eSports

Dota 2: Mineski và MSI dính nghi án bán độ nghiêm trọng

Chia sẽ

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, Nhiều game thủ chuyên nghiệp ở Philippines đang dính vào scandal bán độ.

Cùng trang tin game Game4v tìm hiểu thực hư về vấn đề này.

anh1

Những người tham gia

Mineski và MSI-EvoGT Bị cáo buộc cố ý thua trận để nhận tiền từ một người tên là “Michael Vincent Vallejos”.

Michael Vallejos được biết đến là chủ sở hữu của trang cược MyDota2Community. Anh ta cũng nổi tiếng vì hay mua những mặt hàng xa xỉ trong cộng đồng Dota 2.

Ngoài Michael Vallejos, một người khác tên là Jonathan Radores, cựu game thủ Dota 2 chuyên nghiệp, trước đó đã tham gia vào một vụ bê bối scamming.

Kịch bản dựng sẵn

Trong trận đấu giữa Mineski và MSI – EvoGT giải Starladder mùa thứ 10, Mineski đã được hưởng lợi khi đội MSI miss – pick.

Một trận đấu khác bị cáo buộc bán độ là trận đấu giữa Mineski và đội Immunity đến từ Úc. Đây cũng là một trò chơi không mang trong mùa starladder 10 điều kiện thuận lợi Mineski rất nhiều về trang web đặt cược nhưng cuối cùng ủng hộ miễn dịch với một chiến thắng.

Cả hai đội Mineski và MSI bị cáo buộc đã nhận được 40,000 Peso (tiền tệ Philippin)mỗi đội từ Michael Vallejos. Vallejos đã cho Jonathan Radores tiền để nói chuyện với các đội và anh cũng là người chuyển tiền cho 2 đội.

Các bằng chứng

Nhiều ảnh chụp màn hình từ Pinoy DotA 2 xuất hiện, trong đó có một cuộc trò chuyện giữa Vallejos và Radores nói về thế trận sẽ phải được ưu tiên cho Mineski.

anh2

Ảnh chụp màn hình củaJonathan Radores được thực hiện bởi các hacker.

Quá trình điều tra

Mineski.net hiện đang tìm kiếm những người có liên quan cụ thể đến vụ việc là: Michael Vallejos và Jonathan Radores. MSI-EvoGT đã công khai những phản bác của họ.

anh3

PS: Tất cả các bằng chứng hiện có chỉ là các bức ảnh chụp màn hình, chứ chưa có bằng chứng cụ thể. Mineski.net vẫn đang tìm kiếm những bằng chứng xác thực nhất trước khi đưa ra kết luận.

Đội Mineski-Dota vẫn đang tập luyện cho giải vô địch Dota 2 Thái Lan sắp tới. Người quản lý của họ hứa sẽ trả lời phỏng vấn ngay sau khi kết thúc giải đấu.

Cập nhật: Mineski-Dota tuyên bố

Hiện tại, Mineski.net vẫn đang điều tra kỹ lưỡng về vấn đề này, Họ cho rằng đây là một vụ phá hoại nhằm phá hoại uy tín của một số game thủ của họ.

anh4

Ảnh chụp từ Radores Facebook.

Hãy liên tục cập nhật trang tin game Game4V để biết thêm những thông tin mới nhất về sự việc lần này.

Tham khảo: Mineski

Phương Duy

>>> Những lý do bạn mãi là ‘gà’ trong Dota 2

>>> Item Dota 2 : Tổng hợp các Arcana của Dota 2

>>> Những huyền thoại DotA thế giới giờ đang ở đâu?

}

Tags: , , , , , , , , , , , ,
LMHT: Những vị tướng được ‘hưởng sái’ từ Chung Kết mùa 4
Lạm bàn về ngày sinh của ông hoàng MOBA: DotA

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu