eSports

CS:GO thế giới đón nhận tin vui đầu năm Giáp Ngọ

Chia sẽ

VeryGames đã chuẩn bị chuyển tới ngôi nhà mới của họ: Titan, Virtus.pro đã kí hợp đồng với toàn bộ line up của Again. Vì sao đây lại là 2 tin vui đối với làng CS:GO thế giới ?

 Game4v CSGO 1

 1. VeryGames

Có lẽ ban đầu, đây là một cái tên khá là mới mẻ đối với toàn bộ fan CS:GO, lí do ở đây là VG vốn là một team CS:S, nhưng ngay sau khi CS:GO gần hoàn thiện (cuối năm 2012) họ bắt đầu chuyển qua tập luyện và thi đấu bộ môn CS:GO. Và cũng tại thời điểm đó, NiP vs đội hình mix toàn sao từ SK và Fnatic gồm có f0rest, GeT_RiGhT hay Xizt cũng chuyển qua thi đấu bộ môn này.

Vào tháng 1 năm 2013, VG dành chiến thắng trước NiP tại chung kết ESEA Europe (ESEA LAN 13) và được coi là 1 trong 2 team CS:GO mạnh nhất thế giới, và thậm chí đến giờ, trận Epic match giữa NiP và VG vẫn còn được nhắc đến.

Game4v CSGO 2

 Nhưng ngay sau đó lại là chuỗi ngày dài đáng thất vọng, VG … chỉ còn là cái bóng ma của quá khứ, thánh tích của họ liên tục đi xuống tại ESL, CPL hay thậm chí cả DreamHack Summer và có những lúc tưởng chừng ko thể tiếp tục được như Na`Vi, Virtus.pro, ESC …

Khi tất cả tưởng chừng như kết thúc thì Christian Lenz – quản lí team – đã tuyên bố với các fan hâm mộ rằng họ sẽ vô địch SLTV StarSeries V, và họ đã làm được, vượt qua team US (gồm có TaZ, NEO và Pasha – cựu thành viện ESC và Golden Five) tại bán kết, sau đó xuất sắc đánh bại NiP tại chung kết, VG đã tìm lại đc toàn bộ danh tiếng của họ trong quá khứ.

Sau thành công đó, lại là liên tiếp các chiến thắng, các giải đấu quốc tế như ESWC, RC EMS hay thậm chí cả MSI Beat It, 29-11-2013, VG tuyên bố đóng cửa team CS:GO do vấn đề tài chính. Và , SAU 2 THÁNG đợi chờ, các thần tượng đã trở lại dưới màu áo Titan.

P/s : Team CS:GO của VG cũng từng có một trận đấu rất EPIC trước NiP tại map de_dust2 trong khuôn khổ giải SLTV StarSeries, trận đấu được cho là epic từ trước đế nay (trừ trận Na`Vi vs Again gần đây).

Game4v CSGO 3

 2. Agian – Universal Soldiers – ESC – Golden Five

Có lẽ đây là một cái tên đã quá quen thuộc với game thủ CS1.6, họ chính là những nhà vô địch cuối cùng của bộ môn CS1.6 tại kì WCG cuối cùng có CS1.6 đó là WCG 2011 được tổ chức tại Thượng Hải, TQ từ ngày 29/11 – 2/12/2011.

Sau khi chuyển sang CS:GO, thất bại nối tiếp thất bại, nhà tài trợ thất vọng, ESC giải thể (2 ngày sau khi Makerloff rời Na`Vi và 2 ngày trước khi VP tan rã) một ngày sau, Kuben tuyên bố giải nghệ.

2 tháng sau, 3 thành viên của họ là TaZ Neo và Pasha gia nhập US và đã có một màn trình diễn ngoài mong đợi tại RC EMS (dù ban đầu 3 người này chỉ là mix sub thôi) và thế là họ ở lại US luôn. Sau một thời gian, họ bị mất hợp đồng dẫn đến việc quay về với cái tên Again nhưng giờ đây, họ đã gia nhập VP !!!

Game4v CSGO 4

 Kết luận:

Game thủ rất mong chờ năm 2014 này, đây là năm sẽ hứa hẹn rất nhiều các sự đổi mới của CS:GO, với sự tranh tài của 5 top team: NiP, VeryGames (TiTan), Astana Dragon, US (Virtus.pro) và Na`Vi, bên cạnh đó sự trở lại của mTw, H2k hay coL cũng rất hứa hẹn.

Còn Valve thì cũng đã hứa hẹn CS:GO sẽ góp mặt tại TI4 lần này, cùng với price pool xấp xỉ 600.000$ sẽ đem lại một làn gió mới cho cộng đồng CSGO thế giới.

 Nguồn: HLTV.org

Biên dịch: Shadow Walker – csvnzone.blogspot.com

}

Chính thức: World Cyber Games dừng hoạt động
Đã lâu lắm rồi, xạ thủ FPS Việt mới thấy hân hoan đến thế!

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu