eSports

Chính thức: World Cyber Games dừng hoạt động

Chia sẽ

World Cyber Games là sự kiện về eSports quy mô lớn truyền thống nhất trên thế giới. Ngay đối với cộng đồng game thủ Việt Nam giai đoạn 2003-2008 cũng là thời kỳ vàng son khi quy mô và chất lượng của giải đấu này còn giữ được ở mức tốt. Cứ mỗi khi hè về, những chàng trai tập luyện WarCraft, StarCraft: Broodwar, FIFA hay Counter Strike chỉ trông đợi thông tin chi tiết World Cyber Games để đăng ký tham gia.

Tuy vậy, cuộc suy thoái kinh tế giai đoạn năm 2009-2011 đã ảnh hưởng mạnh đến nhiều tập đoàn lớn trên thế giới, trong đó có cả SAMSUNG – đơn vị tài trợ chính cho World Cyber Games. Số tiền đầu tư giảm xuống, quy mô bé dần và chất lượng giải cũng kém đi trông thấy, nhiều người đã nghi ngờ về tương lai của giải, đặc biệt là trong tình thế một loạt sự kiện game chất lượng cao khác cũng thi nhau mọc ra.

port_world-cyber-games_01-collage

Đến ngày hôm nay, theo thông tin mới nhất mà WCG gửi đến cho đối tác của mình ở các nước thì trong năm 2014 họ sẽ không tổ chức bất kì giải đấu hay sự kiện bao gồm cả vòng chung kết thế giới WCG Grand Final. Điều này đồng nghĩa với việc thương hiệu World Cyber Games đã chính thức biến mất khỏi thị trường game thế giới kể từ hôm nay. Tuy thông báo là chỉ trong năm 2014, nhưng với những khó khăn gặp phải thời gian vừa qua, chúng ta đều hiểu rằng trừ khi có một điều thần kỳ nào đó, nếu không game thủ sẽ khó có cơ hội tham gia một kỳ đại hội World Cyber Games nào nữa.

wcg

Thông cáo WCG gửi đến các đối tác:

Năm nay, World Cyber ​​Games Inc sẽ không tổ chức giải đấu và sự kiện, bao gồm cả vòng chung kết World Cyber Games thế giới.

 

Theo đó, mỗi đối tác không thể sử dụng thương hiệu WCG ở nước các bạn tính từ thời điểm này. Quyết định này được đưa ra bởi ủy ban WCG sau khi xem xét các xu hướng toàn cầu hiện nay cũng như môi trường kinh doanh.

 

Đây là một tin tức gây sốc đến các bạn, chúng tôi biết, toàn bộ nhân viên của WCG cũng rất ngạc nhiên.

 

Trong 14 năm qua, tất cả các bạn đã làm những gì tốt nhất khiến WCG trở thành sự kiện tuyệt vời nhất trên thế giới.

 

Có rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời dựa trên những sự cống hiến của các bạn. Mặc dù thương hiệu WCG đã biến mất nhưng tinh thần WCG sẽ vẫn mãi ở trong trái tim của mỗi game thủ và người hâm mộ.

 

Khoảnh khắc này rất khó khăn và đau đớn với tôi. Tuy nhiên, tôi phải nói lời tạm biệt với WCG.

 

Tôi đánh giá rất cao niềm đam mê và sự nhiệt tình của các bạn trong 14 năm qua.

 

Tôi hi vọng công ty các bạn sẽ phát triển, thịnh vượng và chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau.

 

Brad Lee

CEO World Cyber Games Inc.

 [su_youtube url=”http://www.youtube.com/watch?v=9IznCjaeJdQ”]

Rapture Gaming Network là đối tác tổ chức WCG ở các nước khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi rất lấy làm vinh dự đã đồng hành với một trong những sự kiện thể thao điện tử lớn nhất thế giới trong những năm vừa qua. Mặc dù rất lấy làm tiếc khi WCG không còn được tổ chức nhưng chúng tôi tin rằng sự kiện này sẽ sống mãi với cộng đồng thể thao điện tử thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

WOT-Saint-Maria-

Bên cạnh đó, Rapture Gaming Network sẽ mang đến những sự kiện lớn, hấp dẫn trong năm 2014. Các bạn hãy chú ý đón xem.

Theo rapturegaming

}

Tags: ,
TOP 10 pha Highlight tuyệt đỉnh năm 2013 của CS:GO
CS:GO thế giới đón nhận tin vui đầu năm Giáp Ngọ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu