi kiện Garena

Chia sẽ

Thêm một vụ lùm xùm trong nội bộ VCS đã xảy ra, lần này là đối với Team Flash, đội tuyển đã hụt tấm vé CKTG năm nay.

Theo như những chia sẻ từ facebook Trần Nhật Tiến tức chủ sở hữu của team Skygaming Daklak (Team Flash LOL), thì Garena và Riot đã truất quyền sở hữu đội của anh do cáo buộc chậm trễ lương của tuyển thủ. Tuy đã nhận được số tiền bồi thường (thanh lý hợp đồng?) lên đến hàng tỷ đồng, nhưng dường như chưa hài lòng với kết quả này, cựu founder của FL khẳng định đang chuẩn bị kiện, đồng thời tiết lộ thêm nhiều bí mật khác của “lolbiz”.

Biến căng: Chủ sở hữu SDG (Team Flash) chuẩn bị khởi kiện Garena fl1 480x275 1

Phần đầu của bức tâm thư rất dài

Theo đó, đã có 2 trong số 10 tuyển thủ của FL tố cáo lên Garena về việc ông chủ của họ nợ lương. Đây là một vấn đề rất nghiêm trọng và sát sườn quyền lợi của các game thủ, nên Garena đã hành động hết sức nhanh chóng. Hai game thủ trên được ông Tiến miêu tả là “ở trong team mình được 2 năm rưỡi và cũng là người hiểu hơn ai hết những khó khăn mình đã trải qua từ ngày thành lập team đến giờ. Và bạn ấy cũng là một trong những người đc mình nuôi từ một bộ xương lên tầm chục kí”, và người thứ hai chính là toplaner của FL mới chiêu mộ khoảng 2 tháng trước đó là Stark. Cựu chủ sở hữu không ngần ngại gọi Stark là “Thỏ Đế”, nhái theo biệt danh “Đại đế” mà người hâm mộ dành cho anh.

Tệ hơn, bài đăng đã xác nhận một điều mà nhiều fan hâm mộ “ngờ ngợ” trong loạt trận BO5 tranh suất đi CKTG trước Lowkey Esports của FL, đó là Stark hoàn toàn đã đánh không đúng thực lực và khiến team thua với kết quả đáng thất vọng như vậy do có hiềm khích với một thành viên khác trong team. Fan hâm mộ đồ rằng người mà Stark có xích mích chính là Optimus, bởi ngay sau thất bại này một thời gian ngắn, Optimus tuyên bố rời khỏi VCS tạm nghỉ thi đấu.

Biến căng: Chủ sở hữu SDG (Team Flash) chuẩn bị khởi kiện Garena truc tiep fl vs dbl vcs mua he 2019 1569247193709597036336 crop 1569247312408133868983 480x270 1

Liệu việc Optimus rời team có liên quan đến drama trên?

Ông Tiến chỉ đích danh những người đứng sau vụ này là Ban Lãnh đạo Team Flash người Singapore, tố cáo phía này xù tiền tuy nhiên Garena không hề để mắt tới. Ngoài ra còn cung cấp thêm một lá đơn viết tay từ phía các tuyển thủ của Team Flash. Bức thư chỉ ra rằng họ đều biết việc ông Tiến giữ lương của các tuyển thủ là dưới dạng các tuyển thủ hỗ trợ để thanh toán các chi phí điều hành team (tiền điện nước mạng..vv..) mà phía điều hành Team Flash bên Singapore chưa thanh toán, chứ không phải là “quỵt lương”. Ngoài ra họ cam đoan việc này không ảnh hưởng đến thành tích thi đấu của đội trong khoảng thời gian diễn ra VCS Mùa Hè 2019.

Biến căng: Chủ sở hữu SDG (Team Flash) chuẩn bị khởi kiện Garena 134602 e1 480x334 1

Drama chia rẽ nội bộ Fl rất nghiêm trọng

Cựu chủ sở hữu còn khẳng định thêm: “4 năm làm team của mình chẵng mang lại gì ngoài nợ nần và nhờ vậy cũng bớt đẹp trai đi nhiều. Mình cũng không chia tiền giải, ko chia lương garena, bao ăn ở lo từ đầu đến móng, đi lại về thăm nhà bằng máy bay or thuê xe oto riêng, tất cả mình lo 100% nên mình không có gì để “cắn và rứt” hết”. Tức là trong khi quản lý team tại Việt Nam, ông Tiến không hề trích phần trăm từ thu nhập của các tuyển thủ mà bỏ tiền túi ra rất nhiều.

Sau khi thông tin được bung ra, rất nhiều fan hâm mộ đã vào comment và tỏ ý thất vọng sau khi biết lí do mà Team Flash có màn thể hiện như vậy ở Bán kết VCS. Đây được coi là một hành động rất “phi thể thao”. Trên facebook cá nhân của Stark đăng tải một status tỏ ý bực bội với hai từ “bị kick” nhưng không hề phủ nhận điều nào trong status của ông Tiến.

Biến căng: Chủ sở hữu SDG (Team Flash) chuẩn bị khởi kiện Garena fl1 1 480x393 1

Status bực dọc trên facebook của Stark

Hiện tại mới chỉ là những tin tức từ một phía, và mới lộ một trong hai cái tên đã tố cáo cựu chủ sở hữu team Flash với Garena, nhưng nếu không có cải chính gì từ phía Stark hay thông tin chính thức từ phía Garena, mọi thứ vẫn còn đang tương đối chưa rõ ràng.

 

}

Tags: , , ,
[Trải nghiệm] Hồi Đáo Tam Quốc: Xoay chuyển vận mệnh lịch sử
Maneater tung trailer mới hâm nóng hành trình báo thù của game thủ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu