eSports

Dota 2 công bố thay đổi lớn nhất từ trước đến nay về hệ thống thi đấu

Chia sẽ

Hệ thống này sẽ bắt đầu vận hành từ mùa giải 2020 – 2021, ngay sau khi TI10 kết thúc. Nó được coi là hành động của Valve để cải thiện hệ thống Dota 2 chuyên nghiệp, cũng như giúp các đội tuyển hạng dưới có cơ hội phát triển.

Theo hệ thống mới này, mỗi năm sẽ được chia thành ba mùa giải, tương ứng với 3 kỳ Major được tổ chức (giảm xuống từ con số 5 thời điểm hiện tại). Cuối mỗi mùa giải, The International – giải đấu danh giá nhất của Dota 2 vẫn sẽ được tổ chức.

Dota 2 công bố thay đổi lớn nhất từ trước đến nay về hệ thống thi đấu dota 2 major

Các giải đấu khu vực là nòng cốt của hệ thống thi đấu mới. Valve vẫn sẽ giữ nguyên hệ thống 6 khu vực (Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, CIS, Trung Quốc và Đông Nam Á) như hiện tại, Mỗi khu vực sẽ chia thành hai hạng đấu, mỗi hạng có tám đội. Sau mỗi mùa giải, hai đội đứng cuối cùng ở giải hạng trên sẽ bị tụt hạng, trong khi hai đội đứng đầu giải hạng dưới được thăng lên hạng trên.

Trong khi đó, hai đội đứng bét ở giải hạng hai sẽ phải nhường chỗ cho hai đội tuyển mới tham gia từ vòng sơ loại. Như vậy, quy trình để một đội tuyển mới thành lập có thể vươn lên giải hạng nhất chắc chắn phải qua ít nhất một mùa giải. Do đó, những trường hợp như Nigma vừa thành lập team đã có thể tham dự Major sẽ không còn nữa.

Dota 2 công bố thay đổi lớn nhất từ trước đến nay về hệ thống thi đấu nigma champion dota 2

Các kỳ Minor sẽ không còn được tổ chức. Như đã nói ở trên, từ mùa giải sau, mỗi năm sẽ chỉ còn 3 kỳ Major. Mỗi Major sẽ có 18 đội tham dự (là những đội đứng đầu bảng xếp hạng khu vực) và được phân bố như sau: Châu Âu và Trung Quốc được 4 đội mỗi khu vực, Bắc Mỹ và Đông Nam Á được 3 suất trong khi Nam Mỹ và CIS chỉ được 2.

Format của các kỹ Major sẽ được thay đổi hoàn toàn. 6 đội vô địch mỗi khu vực sẽ được vào thẳng nhánh trên của vòng playoff (mà không phải thi đấu vòng bảng). Trong khi đó, 6 đội đứng thứ hạng thấp nhất sẽ phải thi đấu vòng Wild Card theo thể thức vòng tròn Bo2 để chọn ra 2 đội vào vòng bảng. Như vậy, sẽ chỉ có một bảng 8 đội ở vòng bảng, ở đây hai đội dẫn đầu sẽ bước vào nhánh thắng của vòng playoff, các đội xếp thứ ba đến thứ sáu sẽ góp mặt ở nhánh thua, còn hai đội đứng cuối sẽ bị loại.

Các đội sẽ tích lũy được điểm DPC khi thi đấu ở giải khu vực và Major. Đến cuối mùa giải, 12 đội có điểm DPC cao nhất sẽ đương nhiên giành quyền tham dự The International. Trong khi đó, 8 đội xếp hạng cao nhất ở mỗi khu vực (mà chưa giành quyền tham dự TI) sẽ phải thi đấu vòng loại.

}

Tags: , , ,
Trụ sở của T1 có người dương tính với COVID-19
Capcom đang phát triển phiên bản Devil May Cry 2 Remake?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu