Game Mobile

Sau thành công về game, Tencent đang tự sản xuất chip của riêng mình

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Phó chủ tịch Tencent kiêm COO của Nhóm công nghiệp đám mây nói rằng hiệu suất của chip AI Zixiao cải thiện 100%.

Tại Hội nghị thượng đỉnh hệ sinh thái kỹ thuật số Tencent, Phó chủ tịch điều hành cấp cao của Tencent và Chủ tịch Nhóm công nghiệp đám mây và thông minh, cho biết hãng đã lên kế hoạch dài hạn về R&D chip và đầu tư cho các doanh nghiệp có quy mô lớn.

Theo đó, ba con chip đang được triển khai là Zixiao cho tính toán AI, Canghai cho xử lý video và Xuanling cho mạng internet tăng hiệu suất cao.

Tencent sản xuất chip

Tencent sản xuất chip

Trong bài phát biểu, Phó chủ tịch Tencent kiêm COO của Nhóm công nghiệp đám mây và thông minh nói rằng hiệu suất của chip AI Zixiao được cải thiện 100% so với tiêu chuẩn ngành và tốc độ nén của nó là cao hơn các đối thủ cạnh tranh hơn 30%.

Chip card mạng thông minh Xuanling đã cải thiện hiệu suất gấp 4 lần so với các sản phẩm khác trong ngành và có thể tăng tốc hiệu suất cho các mạng đám mây.

Vị này còn giải thích: “Chip là cốt lõi của phần cứng và cũng là cơ sở hạ tầng cốt lõi của Internet công nghiệp”. Ông còn cho biết Tencent tiếp tục tích cực tìm hiểu và đầu tư dài hạn, đồng thời tìm cách duy trì các thỏa thuận hợp tác chiến lược sâu rộng với các công ty chip trong và ngoài nước thông qua hợp tác xây dựng sinh thái.

Sau thành công từ game, hãng sẽ theo đuổi, mở rộng nhiều mảng công nghệ khác nữa như chip trong tương lai.

Hiện hãng sản xuất 3 con chip

Hiện hãng sản xuất 3 con chip

Tencent Cloud đã ra mắt cùng với nhiều con chip chất lượng và phát hành loạt sản phẩm máy chủ đám mây đầu tiên của Trung Quốc dành cho các ứng dụng quy mô lớn của các siêu mạng 100G cho thấy tốc độ bứt phá về công nghệ của hãng.

Trong năm qua, quy mô nghiên cứu, sản xuất chip của công ty đã tăng gấp 400 lần, phát triển nhanh nhất trong ngành.

Tencent đã thâm nhập vào nghiên cứu và phát triển chip vài năm trở lại đây. Công ty gần đây đã đầu tư vào Enflame Technology, một doanh nghiệp chip AI trên đám mây, cho ra mắt chip AI thế hệ thứ hai dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay.

Tập đoàn công nghệ của Thâm Quyến cũng thành lập Penglai Lab vào năm 2020, nơi tập trung vào nghiên cứu và phát triển chip. Công ty đang hướng tới việc đạt được mức độ bao phủ từ đầu đến cuối đối với thiết kế và xác minh chip.

}

Tags: , , ,
Mario Party Superstars được nhiều game thủ Việt lựa chọn mua cùng Oled
Cuối cùng Riot cũng giải thích nguyên nhân lỗi lệch rank và khắc phục trong phiên bản 2.5

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu