Game PC – Console

Rockstar đang đưa ra những quyết định tuy khó khăn nhưng là điều tốt nhất cho Grand Theft Auto 6

Chia sẽ

Rockstar đang dần rời bỏ Grand Theft Auto 5, điều có thể khó chấp nhận nhưng cần thiết cho sự thành công của Grand Theft Auto 6.

 

Rockstar

Rockstar sẽ phải vẫy tay chào tạm biệt các trò chơi được yêu thích như Red Dead Redemption 2 và GTA 5 khi tập trung vào GTA 6.

Grand Theft Auto 6 vẫn là một trong những tựa game được mong đợi nhất trong giới gaming, mặc dù game thủ chúng ta biết rất ít về cốt truyện, bối cảnh hoặc thậm chí là khung thời gian phát hành của trò chơi. Tiếp nối thành công hoành tráng của Grand Theft Auto 5, hẳn rằng mọi người đang đặt nhiều kỳ vọng vào người kế nhiệm của nó, nhưng thời gian dài chờ đợi có lẽ là thứ đầu tiên gây nhiều thất vọng nhất cho game thủ. May mắn thay, Rockstar chưa bao giờ lùi bước trước thử thách, thậm chí họ còn luôn thực hiện được những điều vượt quá mong đợi của người chơi.

Khi sự phát triển của GTA 6 tiếp tục, Rockstar đã phải đưa ra quyết định có thể không dễ dàng cho cả công ty và game thủ. Công ty sẽ phải vẫy tay chào tạm biệt các trò chơi được yêu thích như Red Dead Redemption 2 và GTA 5 khi tập trung vào GTA 6, đây có thể là một lời chia tay buồn vui lẫn lộn. Hơn nữa, nếu những rò rỉ gần đây là đáng tin cậy thì công ty cũng đã phải từ bỏ một số ý tưởng mang tính tham vọng hơn của mình vì lợi ích của đội và phần trò chơi sắp tới.

Rockstar nói lời tạm biệt với Grand Theft Auto 5

Rockstar đang đưa ra những quyết định tuy khó khăn nhưng là điều tốt nhất cho Grand Theft Auto 6 game4v gta 6 2 1662796196 13 1

Với tất cả thời gian và tiền bạc mà Rockstar đã đầu tư vào GTA 5, có thể hiểu được rằng công ty muốn nhận được lợi nhuận tốt từ khoản đầu tư của mình.

Rất nhiều nguồn lực đã được đầu tư vào Grand Theft Auto 5. Việc phát triển trò chơi bắt đầu vào năm 2008 trong khoảng thời gian Grand Theft Auto 4 được phát hành. Thay vì ủy thác dự án cho một trong những studio nội bộ của Rockstar, nhiều studio toàn cầu của công ty đã làm việc cùng nhau, kết quả là đã có một đội ngũ hơn 1.000 nhân viên tham gia vào quá trình phát triển của GTA 5. Rất nhiều tiền đã được chi cho dự án, với các nhà phân tích đưa ra ước tính từ 137 triệu đến 265 triệu đô la, khiến nó trở thành một trong những trò chơi đắt giá nhất được phát triển tại thời điểm trò chơi phát hành vào năm 2013. Trong quá trình nghiên cứu trò chơi, một số thành viên trong nhóm đã đi du lịch đến Los Angeles, nơi lấy cảm hứng từ Los Santos. Hơn một phần tư triệu bức ảnh đã được chụp và một số chuyên gia đã được tham khảo ý kiến, bao gồm cả các đặc vụ FBI và các chuyên gia mafia. Với nghiên cứu này, các nhà phát triển đã có thể tạo ra một thế giới tuy không phải là bản sao hoàn hảo của Los Angeles, nhưng có thể nắm bắt được bản chất của nó.

Với tất cả thời gian và tiền bạc mà Rockstar đã đầu tư vào GTA 5, có thể hiểu được rằng công ty muốn nhận được lợi nhuận tốt từ khoản đầu tư của mình. Điều này một phần đã giải thích tại sao Rockstar đã vắt sữa trò chơi trong nhiều năm qua và thậm chí đã phát hành GTA 5 trên ba thế hệ console liên tiếp. Tuy nhiên, với hơn 170 triệu bản được bán ra trên toàn cầu và ước tính lợi nhuận 6 tỷ USD, khó có thể cho rằng Rockstar đã không gặt hái được tất cả những gì xứng đáng từ sức lao động của mình.

Bất chấp sự gắn bó của Rockstar với GTA 5, có vẻ như công ty cuối cùng đã sẵn sàng để chuyển sang kỷ nguyên tiếp theo của thương hiệu Grand Theft Auto. Gần đây, Rockstar đã đăng một lời cảm ơn trên trang web của mình và nó được gửi đến tất cả những người đã làm việc với trò chơi từ năm 2013 cho đến ngày nay. Theo sau ghi chú là một danh sách ghi công dài một cách ấn tượng, và điều này cho thấy rằng kỷ nguyên của GTA 5 đã kết thúc. Rời khỏi GTA 5 có thể là một bước đi khó khăn đối với Rockstar, và theo đánh giá của việc trò chơi hiếm khi giảm doanh số bán hàng thì dễ hiểu rằng nó cũng sẽ khó khăn cho các game thủ. Tuy nhiên, đó là một bước cần thiết để đảm bảo sự thành công của Grand Theft Auto 6. Với sự rời đi của Rockstar khỏi GTA 5, công ty cuối cùng có thể tập trung tất cả nguồn lực của mình vào trò chơi tiếp theo để đảm bảo rằng nó có thể vượt qua mức tiêu chuẩn cao được thiết lập bởi người tiền nhiệm của nó.

Rockstar quyết định thu nhỏ quy mô

Rockstar

Mặc dù GTA 6 có thể sẽ khác so với những người tiền nhiệm của nó, nhưng Rockstar có vẻ đang đưa ra những quyết định tốt nhất để nó thành công.

Mặc dù Rockstar đã không tiết lộ nhiều về GTA 6 ngoài việc cho game thủ biết rằng nó đang được triển khai, nhưng một loạt các tin đồn và rò rỉ đã tiếp tục được đem ra thảo luận xung quanh trò chơi. Có lẽ nguồn thông tin đáng tin cậy nhất đến từ nhà báo Bloomberg Jason Schreier đã tiết lộ rất nhiều về sự tiến hóa của Rockstar và sự phát triển của GTA 6. Theo Schreier, Rockstar ban đầu có kế hoạch giới thiệu cả Bắc Mỹ và Nam Mỹ trong GTA 6. Tuy nhiên các nhà phát triển cuối cùng đã quyết định thu nhỏ quy mô và thay vào đó chỉ tập trung vào Miami. Đây không phải là một địa điểm mới cho thương hiệu GTA vì nó là nguồn cảm hứng cho Vice City, đã xuất hiện trong nhiều trò chơi GTA.

Nếu báo cáo của Schreier là chính xác, thì bản đồ của GTA 6 sẽ nhỏ hơn so với dự định ban đầu và giống như các trò chơi trước đó, người chơi chủ yếu sẽ bị giới hạn trong một khu vực duy nhất. Tuy đây có thể là một quyết định khó khăn nhưng cuối cùng cũng sẽ có lợi. Việc thu nhỏ mọi thứ giúp trò chơi không bị mắc kẹt trong địa ngục phát triển, chứng tỏ rằng nó sẽ lên kệ trong vòng vài năm tới. Schreier cũng tuyên bố rằng GTA 6 đã được phát triển từ năm 2014 và một số nhà phát triển đã thất vọng với tiến độ phát triển trò chơi chậm chạp. Giải pháp cho điều này có thể là từ bỏ những ý tưởng phi thực tế để hướng tới những mục tiêu đơn giản hơn nhưng khả thi hoàn thành.

Bản đồ mà người chơi nhận được khi GTA 6 ra mắt có thể không phải là bản cuối cùng, vì Schreier cũng tuyên bố rằng Rockstar sẽ cập nhật trò chơi với các nhiệm vụ và thành phố mới theo thời gian. Đây có lẽ là giải pháp tốt nhất, vì nó đảm bảo rằng trò chơi sẽ tồn tại lâu dài và giảm bớt việc phải trải qua thời gian khủng hoảng khỏi các nhà phát triển. GTA 4 đã minh họa cho thấy Grand Theft Auto DLC ấn tượng như thế nào, và nếu Rockstar có thể tái tạo những đỉnh cao của The Lost and Damned bằng DLC ​​của GTA 6, thì đó chắc chắn sẽ là một thành công.

Các nhà phân tích dự đoán rằng Grand Theft Auto 6 sẽ ra mắt vào khoảng năm 2024, tức là hơn một thập kỷ kể từ lần ra mắt đầu tiên của GTA 5. Trò chơi sẽ đến từ một Rockstar đã được thay đổi nội bộ để có một triển vọng tiến bộ hơn. Mặc dù GTA 6 có thể sẽ khác so với những người tiền nhiệm của nó, nhưng Rockstar có vẻ đang đưa ra những quyết định tốt nhất để nó thành công.

Xem thêm: Đâu là trò chơi hiện đại ‘khó hiểu nhất’ với game thủ?

#grand theft auto 5 #Grand Theft Auto 6 #Rockstar Games

}

Tags: , ,
Cốt truyện LMHT: Đã từng có ‘vị tướng’ sở hữu kỹ năng của cả Ezreal lẫn Kassadin nhưng vẫn bay màu trước Hư Không
Assassin’s Creed Mirage có trang phục sát thủ khác biệt thế nào so với các phần trò chơi trước?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu