Game PC – Console

Blizzard hủy bỏ sự kiện Blizzconline 2022 trước áp lực những vụ kiện

Chia sẽ

Blizzard đã hủy bỏ sự kiện Blizzconline 2022 trước áp lực những vụ kiện tụng, nhưng hứa hẹn vẫn sẽ hé lộ thông tin cập nhật về các tựa game.

Blizzard

Trong 16 năm qua, Blizzcon đã trở thành một nhân tố quan trọng trong chuỗi những sự kiện trò chơi điện tử lớn.

Trong 16 năm qua, Blizzcon đã trở thành một nhân tố quan trọng trong chuỗi những sự kiện trò chơi điện tử lớn, hội nghị này như một cơ hội để Blizzard giới thiệu các thông tin liên quan đến Warcraft, Overwatch, Diablo và các IP khác của công ty. Tuy nhiên trước những tranh cãi, vụ kiện và báo chí tiêu cực đang bủa vây gần đây, Blizzard vừa thông báo rằng sự kiện Blizzcon kỹ thuật số, hay còn được gọi là Blizzconline dự kiến tổ chức ​​vào tháng Hai năm sau sẽ bị hủy bỏ.

Trong thông báo, Blizzard cho biết họ sẽ chuyển thời gian và sức lực dành cho Blizzconline 2022 sang “hỗ trợ đội ngũ của chúng tôi và cải thiện quá trình phát triển các tựa game cũng như trải nghiệm của chúng tôi.” Công ty đang cố gắng dành thời gian để “suy ngẫm lại” về Blizzcon cho một thế hệ mới, tìm cách biến Blizzcon thành một sự kiện mang lại cảm giác “an toàn, chào đón và hòa nhập” cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên, Blizzard cũng cho biết việc hủy bỏ sự kiện Blizzconline không có nghĩa là họ sẽ không công bố bất cứ điều gì về các IP của mình. Trong thông báo, Blizzard hứa hẹn sẽ tiếp tục bàn luận về các thông tin liên quan đến các trò chơi của mình và về những thay đổi được thực hiện trong công ty để đáp lại những cáo buộc và tranh cãi của công ty kể từ tháng Bảy.

Blizzard hủy bỏ sự kiện Blizzconline 2022 trước áp lực những vụ kiện game4v blizzcon 1 1635336608 66

Mặc dù sự kiện chủ yếu là được tổ chức kỹ thuật số, nhưng việc Blizzard hỗ trợ một sự kiện nơi xảy ra sự cố ‘Cosby Suite’ sẽ khiến nhiều người cảm thấy không mấy hài lòng.

Đây là lần thứ hai Blizzard hủy bỏ một sự kiện Blizzcon kể từ khi công ty thành lập vào năm 2005. Trong khi năm 2006 hoặc 2012 thì Blizzard chủ động không tổ chức, nhưng sự kiện vào năm 2020 là lần đầu tiên công ty phải huỷ bỏ một sự kiện đã được lên lịch sẵn. Khi đó sự kiện bị hủy bỏ chỉ vì đại dịch COVID-19 đang diễn ra mà thôi, và đó cũng là lý do Blizzconline kỹ thuật số đầu tiên được sinh ra vào tháng 2 năm 2021. Đương nhiên lúc này đại dịch vẫn ảnh hưởng đến mọi ngóc ngách của ngành công nghiệp trò chơi, nhưng việc hủy bỏ lần này của Blizzard là một phản ứng trực tiếp trước áp lực của các vụ kiện chống lại công ty trong vài tháng qua chứ không hề liên quan đến dịch bệnh.

Mặc dù thật đáng tiếc khi sự kiện bị hủy bỏ, nhưng quyết định này đã được cộng đồng game thủ đón nhận tích cực. Blizzard có nhiều thứ quan trọng cần tập trung vào lúc này hơn là một buổi hội nghị Blizzcon tổ chức cho có, đặc biệt là khi chính hội nghị này đóng một vai trò quan trọng trong các cáo buộc quấy rối tình dục đối với Blizzard. Mặc dù sự kiện chủ yếu là được tổ chức kỹ thuật số, nhưng việc Blizzard hỗ trợ một sự kiện nơi xảy ra sự cố ‘Cosby Suite’ chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng.

Ngoài ra cũng có một số người coi thông báo này như một điềm xấu. Giữa đại dịch coronavirus và các vụ kiện, các tựa game của Blizzard đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong hai năm qua. Hầu hết game thủ đều muốn thấy công ty dành thời gian để cải thiện chính sách và giải quyết nhu cầu của người lao động, nhưng cũng muốn công ty không bỏ rơi các tựa game mới và hỗ trợ cho những trò chơi hiện có từ Blizzard.

Xem thêm: Đã tròn 10 năm kể từ khi GTA 5 được xác nhận và GTA 6 vẫn chưa xuất hiện

}

Tags: , ,
Trò chơi Pokémon chưa được công bố đã bị rò rỉ lên LinkedIn
Các đội tuyển LCK đang đề xuất giới hạn lương trong năm 2022, T1 là đội chịu thiệt thòi nhất?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu