Game Online

2 tháng không sửa xong lỗi nhỏ, Tiếu Ngạo Giang Hồ đang bị Nhà phát hành ghẻ lạnh?

Chia sẽ

Các Server mới vẫn đều đặn mọc lên, trong khi những vấn đề cấp thiết như việc sửa lỗi game hay đền bù khi xóa Server cũ lại bị Nhà phát hành “ngó lơ” khiến cho cộng đồng game thủ Tiếu Ngạo Giang Hồ không khỏi chán nản…

Nếu tính riêng trong thể loại game MMORPG phát hành tại thị trường Việt Nam hiện tại, thì Tiếu Ngạo Giang Hồ chính là một trong những cái tên nổi bật nhất với tuổi đời tương đối dài lâu và thu hút được một số lượng game thủ khá đông đảo. Tuy nhiên thì trong thời gian gần đây, những vấn đề bất cập trong game đang đẩy chính Nhà phát hành VGG cũng như sản phẩm của họ đi đến bờ vực bị chính những game thủ trung thành quay lưng.

Theo những phản ánh của người chơi, thì trong 2 tháng nay, các cụm máy chủ của Tiếu Ngạo Giang Hồ đều gặp phải một vấn đề chung, đó là việc game thủ không thể xem Bảng xếp hạng người chơi, cũng như việc rất nhiều vật phẩm bị lỗi hiển thị và khiến người chơi không thể kiểm tra những dòng thuộc tính của chúng.

tiếu ngạo giang hồ

Lỗi hiển thị Bảng xếp hạng trong Tiếu Ngạo Giang Hồ khiến một số danh mục xếp hạng không thể hiển thị thông tin

Với một tựa game nặng về PK và chiến đấu như Tiếu Ngạo Giang Hồ mà nói thì vấn đề cập nhật Bảng xếp hạng đối với người chơi là rất quan trọng, vì nó không chỉ giúp nắm bắt được vị trí, tương quan sức mạnh giữa những người chơi, mà còn giúp game thủ nhận biết được tiến độ đạt được khi tham gia các hoạt động trong game, ví dụ như Bảng xếp hạng Top phụ bản Chân Võ.

Trong khi đó thì lỗi hiển thị thuộc tính trang bị thậm chí còn khiến người chơi ức chế hơn khi chính vì lỗi này mà game thủ không thể nhận biết được tính chất cũng như giá trị của trang bị đó, bởi những dòng thuộc tính quan trọng hoặc đặc biệt của mỗi trang bị đều không thể hiển thị, khiến cho thị trường trao đổi vật phẩm trong game bị tồn đọng, người có thì không dám bán, người cần thì không dám mua bởi họ không thể xác định một cách rõ ràng giá trị của vật phẩm đó. Trong khi những người chế ra vật phẩm cũng không thể xác định được trang bị này là tốt hay dở để có thể tiến hành những công đoạn tiếp theo.

tiếu ngạo giang hồ

Lỗi hiển thị khiến người chơi không thể kiểm tra thuộc tính trang bị

Tuy nhiên thì có lẽ điều khiến cho game thủ chán nản hơn cả chính là việc Nhà phát hành quá chậm trễ trong việc xử lý lỗi. Trong khi một game thủ Tiếu Ngạo Giang Hồ chỉ mất 15 phút đồng hồ để tiến hành khắc phục lỗi hiển thị Bảng xếp hạng và trang bị, thì đã 2 tháng kể từ khi sự cố xảy ra, Nhà phát hành VGG lại chưa thể tự khắc phục được lỗi này. Dĩ nhiên, với việc là một Nhà phát hành game sở hữu rất nhiều sản phẩm chất lượng, thì việc fix một lỗi hiển thị đơn giản chắc chắn không phải là vấn đề đối với VGG. Và điều này đã khiến cho cộng đồng game thủ dấy lên những nghi ngại về việc Nhà phát hành này đang “bỏ rơi” đứa con cưng của mình. Và sự hoài nghi này càng có cơ sở hơn trong bối cảnh mà những tin đồn về việc VGG sắp sửa phát hành siêu phẩm Dragon Nest tại Việt Nam đang tràn ngập trên các phương tiện thông tin.

tiếu ngạo giang hồ

Một game thủ Tiếu Ngạo Giang Hồ chỉ mất 15 phút để xử lý một lỗi game đã bị Nhà phát hành bỏ lửng hơn 3 tháng trời

Còn nhớ vào giai đoạn nửa cuối năm 2015 vừa qua, cộng đồng game thủ Tiếu Ngạo Giang Hồ cũng được một phen đứng ngồi không yên khi trang chủ Tiếu Ngạo Giang Hồ đăng tải thông báo về việc đóng cửa hai máy chủ đang vận hành là Sinh Tử Phù và Xạ Điêu Anh Hùng. Và vấn đề đáng nói ở đây là cho đến hiện tại, những người chơi sở hữu nhân vật tại hai cụm máy chủ này thậm chí vẫn chưa nhận được đầy đủ số tiền bồi thường cho những tài sản ảo bị xóa sổ theo 2 cụm máy chủ game. Và điều này cũng là một nguyên nhân không nhỏ khiến cho người chơi Tiếu Ngạo Giang Hồ cảm thấy chán nản trước việc xử lý lỗi chậm trễ của Nhà phát hành.

tiếu ngạo giang hồ

Vào cuối năm ngoái, Nhà phát hành Tiếu Ngạo Giang Hồ cũng từng bị chính game thủ của mình đòi “khởi kiện” bởi những bất cập trong việc đền bù trang bị cho người chơi khi xóa bỏ 2 cụm máy chủ cũ

Rõ ràng, mối nghi ngại về việc Tiếu Ngạo Giang Hồ bị VGG “ghẻ lạnh” và bỏ rơi để tập trung cho việc phát triển Dragon Nest là hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên thì cũng cần phải nhớ rằng hiện tại, Tiếu Ngạo Giang Hồ vẫn đang được đánh giá là một tựa game online thành công và ăn khách tại thị trường Việt Nam, bởi vậy nên việc Nhà phát hành “đem con bỏ chợ” cũng là một vấn đề mà chúng ta cần cân nhắc khá kỹ. Ngay lúc này đây, cộng đồng game thủ Tiếu Ngạo cũng đang rất mong đợi những tín hiệu tích cực đến từ Nhà phát hành VGG, cũng như một lời khẳng định rõ ràng về tương lai của Tiếu Ngạo Giang Hồ, để có thể yên tâm gắn bó với tựa game này lâu dài hơn nữa. Và hi vọng rằng những vấn đề bất cập nói trên cũng sẽ chỉ là những khó khăn nhất thời, chứ không phải là dấu hiệu suy tàn của một trong những tựa game online kiếm hiệp hấp dẫn nhất từng được biết đến tại Việt Nam.

[fresh_embepost pid=”329556″ ] [fresh_embepost pid=”329205″ ]

}

Tags: , , , , , , ,
Chiều lòng game thủ, Chân Long Giáng Thế sẽ ‘tái xuất’ tại Việt Nam?
Cầu thủ Bales, Ronaldinho và nhiều danh thủ đầu tư vào eSports

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu