eSports

Cao thủ CS:GO thừa nhận sử dụng phần mềm Hack!

Chia sẽ

Gần đây, cộng đồng CS:GO thế giới đang dậy sóng bởi một scandal sử dụng phần mềm gian lận có nguồn gốc từ người chơi superx0.

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu vấn đề này!

Đáng chú ý hơn, rất nhiều game thủ chuyên nghiệp đã sử dụng phần mềm này trong các trận đấu thường lẫn đấu giải on-LAN và đã bị cấm thi đấu bởi Valve, trong đó có những cái tên như Simon “smn” Beck hay Gordon “Sf” Giry. Trong lúc nhiều game thủ chọn cách im lặng với giới truyền thông,  Hovik “KQLY” Tovmassian, game thủ nổi tiếng của đội Titan đã lên tiếng thừa nhận và trả lời các câu hỏi về vụ việc chấn động này.

CS:GO

Hovik “KQLY” Tovmassian

– Xin chào. Ngay sau khi nhận được lệnh cấm từ VAC, bạn cảm thấy như thế nào? Các đồng đội của bạn đã phản ứng ra sao? 

KQLY: Lúc đó tôi chỉ mới trở về gaming house vì cảm thấy không được khỏe. Trước khi có buổi tập luyện với đội NiP, tôi đã chơi một vài trận deathmatch và ngay khi vừa rời khỏi máy chủ, tôi đã nhận được lệnh cấm từ VAC.

Tất cả đồng đội của tôi đều rất sốc và không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Bản thân tôi lúc đó đã phải rời khỏi gaming house vì quá xấu hổ khi nhìn thấy đồng đội của mình.

– Nhiều người chơi khác cáo buộc bạn đã gian lận nhiều năm trở lại đây, trong cả giải đấu online lẫn LAN. Bạn có lời gì biện hộ cho điều này?

Tôi chỉ thấy buồn khi ngày nay, nhiều người không biết gì mà vẫn đăng tải những suy nghĩ của họ trên mạng cũng như cáo buộc người khác. Sự nghiệp game thủ CS:GO của tôi đã có những lúc thăng trầm tùy theo những đội mà tôi tham gia.

Chẳng hạn như lúc còn ở Clan Mystic, tôi có kỹ năng cao hơn vì được tự do làm những gì mình muốn cũng như có một đội trưởng điềm tĩnh như HaRt. Tuy nhiên, đến khi chuyển sang LDLC và thất bại tại Katowice, những người chơi khác đã bắt đầu nắm được lối chơi và tìm cách khắc chế tôi.

Tôi phải thi đấu theo khuôn khổ hơn, ít tự do và không thể hiện được gì nhiều. Tôi ý thức được khả năng của mình và chấp nhận điều đó. Thế nên, nếu tôi đã sử dụng gian lận trong quãng thời gian vừa qua, vì sao tôi lại phải chịu thất bại trong cách giải đấu lớn?

– Vậy anh sử dụng phần mềm của superx0 để làm gì? Làm cách nào anh liên lạc được với superx0?

Một người bạn của tôi có kết bạn với superx0 và giới thiệu anh ta với tôi. Tất cả chỉ vì tò mò, tôi muốn xem anh ta mang đến những gì và nó hoạt động như thế nào. Sau 1 vài email, anh ta gửi cho tôi thông tin đăng nhập và bản thử nghiệm của chương trình để khám phá.

Nếu tôi muốn tiếp tục dùng nó, tôi phải liên lạc với anh ta nhưng vì không có nhu cầu nên tôi đã không làm vậy. Tôi chỉ thử đúng 1 lần phần mềm này, và ý thức được mình có tiền lương, có đồng đội, có quản lý tốt và đang theo đuổi đam mê. Tôi không ngờ rằng chỉ một phút sơ sẩy như thế đã làm cho mọi thứ nêu trên biến mất ngay lập tức.

c2

– superx0 đã cho anh sử dụng những gì? Anh ta có mục đích kinh doanh phần mềm gian lận đó không?

Anh ta tự nhận có khá nhiều công cụ aimbots (tự động nhắm) và wallhacks (nhìn, đi xuyên tường), nhưng tôi chỉ được sử dụng phần mềm hỗ trợ nhắm chuẩn xác.

– Anh ta có nêu giá tiền để tiếp tục sử dụng sản phẩm không?

Không, tôi đã không liên lạc lại với anh ta nên không biết thông tin này.

 Anh ta có đảm bảo phần mềm này sẽ không bị phát hiện không?

Anh ta chỉ đơn giản đưa cho tôi phần mềm này và không nói gì thêm, tuy nhiên tôi đã tin tưởng vì danh tiếng của anh ta.

– Bạn đã cài đặt phần mềm gian lận này như thế nào?

Tất cả mọi thứ đều khả dụng ngay lập tức. Anh ta gửi tôi một file có mật mã và tôi phải nhập vào thông tin đăng nhập được cung cấp từ trước. Sau đó, tôi chỉ cần chạy CS:GO và vào máy chủ. Phần mềm đã xuất hiện sẵn trong trò chơi và  tôi chỉ việc bật nó lên hoặc tắt đi.

– Bạn có sử dụng phần mềm này trên tài khoản chính của mình không?

Tôi chỉ dùng 1 lần trên tài khoản phụ của mình, và cũng đã bị cấm chơi bởi VAC. Thực chất phần mềm này không chạy song song với trò chơi, thay vào đó nó thay đổi một vài thông số của CS:GO trên máy tính.

Thế nên, bất cứ tài khoản nào đăng nhập vào máy tính đó cũng bị xem là đã sử dụng phần mềm và có nguy cơ bị cấm thi đấu. Và đó là lý do vì sao tài khoản chính của tôi cũng bị cấm hiện tại.

– Dự định trong những ngày tới của bạn là gì?

Sự nghiệp CS:GO của tôi đã kết thúc. Đó là công việc cũng là đam mê của tôi. Hiện tại tôi không biết phải làm gì nữa. Có lẽ tôi vẫn sẽ tiếp tục stream hoặc chơi cho vui.

Tôi đang muốn mọi việc lắng xuống. Thêm vào đó, sự việc này cũng gây rất nhiều nghi ngờ lên đội Titan và tôi hoàn toàn không muốn họ phải gánh chịu những gì mình đã gây ra.

Theo TTDT

>>> Tất tần tật về CS:GO: Điểm mặt các chế độ chơi trong game (P.1)

>>> [CS:GO] Hack – Cheat: Cuộc chiến không hồi kết với ‘Vườn Ao Chuồng’!

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,
Vị trí CDM trong FO3: Những cầu thủ đa di năng
Bản đồ Heroes of Newerth được làm bằng LEGO lớn nhất thế giới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu