eSports

Vị trí CDM trong FO3: Những cầu thủ đa di năng

Chia sẽ

Những mẫu tiền vệ phòng ngự điển hình đang dần được thay thế bởi những tiền vệ phòng ngự kiểu mới: những cầu thủ đa năng hơn, thông minh hơn.

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về những tiền vệ phòng ngự trong FIFA Online 3.

Tiền vệ phòng ngự đa năng trong bóng đá hiện đại

Không mạnh mẽ và thô bạo như những “máy quét”, cũng không phải là “trọng tâm” trong những pha tấn công như những cầu thủ kiến tạo lùi sâu, song những tiền vệ phòng ngự kiểu mới lại có thể hoàn thành tốt cả 2 vai trò: vừa hỗ trợ phòng ngự, vừa tham gia phát động tấn công.

Vị trí CDM trong FO3

Lối chơi của những tiền vệ phòng ngự đa năng thoạt nhìn tưởng chừng như không có gì nổi bật nhưng lại cực kì hiệu quả và quan trọng. Họ di chuyển rộng, liên tục hỗ trợ và tạo điều kiện cho đồng đội.

Họ có khả năng công thủ toàn diện với tần suất cao và không thua gì những tiền vệ con thoi (tiền vệ box-to-box). Tuy nhiên, họ lùi về rất sâu khi tham gia phòng ngự và rất ít khi xâm nhập vào vòng cấm mà thường xử lí bóng theo cách an toàn nhất cho họ và đội nhà.

Vị trí  CDM trong FO3

Vai trò của tiền vệ phòng ngự đa năng

Nếu đội bóng mà bạn đang sở hữu đang sử dụng lối đá thiên về cầm bóng và sử dụng nhiều đường chuyền, những tiền vệ phòng ngự kiểu mới sẽ phát huy được khả năng của mình.

Những cầu thủ thuộc dạng này không chỉ giỏi về chuyền bóng, họ có khả năng giữ bóng tốt, đôi khi họ còn đảm nhiệm vai trò đột phá khi đội bóng của bạn gặp bế tắc. Dù vậy, nhiệm vụ chính của họ vẫn là điều phối bóng, kéo giãn đội hình của đội phương. và “nạp đạn” cho tuyến trên.

tiền vệ phòng ngự kiểu mới

Trong phòng ngự, những tiền vệ phòng ngự đa năng ít khi phòng ngự bằng “sức mạnh” mà thường chọn lối chơi phòng ngự thông minh, thiên về cắt bóng hoặc phối hợp với cầu thủ khác để cướp bóng của đối phương.

Những chỉ số cần thiết cho vị trí tiền vệ phòng ngự đa năng

Chuyền ngắn, Chuyền dài: Phân phối bóng va điều tiết nhịp độ trận đấu là điểm mạnh nhất của các tiền vệ phòng ngự đa năng. Chính vì vậy, kĩ năng chuyền bóng là không thể bỏ qua.

Thể lực: Chỉ số này sẽ giúp cầu thủ của bạn thi đấu ổn định hơn và cũng giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng cầu thủ. Khi thể lực suy giảm, những đường chuyền dài sẽ khó trúng đích hơn, việc kèm người hay hỗ trợ tấn công cũng sẽ khó khăn hơn.

Cắt bóng: Dù thiên về phân phối bóng, những tiền vệ phòng ngự đa năng vẫn phải tham gia hỗ trợ phòng ngự, trong đó kĩ năng cắt bóng tốt sẽ giúp các HLV dễ dàng kiểm soát tuyến giữa.

Tầm nhìn, Giữ bóng, Rê bóng, Phản ứng và những kĩ năng phòng ngự khác cũng là những yếu tố mà các huấn luyện viên chú ý cho vị trí tiền vệ phòng ngự đa năng.

Các cầu thủ tiêu biểu cho vị trí CDM trong FO3

Bastian Schweinsteiger SSWC

Thành công của Bayern Munich và đội tuyển Đức trong những năm qua có sự đóng góp rất lớn của Bastian Schweinsteiger, người hùng thầm lặng ở cả câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia.

“Chất thép” trong phòng ngự kết hợp với khả năng kiểm soát bóng và tổ chức lối chơi cực kì xuất sắc. Có thể nói rằng, Bastian Schweinsteiger chính là cầu thủ xuất sắc nhất trong những tiền vệ phòng ngự kiểu mới.

Bastian Schweinsteiger cũng là một cầu thủ ở tầm khá cho vị trí CDM trong FO4. Điểm yếu duy nhất của tiền vệ người Đức là tốc độ. Tuy nhiên, anh vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho vị trí tiền vệ phòng ngự.

bastian

Philipp Lahm SSWC

Xuất thân là một hậu vệ cánh, song Philipp Lahm lại chơi cực kì xuất sắc ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Dưới bàn tay của Pep Guardiola, Philipp Lahm luôn bùng nổ khi được xếp đá thấp nhất ở hàng tiền vệ.

Dù không có thể hình vượt trội và sức mạnh, Philipp Lahm vẫn dễ dàng chiến thắng trong những pha tranh chấp nhờ kĩ năng phòng ngự tuyệt vời cùng khả năng đeo bám tốt. Các chỉ số cần thiết đều hơn 80 giúp các huấn luyện viên dễ dàng kiểm soát bóng khi có Lahm trong đội hình.

Khả năng không chiến là vấn đề lớn nhất mà các huấn luyện viên trong FO3 thường gặp phải khi sử dụng Philipp Lahm. Ngoài ra, chỉ số Quyết đoán không cao có thể khiến các huấn luyện viên đôi khi gặp khó khăn khi sử dụng cầu thủ người Đức.

lahm

Thanh Hùng

>>> Vị trí CDM: ‘Cơn ác mộng’ khu trung tuyến trong FO3 (Phần 1)

>>> Vị trí CDM trong FO3: Những nhạc trưởng hào hoa (Phần 2)

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,
Những vị tướng “yểu mệnh” trong LMHT (Phần 2)
Cao thủ CS:GO thừa nhận sử dụng phần mềm Hack!

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu