eSports

Cốt truyện LMHT: Đã từng có ‘vị tướng’ sở hữu kỹ năng của cả Ezreal lẫn Kassadin nhưng vẫn bay màu trước Hư Không

Chia sẽ

Sở hữu cùng lúc sức mạnh của cả Ezreal và Kassadin ở cấp độ thần, nhưng vị anh hùng đầu tiên chống lại Hư Không đã phải hy sinh trong sự tiếc nuối.

Ezreal cùng Kassadin, có thể nói là 2 số phận biểu trưng cho giàu nghèo, sang hèn trong xã hội Runeterra. Người sinh ra trong gia đình khá giả, sống trong sự sung túc từ nhỏ. Người thì phải mưu sinh, đầu đường xó chợ, ai kêu gì làm nấy. Nhưng giữa họ lại có những mối liên hệ nhân quả sâu xa từ món vũ khí mà cả 2 cùng sở hữu. Đó là cặp găng tay của Horok – “Thứ được rèn bởi những người đã không còn là người và những người đã hóa hư vô.” 

Cốt truyện LMHT: Đã từng có ‘vị tướng’ sở hữu kỹ năng của cả Ezreal lẫn Kassadin nhưng vẫn bay màu trước Hư Không fwufx2pvuaach8x 1662807532 1 1024x810 1

Cặp đôi găng tay thần thánh của Kassadin và Ezreal có chung chủ nhân

Giáp tay ma thuật Shurima – Ezreal:

Trước hết ta sẽ cùng nhau khám phá chiếc găng tay của Ezreal, thứ mang lại sức mạnh cho cậu. Chiếc găng tay mà Ezreal đang sở hữu là một trong những cổ vật quyền năng nhất của lục địa Runeterra. Tương truyền nó thuộc về một pháp sư thăng hoa vĩ đại nhất Ixtal – Ne’Zuk. Bố mẹ Ezreal là người đầu tiên biết đến cặp găng tay và trong cuộc thám hiểm lăng mộ Ne’Zuk, họ đã bỏ mạng vì muốn truy tìm nó. Ezreal có thể dễ dàng dịch chuyển tức thời một khoảng cách với chiếc găng này. Vì chiếc găng hấp thụ sức mạnh của vật chủ làm năng lượng nên chỉ khi nào Ezreal kiệt sức thì cậu mới không sử dụng kỹ năng của nó được nữa.

Cốt truyện LMHT: Đã từng có ‘vị tướng’ sở hữu kỹ năng của cả Ezreal lẫn Kassadin nhưng vẫn bay màu trước Hư Không dmb hfjxsaei48c 1662807109 42 1

Chiếc găng tay quyền năng của Ezreal

Lưỡi Kiếm Âm Ti – Kassadin: 

Thật trùng hợp khi trong tiểu sử Kassadin, cũng có nhắc tới chuyện vị lữ khách này lúc còn đang trên đường mưu sinh, đã thực hiện giao kèo trộm cổ vật cho “một cặp vợ chồng người Piltover” (Cha mẹ của Ezreal). Lăng mộ mà Kassadin khai quật, trong đó có sự xuất hiện của một chiếc găng tay thần thánh khác cùng với một lưỡi kiếm ma thuật sắc bén, mờ ảo có thể đâm xuyên mọi kẻ thù – Đây cũng chính là vũ khí đã “mở ra” phát chém đầu tiên vào thủ lĩnh của đội quân Hư Không. Người thực hiện hành động đó được biết đến với tên Horok vĩ đại – Thủ lĩnh của Thăng Hoa Đoàn, người mà tên tuổi sẽ mãi lưu truyền như tựa đề bài hát “Legends Never Die” (CKTG 2017). 

Cốt truyện LMHT: Đã từng có ‘vị tướng’ sở hữu kỹ năng của cả Ezreal lẫn Kassadin nhưng vẫn bay màu trước Hư Không 7yduxxkfia891 1662807385 72 1024x576 1

Lưỡi Kiếm Âm Ti thứ vũ khí mờ ảo có thể đâm xuyên mọi thứ

 

Người hùng bạc phận Horok:

Lăng mộ Kassadin “trộm thuê” giúp khách hàng tình cờ lại là nơi an nghỉ của Horok, sau khi ông hy sinh trong cuộc chiến chống lại Hư Không. Như nhiều huyền thoại khác của vùng đất Shurima (Icathia), sự ra đi của Horok nhuốm màu của mưu toan, kẻ đã giúp người hùng của toàn cõi Icathia “nghỉ phép” trước thời hạn không ai xa lạ, hắn chính là đồng đội vĩ đại của Horok – Kẻ được mọi người xưng tụng như thể thăng hoa hùng mạnh, có thể thao túng các nguyên tố phép thuật đến cực hạn – Ne’Zuk của vùng Ixtal. Nói về Horok vĩ đại, ông luôn được xem như nhà cách mạng, đi tiên phong trong cuộc chiến chống lại Hư Không. Cùng với những người đồng đội thuộc Thăng Hoa Đoàn, Horok đã mở lối dẫn đến trái tim của Hư Không. Tại đây, ông đã dùng Cặp Găng Tay Ma Thuật cùng Lưỡi Kiếm Âm Ti để đâm sâu vào những thủ lĩnh của Hư Không đang có ý định xâm lược Runeterra. Nhưng dù sở hữu song thần khí, vừa có thể di hình hoán vị liên tục, lại có thể cách không trảm địch, chém sắt như chém bùn, bản thân lại là thể Thăng Hoa hoàn mỹ với sức mạnh thần thánh đến từ Đĩa Mặt Trời Shurima thì Horok vẫn phải nằm xuống. Vì rằng trong cuộc chiến đó, ông không chỉ phải chiến đấu với Hư Không, mà còn phải đối đầu với một đồng minh gian trá, thích đâm sau lưng: Ne’Zuk – Pháp Sư Nguyên Tố mạnh nhất Ixtal tự cổ chí kim. 

Cốt truyện LMHT: Đã từng có ‘vị tướng’ sở hữu kỹ năng của cả Ezreal lẫn Kassadin nhưng vẫn bay màu trước Hư Không game4v horok 1662808740 45 1024x431 1

Cùng với song thần khí, Horok đã cố gắng tiến sâu vào các khe nứt do Hư Không tạo ra để cố vá nó lại

Trong quá trình an táng cho Horok, Ne’Zuk không ngần ngại “mượn tạm” chiếc găng tay có khả năng dịch chuyển, để phục vụ mục đích của mình. Chiếc còn lại Lưỡi Kiếm Âm Ti, có lẽ do thấy có lỗi nên Ne’Zuk giữ nguyên trạng trong tay Horok. Để rồi cuối cùng nó rơi vào tay của hướng dẫn viên du lịch bạc phận Kassadin (Vợ mất, con mất tích vì Hư Không).

Khi Kassadin muốn “cosplay” Horok:

Mang trong mình tam đại hận (Mất vợ, lạc con, quê hương bị huỷ) tất cả đều do Hư Không gây nên. Không khó hiểu, khi Kassadin luôn tìm kiếm cách để mạnh lên nhanh nhất có thể để chống lại Hư Không. Mà việc làm thực tế, lại hợp “meta” nhất Kassadin có thể làm, chắc chắn là thu gom các thần khí càng nhiều càng tốt. Điều này đã được Riot làm rõ, trong sự kiện Clan Đại Chiến của Tốc Chiến như sau: 

Cốt truyện LMHT: Đã từng có ‘vị tướng’ sở hữu kỹ năng của cả Ezreal lẫn Kassadin nhưng vẫn bay màu trước Hư Không screenshot 1662807817 1662808814 17

Horok được xác nhận đã chết, nhưng “chiến hữu” tốt bụng Ne’Zuk của ông vẫn chưa có thể còn sống

Bối cảnh: Ezreal chạm trán với Kassadin, ông nhận ra chiếc găng tay của Ezreal cùng là một cặp với vũ khí của mình – 2 vũ khí huyền thoại được tạo nên bởi Thần Thăng Hoa Horok trong một thời đại bị lãng quên. Điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của Shurima?

Ezreal: 

  • Wow, mình vẫn đang ở Shurima sao? Cảm giác như mình đã đi bộ được nhiều ngày rồi.
  • Hy vọng mình không phát điên trong cái nóng này và tự bắt đầu nói chuyện một mình.
  • Chờ đã… cái gã thoáng qua vừa hiện lên từ những hang động u ám kia là ai?

Kassadin: Chạy ngay đi, chú bé đần! Hư Không đang trỗi dậy! Ta sẽ cản lũ quái vật để cho chú mày tẩu thoát!

Ez:  Huh. Ông làm tôi nhớ đến một ai đó …

Kass: Chú mày không nghe thấy ta nói gì sao? Chạy ngay đi trong khi chú mày có thể! Ta, Kassadin, sẽ một mình đối mặt với bóng tối!

Ez: Kassadin, Kas sai a dyn… hay “Người sa mạc quen biết” dịch bằng tiếng Shurima?

Kass: Chính xác… mặc dù ta không thấy chú mày coi tình thế này đang thực sự nghiêm trọng… Chờ đã, chiếc găng tay lấp lánh ngươi đang đeo kia là gì?

Ez: Ồ, cái găng cũ này á? Không. Không có gì đâu. Không cần phải hỏi tôi đã lấy nó từ đâu đâu.

Kass: Đưa nó cho ta. Đưa nó cho ta ngay! Vũ khí cổ đại này có thể nhấn chìm Hư Không mãi mãi!

Ez: Không. Tui cần cái này cho cuộc phiêu lưu 

Kass: Bọn trẻ thật ích kỷ! Chả lẽ ta phải giành lấy nó từ ngươi ư?

Ez: Có thật không thế? Để tôi yên đi ông già! 

Chỉ qua đoạn hội thoại ngắn trên nhưng ta cũng có thể cho thấy Riot đang xác nhận ngầm rằng 2 chiếc găng của Kassadin và Ezreal là một cặp và của thần chiến binh Horok. Và Kassadin luôn khao khát có được đầy đủ những trang bị mạnh mẽ nhất để đương cự lại Hư Không, nhưng điều này có thành hay không thì còn phải chờ vào Ezreal.

Cốt truyện LMHT: Đã từng có ‘vị tướng’ sở hữu kỹ năng của cả Ezreal lẫn Kassadin nhưng vẫn bay màu trước Hư Không new kassadin splash art became an integral part of the league s pbe programme 1662808954 28 1024x604 1

Kassadin cố gắng tập trung nhiều vũ khí xịn xò nhất có thể để chống lại Hư Không, dù điều đó có vẻ quá sức

Kết:

Cả trước và sau khi Horok vĩ đại nhắm mắt xuôi tay. Hư Không luôn được xem như mối nguy hàng đầu của lục địa Runeterra, nhất là sau khi Bel’Veth xuất hiện. Liệu rằng song thần khí sẽ một lần nữa tái hợp để ngăn cơn sóng dữ, hay cả Ezreal lẫn Kassadin sẽ phải chịu chung số phận như Horok? Tất cả sẽ được Game4V cập nhật đến quý độc giả trong thời gian sớm nhất. 

Xem thêm: Tin đồn: GAM Esports trượt VISA đi Mỹ lần 1, có nguy cơ vắng mặt tại CKTG 2022?

#cốt truyện #ezreal #Horok #hư không #Kassadin #LMHT #Lore #Ne’Zuk #Void

}

Tags: , , , , , , , ,
Giữa tin đồn ‘ngồi không hưởng lợi’ nếu GAM ‘tạch’ VISA, SE lên tiếng, tiện thể ‘dằn mặt’ Zeros
Rockstar đang đưa ra những quyết định tuy khó khăn nhưng là điều tốt nhất cho Grand Theft Auto 6

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu