eSports

Dota 2 cán mốc có mặt trong 43 triệu tài khoản Steam

Chia sẽ

Tựa game ARTS – MOBA, Dota 2 nhanh chóng trở thành game có số lượng game thủ tải bản cài đặt và tham gia nhiều nhất trên hệ thống Steam.

dota_2-600x337

Không những thế, mức tăng trưởng lượt download Dota 2 cũng rất đáng kể với mức tăng 85% mỗi năm. Ngày thời điểm hiện tại, con số bản cài đặt đã đạt gần 43 triệu.

Theo số liệu thông kê đăng trên Game Industry, vào cuối tháng 02/2015, tựa game MOBA này đã có 42.9 triệu tài khoản sở hữu. Ước tính có đến 34% số người dùng Steam đang sở hữu bản cài đặt miễn phí của tựa game này.

EEDAR – Trung tâm nghiên cứu và tư vấn game cũng có báo cáo về số lượng người loggin vào game trong 140 giờ rơi vào khoảng 8 triệu game thủ.

Con số này cũng tăng trưởng đều đặn 54% mỗi năm và đỉnh điểm nhất là khoảng 1.26 triệu người online cùng lúc vào đầu tháng 02/2015 trong sự kiện mới nhất của Dota 2, New Bloom. So với sự kiện năm ngoái là 698,000 người online đồng thời thì New Bloom đã có mức tăng trưởng tới 81%.

Dota 2 vốn sở hữu một cộng đồng fan rất trung thành và hơn hết Gameplay cuốn hút với nhiều người tại khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu, Đông Á và Đông Nam Á. Tuy nhiên, một bảng thống kê gần đây nhất của RAPTR – Cộng đồng Game rất lớn của thế giới chỉ ra rằng LOL vẫn đang giữ ngôi vị quán quân về số lượng người chơi khi gấp tới 3 lần lượng người chơi Dota 2 đang sở hữu.

luong-nguoi-choi-lien-minh-huyen-thoai-hon-gap-3-lan-dota-2

League of Legends vẫn đang là đối thủ trực tiếp của Dota 2. Ngay trong 2015, liệu Valve sẽ có nhưng cải tiến đáng kể nào để tựa game này thực sự rút ngắn được khoảng cách đang tồn tại với LOL.

}

Tags: , , ,
Những tình huống khó đỡ nhất Dota 2
Dự đoán những vị tướng đi rừng bá đạo trong LMHT 5.5

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu