eSports

Chuyển nhượng VCS: Cú lừa siêu to khổng lồ?

Chia sẽ

Sau chung kết thế giới, VCS cũng tham gia vào giai đoạn chuyển nhượng với những cú ngoặt vô cùng khó lường.

Chắc hẳn fan hâm mộ vẫn chưa quên drama giữa ông Tiến – chủ sở hữu SGD (Team Flash trước đây) và game thủ đường trên của Team Flash là Stark. Ông Tiến bị Garena và Riot phạt truất quyền quản lý team và bồi thường một khoản tiền lớn do chậm lương tuyển thủ, còn ông Tiến thì phản bác, cho rằng án phạt của các nhà chức năng là vô lý, chèn ép quá mức. Thêm vào đó, ông còn tố cáo Stark bán độ và cố tình throw trong trận tranh vé đi CKTG với Lowkeys Esports. Việc Optimus rời team vào khoảng thời gian đó càng củng cố cho tin đồn Stark là nguyên nhân chính khiến game thủ gạo cội của LMHT Việt Nam nghỉ thi đấu. Khi đó mọi người gần như tin chắc là Stark đã bị “đuổi cổ” khỏi team Flash và khi đó chính game thủ cũng xác nhận trên stream cá nhân như vậy.

Xem thêm: Biến căng: Chủ sở hữu SDG (Team Flash) chuẩn bị khởi kiện Garena

Cú lừa lớn nhất có lẽ thuộc về Team Flash. Bẵng đi khoảng một tháng, án phạt của Garena dành cho ông Tiến vẫn giữ nguyên, chuyện thực hư Stark bán độ và lý do Optimus nghỉ thi đấu vẫn còn bỏ ngỏ chỉ người trong cuộc xem ra mới có thể biết được. Đùng một cái, người hâm mộ lại thấy Stark trong gaming house của Team Flash. Vậy Optimus tung bằng chứng Stark không giao tiếp, thái độ kém, Tinikun – HLV của GAM cũng xác nhận như thế hóa ra không ảnh hưởng gì đến quyết định của Ban điều hành Team Flash hay sao? Đành rằng Team Flash có cách xử trí riêng của họ, nhưng người hâm mộ thì ẵm trọn dấu hỏi chấm to đùng không lời giải.

Chuyển nhượng VCS: Cú lừa siêu to khổng lồ? chuye1bb83n nhc6b0e1bba3ng vcs

Rốt cuộc Team Flash xử trí thế nào về thái độ của Stark?

Tạm qua chuyện của FL, GAM – hạt giống số 1 của VCS cũng có những màn chuyển nhượng đau đầu không kém với đầu tàu chính là huấn luyện viên Tinikun. “Ông hoàng drama của làng LMHT Việt” quả thực đạo diễn quá tốt diễn biến màn chuyển nhượng này trong mắt người hâm mộ, từng diễn biến cứ được hé lộ chút một trên facebook cá nhân của ông và cả ở trong group chung “dành cho cả fan và anti” đọc cứ hồi hộp như là đợi từng chap của One Piece vậy. Những bức ảnh bâng quơ, những status lấp lửng.. khiến fan quay như chong chóng, y hệt như nhảy lên tàu lượn cảm xúc. Tuy nhiên, có những điều sau dường như là đã chắc chắn: Yoshino rời GAM và đã bị bắt gặp ở trong stream của Stark (tại gaming house của FL), GAM đã chiêu mộ được Dia1 từ EVOS và Pallete đã gia nhập đội quân áo Vàng đen cho mùa giải sau. Còn lý do Yoshino rời GAM có thực sự là do áp lực và kĩ năng giao tiếp kém của anh chàng hay không thì người hâm mộ cũng chỉ có thể chắc một phần nào đó.

Chuyển nhượng VCS: Cú lừa siêu to khổng lồ? chuye1bb83n nhc6b0e1bba3ng vcs 2 480x261 1

Bức ảnh kèm status đầy “sóng gió” của Garena

Trong một luồng tin đồn khác, GAM đã “quá tay” khi cố tình muốn chiêu mộ cả Slayder và Artemis, nhưng cái gì tham quá cũng không tốt, Slayder dường như vẫn sẽ ở lại Team Flash (nơi có mức lương được cho là cao hơn). Đôi khi để mà nói gia nhập một đội hình toàn sao và ăn mức lương tầm tầm chưa hẳn đã tốt bằng việc ở cạnh những người đồng đội chơi cũng ở mức ổn áp và hưởng một mức lương cao hơn. Nói gì thì nói, thực tế và hiệu quả nhất vẫn là quy ra con số chứ không thể quy ra những cái như danh tiếng và “sức mạnh tình bạn”.

Xem thêm: LMHT chuyển nhượng: GAM chơi lớn, Slayder chuẩn bị gia nhập?

Chuyển nhượng VCS: Cú lừa siêu to khổng lồ? chuye1bb83n nhc6b0e1bba3ng vcs 1

Hình ảnh Slayder trên FB của Tinikun khiến cộng đồng mạng nổ tung

Xem thêm: Vụ thái độ của Stark: Tinikun lên tiếng, Optimus tung clip bằng chứng nặng 131GB

Mới gần đây, QTV – game thủ lão làng của LMHT Việt đã bất ngờ quay lại thi đấu với hy vọng có được chiếc vé vào VCS A. Đáng buồn thay, người anh cả đã không thể dìu dắt đàn em dành chiến thắng và lọt mất tấm vé cho Adonis. Hiện vẫn chưa biết QG có tiếp tục thi đấu nữa hay không, nhiều người hâm mộ quan ngại rằng đội có thể sẽ giải tán và những người chơi tốt của đội sẽ thành game thủ tự do và tiếp tục nhảy vào mùa chuyển nhượng đầy bão tố.

Tuy nhiên có một mẫu số chung đó là hiện tại VCS đang rơi vào tình trạng “xoay vòng” tuyển thủ từ đội này sang đội khác, hiếm khi có tài năng trẻ nào xuất hiện. Hi vọng lứa tài năng mới sẽ sớm xuất hiện từ các lò đào tạo ví dụ như Học viện Esports của Adonis hay Scouting Ground của GAM.

 

}

Tags: , , , ,
Hàng loạt người nổi tiếng gửi lời ‘cảnh báo’ tới webgame Hoa Thiên Cốt
Xbox’s Summer Game Fest mang lại cơ hội chơi thử 70 game đỉnh

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu