eSports

Dứt điểm T1 với tỉ số 3-1, Damwon KIA nâng cao cúp vô địch LCK 2021

Chia sẽ

Tỉ số 1-3 trước DK chắc chắn sẽ làm những người hâm mộ T1 tiếc nuối, tuy nhiên hi vọng của họ chưa hẳn đã chấm dứt.

Giữa Damwon KIA và T1, ai sẽ nâng cao chiếc cúp vô địch LCK mùa hè? Ai sẽ là đại diện số 1 của LCK đến với Chung Kết Thế Giới? Không chỉ đơn giản là một chiến thắng, mà còn là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới: kỷ nguyên thống trị của nhà vua.

T1

Giữa Damwon KIA và T1, ai sẽ nâng cao chiếc cúp vô địch LCK mùa hè?

Ở ván đấu đầu tiên, với những ưu thế gây dựng được sau tình huống đầu tiên ở khu vực đường trên, DK cho thấy họ là đội sử dụng vàng tốt như thế nào ở LCK, dù Faker đã rất xuất sắc với Azir nhằm lấy lại những ưu thế đã mất trong giai đoạn ban đầu dành cho T1.

Tuy nhiên, Camile quá xanh xao của Khan khiến cho cánh đẩy lẻ của T1 luôn gặp vấn đề. Họ luôn là đội phải vội vàng hơn trong những quyết định mở mục tiêu (như rồng hay Baron) ở giai đoạn sau. Một trong những quyết định ấy đã khiến họ phải trả giá với tình huống bị quét 4 người ở phút 39. Sau khi có được Baron, DK nhanh chóng tràn lên đường trên và có được cho mình ván thắng đầu tiên trong kèo đấu Bo5.

Ván thứ hai là một ván đấu mà T1 có khởi đầu tốt hơn khi họ phong tỏa hoàn toàn được Kassadin trong tay Showmaker. Tuy nhiên, DK nhắm mục tiêu vào Canna ngay từ giai đoạn ban đầu để hạn chế tối đa sức mạnh của Gwen ở late game.

Ở chiều hướng ngược lại, Canyon lại quá mạnh với Olaf. Viking nổi loạn của DK trở thành tuyến đầu quá vững chắc trước khả năng bắn của Vayne trong tay Teddy. DK giao tranh hoàn toàn nhỉnh hơn T1 ở giai đoạn sau và có được cho mình Match Point trong trận chung kết. 2-0 cho DK!

Thế trận đã đảo chiều ở ván đấu thứ ba. Quá nhiều ưu thế dành cho T1 trong giai đoạn ban đầu và lần này DK đã không thể có được những pha giao tranh nhỉnh hơn để lấy lại những ưu thế đã mất nữa. Showmaker không thể làm được quá nhiều điều trước 2 chủ lực bên phía của T1 là Azir của Faker và Jinx trong tay Gumayusi (người được thay vào thế chỗ Teddy ở ván 3). T1 có được ván thắng đầu tiên trong kèo Bo5 để vực dậy tinh thần.

Ván 4 là ván đấu cuối cùng của loạt trận chung kết đầy kịch tính này. T1 có rất nhiều ưu thế ở giai đoạn đầu của ván 4 với một cánh trên xanh xao, lựa chọn Gragas thực sự gây rất nhiều khó khăn cho Jayce của Khan. Tuy nhiên, sự xuất sắc trong những pha giao tranh nhỏ lẻ cùng những sai lầm của T1 đã giúp DK rất nhanh cân bằng được thế trận.

Sau tình huống Baron ở phút 34, mọi ưu thế mà T1 tạo ra trong giai đoạn đầu hoàn toàn bị xóa nhòa bởi DK. Showmaker quá xuất sắc với Leblanc khiến T1 gần như không thể chống đỡ trước khả năng cấu máu khó chịu mà đội hình DK tạo ra. 3-1 là kết quả cuối cùng trong kèo đấu Bo5. DK nâng cao chức vô địch LCK thứ 3 liên tiếp của mình!

Tỉ số 1-3 trước DK chắc chắn sẽ làm những người hâm mộ T1 khó nguôi tiếc nuối, tuy nhiên hi vọng của họ chưa hẳn đã chấm dứt. Với chiếc vé Chung Kết Thế Giới đang cầm chắc trong tay, T1 sẽ có màn thử sức cuối cùng với trận chung kết của Vòng loại khu vực Hàn Quốc. Diễn biến giải đấu sẽ được Game4V tiếp tục cập nhật, mời bạn đọc chú ý đón xem.

T1

Chúc mừng Damwon KIA với chức vô địch LCK thứ 3 liên tiếp của mình!

Xem thêm: Trận bán kết T1 vs GenG đạt gần 1 triệu người xem trực tiếp, xô đổ mọi kỉ lục của giải đấu LCK 2021

}

Tags: , ,
HLV kkOma chính thức vượt qua Faker để trở thành người vô địch nhiều nhất LCK
Top 1 rank Apex Legend Arenas bị khóa tài khoản vĩnh viễn vì hack

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu