eSports

Các đội tuyển LCK đang đề xuất giới hạn lương trong năm 2022, T1 là đội chịu thiệt thòi nhất?

Chia sẽ

Hé lộ thông tin LCK đề xuất giới hạn quỹ lương của các đội tuyển vào năm 2022, tuy nhiên bị đại diện T1 kịch liệt phản đối vì cho rằng điều này sẽ gây bất lợi lớn cho nhiều đội.

Trong những năm qua, eSports đã phát triển vô cùng mạnh mẽ trên khắp thế giới. Đặc biệt tại Hàn Quốc khi ở đây luôn sản sinh ra những thế hệ tuyển thủ vô cùng tài năng, có thể kể đến những huyền thoại của làng LMHT như Faker, Marin, ShowMaker,… Đi kèm với sự phát triển mạnh mẽ đó là sự đầu tư vô cùng lớn vào các tổ chức eSports, vì vậy mức lương của các tuyển thủ ngày càng tăng nhanh chóng. Điều này đã gây ra khá nhiều sự chênh lệch khá lớn giữa các đội tuyển, đội nào có nguồn tài chính mạnh sẽ trở nên vượt trội hơn hẳn.

Chính vì vậy mà mới đây, một nguồn tin từ trang eSports nổi tiếng Upcomer đã hé lộ rằng các đội tuyển tại LCK đang cố gắng đề xuất ban tổ chức giải đấu đưa ra quy định giới hạn quỹ lương vào năm 2022.

LCK giới hạn quỹ lương

Các đội tuyển tại LCK đang đề xuất BTC giới hạn quỹ lương trong năm 2022

Giới hạn quỹ lương là một khái niệm khá quen thuộc tại các giải đấu thể thao lớn của các bộ môn bóng đá, bóng rổ, bóng chày,… Hiểu đơn giản là khoảng tiền cho phép mà các đội tuyển chi trả cho thành viên của họ, bao gồm tiền lương, tiền chuyển nhượng,… Hầu hết các giải đấu thể thao chuyên nghiệp phương Tây đều đang áp dụng quy định này.

Giới hạn quỹ lương mang lại tính cân bằng hơn cho các giải đấu, bởi nếu không có quy định này thì những đội tuyển được “dìu dắt” dưới tay của những công ty hay cá nhân có tài chính lớn chắc chắn sẽ trở nên áp đảo hơn rất nhiều.

Vì vậy, đây là lý do để một số đội tuyển tại LCK thúc đẩy BTC áp dụng quy dịnh giới hạn lương cho giải đấu. Tuy nhiên không hẳn đội tuyển nào cũng có suy nghĩ này, đặc biệt là những đội tuyển đang có thế mạnh về tiềm lực tài chính như T1.

LCK giới hạn quỹ lương

T1 là đội phản đối kịch liệt việc LCK giới hạn quỹ lương

Theo nguồn tin cho hay, T1 đã ra sức phản đối việc LCK áp dụng giới hạn quỹ lương này. Có thể thấy việc sở hữu cùng lúc đến 10 tuyển thủ thì T1 chắc chắn đang dành một số tiền “khổng lồ” để chi trả lương cho các thành viên. Chưa kể những gương mặt nổi bật như Faker, Teddy, Keria,… cũng đã chiếm phần lớn quỹ lương của T1.

Như vậy nếu giới hạn quỹ lương được áp dụng trong năm 2022, bắt buộc T1 phải cắt giảm bớt nhân sự của mình đi đáng kể, đồng thời ngay cả mức lương của các thành viên quan trọng cũng có thể bị tụt giảm.

Việc LCK áp dụng giới hạn quỹ lương nhìn chung sẽ giúp giải đấu cân bằng hơn về mặt tuyển thủ. Tuy nhiên, điều này cũng kéo theo hệ lụy là các tuyển thủ Hàn Quốc sẽ chuyển sang thi đấu tại LPL vì ở đây chi trả mức lương cao hơn. Ngay cả thời điểm hiện tại dù chưa áp dụng giới hạn quỹ lương thì một số đội tại LPL vẫn sẵn sàng trả lương cao hơn hẳn so với các đội tại LCK.

Thông tin về sự việc sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: FPX khả năng cao sẽ ‘thay máu’ đội hình trong năm tới, Nuguri đã có đội từ LCK ‘ngỏ lời’

}

Tags: , , ,
Blizzard hủy bỏ sự kiện Blizzconline 2022 trước áp lực những vụ kiện
Gran Turismo 7 tung đoạn giới thiệu tự hào hơn 400 chiếc xe sẽ có mặt trong game

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu