eSports

Cuối cùng Riot cũng giải thích nguyên nhân lỗi lệch rank và khắc phục trong phiên bản 2.5

Chia sẽ

Game thủ Tốc Chiến có thể yên tâm rằng mình được xếp vào trận đấu cùng những người có trình độ tương đương từ phiên bản 2.5 trở đi.

Như chúng tôi đã đưa tin, những ngày qua các người chơi đã vô cùng bức xúc vì lỗi xếp rank chênh lệch quá lớn trong Tốc chiến. Khi bạn rank Kim Cương hay Lục Bảo mà phải xếp cùng với Đồng , Bạc dẫn đến một trận thua không phục. Mới đây nhất, Riot đã chỉ ra nguyên nhân dẫn đến lỗi trên, cụ thể như sau:

“Trong bản cập nhật 2.4 trở về trước, hệ thống ghép trận chỉ ghép người chơi nếu điểm MMR và thứ hạng của họ đều nằm trong một khoảng chênh lệch nhất định. Ban đầu, khoảng cách là khá nhỏ rồi cứ mỗi giây lại tăng lên theo mức cố định và quá trình này sẽ diễn ra trong thời gian 2 phút. Sau đó, khoảng cách Bậc Xếp Hạng và điểm MMR cho phép đã mở rộng đến mức tối đa và hệ thống sẽ duy trì trạng thái “mở rộng” này trong 18 phút tiếp theo trong tổng thời gian tìm trận có thể lên tới 20 phút. Lúc này, thời gian tìm trận sẽ kết thúc và phải bắt đầu lại .Ngoài ra, điều này có nghĩa tiếp tục chờ đợi sẽ luôn nhanh hơn là tìm trận từ đầu trong khoảng thời gian 20 phút đó, vì với mỗi lần tìm lại, bạn sẽ phải chờ hệ thống mở rộng lại trong 2 phút.”

Cuối cùng Riot cũng giải thích nguyên nhân lỗi lệch rank và khắc phục trong phiên bản 2.5 le1bb97i game te1bb91c chie1babfn 1636028795 24Đó là nguyên nhân dẫn đến việc người chơi Kim Cương vẫn có thể chung team với Đồng, Bạc

Nhờ thuật toán ghép trận mới được cập nhật ở phiên bản 2.5, hệ thống sẽ tập trung hơn vào điểm MMR (điểm số ẩn thể cho khả năng của bạn trong trận đấu tiếp theo) thay vì thứ hạng. Nhìn chung, thay đổi này sẽ đảm bảo tính công bằng hơn nhưng bạn có thể thấy độ chênh lệch thứ hạng lớn hơn trong trận đấu. Thuật toán này sẽ được triển khai dần dần xuyên suốt Bản Cập Nhật 2.5.

Cuối cùng Riot cũng giải thích nguyên nhân lỗi lệch rank và khắc phục trong phiên bản 2.5 se1bbada le1bb97i 1636028799 3

Để giải quyết vấn đề chênh lệch thứ hạng ở trên, Riot đã thêm Thẻ Năng Lực Thứ Hạng vào màn hình tải trận để thể hiện rằng điểm MMR của một người chơi cao hơn nhiều so với thứ hạng của họ. Nhờ đó, bạn có thể yên tâm rằng mình được xếp vào trận đấu cùng những người có trình độ tương đương.

Cuối cùng Riot cũng giải thích nguyên nhân lỗi lệch rank và khắc phục trong phiên bản 2.5 xe1babfp he1baa1ng rank 1636028806 60 1

Trong bản cập nhật 2.5, hệ thống ghép trận sẽ bắt đầu tìm kiếm trong phạm vi lớn hay nhỏ tùy vào dữ liệu thời gian thực về số lượng người chơi trong hàng tìm trận. Hệ thống mới này có mục tiêu đảm bảo rằng mọi người chơi đều tìm được trận trong khoảng thời gian hợp lý và không vượt quá mốc 20 phút. Riot mong muốn điều chỉnh để thời gian tìm trận tối đa sẽ chỉ mất khoảng 3-5 phút. Nhìn chung, điều này có nghĩa là bạn sẽ được ghép trận công bằng hơn trong thời gian ngắn hơn

Phần thưởng đấu xếp hạng, nhất là trong các trận đấu thứ hạng cao, sẽ trở nên nhất quán hơn. Thay đổi này cũng sẽ khắc phục tình trạng người chơi “nhảy cóc” từ bậc Cao Thủ lên Thách Đấu bằng cách thao túng ĐCT nhận được.

}

Tags: , , ,
Sau thành công về game, Tencent đang tự sản xuất chip của riêng mình
Chi tiết cập nhật Tốc Chiến 2.5: Veigar xuất hiện, buff mạnh cho Lee Sin, Annie bị nerf thảm

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu