eSports

Cầu thủ Bales, Ronaldinho và nhiều danh thủ đầu tư vào eSports

Chia sẽ

Các cầu thủ bóng đá không chỉ đầu tư vào FIFA mà còn vào cả nhiều bộ môn khác như Liên Minh Huyền Thoại hay CS:GO.

Thể thao điện tử đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới và dần được công nhận như là một loại hình thể thao “chính thức”. Nhiều danh thủ nổi tiếng của làng túc cầu đã tận dụng cơ hội để đầu tư vào lĩnh vực đầy hứa hẹn này, trong đó, có Bales, Ozil hay Ronaldinho.

Gareth Bale

Cái tên mới nhất gia nhập danh sách này là ngôi sao người xứ Wales của Real Madrid, Gareth Bales. Đầu tháng hai này, anh đã hợp tác với 38 Entertainment Group để thành lập tổ chức Ellevens Esports (lấy từ số áo 11 của Bales). Dự kiến tổ chức này sẽ tranh tài ở các bộ môn FIFA, PUBG, CS:GO và Rocket League.

Cầu thủ Bales, Ronaldinho và nhiều danh thủ đầu tư vào eSports bales esports

“Dù là esports hay thể thao truyền thống thì cũng yêu cầu các tuyển thủ phải có khao khát và sự bền bỉ để vươn đến đỉnh cao. Hiện tại, tôi đang tìm kiếm các các tài năng trẻ thi đấu ở nhiều tựa game khác nhau. Thật thú vị khi tham gia vào vai trò mới này do tôi muốn các đội tuyển của mình vươn lên đỉnh cao nhất”, Bales nói về tổ chức của mình.

Antoine Griezmann

Cầu thủ Bales, Ronaldinho và nhiều danh thủ đầu tư vào eSports griezmann esports

Trước Bales, ngôi sao người Pháp Griezmann – người đã từng ăn mừng bàn thắng bằng điệu nhảy mang phong cách Fortnite cũng đã đứng ra thành lập một tổ chức esports của riêng mình. Tổ chức này lấy tên là Grizi Esports và sẽ tham dự hầu hết các môn thể thao điện tử “hot” nhất hiện nay như LMHT, CS:GO, FIFA, và đương nhiên có cả Fortnite – tựa game yêu thích của “ông chủ” Griezmann.

Mesut Ozil

Cầu thủ Bales, Ronaldinho và nhiều danh thủ đầu tư vào eSports ozil esports

Số 10 của Arsenal muốn lấy cả tên lẫn số áo cho tổ chức của mình. Do đó, M10 Esports đã ra đời từ giữa năm 2018. Hướng tập trung chủ yếu của M10 là FIFA – đội tuyển này đã lọt tới bán kết FIFA eWorld Cup 2019, M10 Esports còn lấn sân sang cả Fortnite – tổ chức này còn mời cả nhà vô địch Fortnite World Cup Emil “nyhrox” Pedersen đầu quân, đủ chứng tỏ độ quyết tâm của Ozil với thể thao điện tử.

Ronaldinho

Cầu thủ Bales, Ronaldinho và nhiều danh thủ đầu tư vào eSports fifa thumb 1

Huyền thoại bóng đá Brazil có phong cách đặt tên cho tổ chức esports khá giống Ozil – R10 Esports. Đội tuyển này quy tụ khá nhiều tài năng trẻ của FIFA Brazil. Họ thi đấu khá thành công, nhiều lần tiến sâu trong các giải đấu FIFA 20 cấp độ thế giới. Ngoài ra, Ronaldinho cũng tham gia vào công tác tổ chức eLigaSul, một giải đấu PES được tổ chức ở 26 quốc gia khác nhau.

}

Tags: , , ,
2 tháng không sửa xong lỗi nhỏ, Tiếu Ngạo Giang Hồ đang bị Nhà phát hành ghẻ lạnh?
T1 Effort là ‘fan cứng’ của BTS V

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu