eSports

DWG KIA đánh bại KT Rolster và tiến thẳng vào bán kết LCK Mùa Hè 2022

Chia sẽ

DWG KIA đã đánh bại KT Rolster để tiến vào bán kết LCK Mùa Hè 2022, nhờ đó tiến gần hơn một bước đến với giải đấu CKTG 2022.

Bước vào một ngày thi đấu “dài lê thê” vì những lần tạm dừng sửa lỗi game, cả 2 đội tuyển đều đã có dấu hiệu “choke” tạo ra không ít bất ngờ cho toàn bộ fan hâm mộ. Đặc biệt là DWG KIA đã vươn lên dẫn trước 2-0 nhưng rồi lại bị gỡ hòa 2-2, dẫu vậy đội tuyển này đã kịp thời “tỉnh táo” và giành chiến thắng chung cuộc 3-2 trước KT Rolster.

DWG KIA giành chiến thắng 3-2 trước KT Rolster.

DWG KIA giành chiến thắng 3-2 trước KT Rolster.

Ở ván 1, cặp đôi đường dưới của DK đã thi đấu quá xuất sắc và liên tiếp sử dụng chất tướng cũng như kỹ năng để “out trình” đối phương. Dù KT bám đuổi đối thủ khá quyết liệt ở nửa sau ván đấu, nhưng việc để DK có được Linh Hồn Rồng Nước đã khiến KT thua thiệt quá nhiều về khả năng hồi phục cũng như cấu rỉa.

Cuối cùng, KT liều lĩnh và giữ được Rồng Ngàn Tuổi nhưng lại bị ShowMaker và Burdol đẩy thẳng vào nhà chính rồi kết thúc ván đấu một cách dễ dàng.

Highlights DK vs KT – Ván 1 | Tứ Kết 2 | LCK Mùa Hè 2022

Sang ván 2, Canyon tiếp tục tỏa sáng với con bài Poppy khi “out play” cú Cát Lưu Động của Azir và lấy về Chiến Công Đầu cho DK. Sau đó, người đi rừng này tiếp tục bỏ túi hàng loạt điểm hạ gục và mục tiêu lớn cho đội của mình. Đến phút 30, dù KT quét sạch được DK và ăn cả Baron, vậy nhưng chưa kịp lấy dù chỉ 1 trụ thì KT đã mất đến 3 thành viên ở giao tranh sau và mất rất nhiều tài nguyên vì không tận dụng được bùa lợi Baron.

Cuối cùng, DK giành được Linh Hồn Rồng Lửa và càn quét KT ở pha giao tranh phút 39, từ đó đẩy thẳng vào đường giữa và kết thúc ván đấu một cách thuyết phục.

Highlights DK vs KT – Ván 2 | Tứ Kết 2 | LCK Mùa Hè 2022

Đến ván 3, thế trận trở về với KT và kênh chat tràn ngập cái tên “Sylas God”, nguyên nhân vì VicLa đã thi đấu quá “chiến” trong trận đấu này và có mặt trong 100% điểm hạ gục của KT ở nửa đầu ván đấu. Còn ở nửa sau ván đấu, việc vượt trội đối thủ 1 trang bị lớn đã giúp Lucian trong tay Aiming bắn tan nát đội hình DK.

Đặc biệt bộ 3 Swain, Ngộ Không và Sylas ra vào giao tranh quá nhịp nhàng khiến cho DK không thể kết liễu được bất cứ ai. Niềm hi vọng duy nhất trong ván đấu này là Aphelios trong tay deokdam cũng không có khoảng trống để xả sát thương, liên tiếp bị “dí” và bị hạ gục một cách chóng vánh trong giao tranh tổng. Cuối cùng KT kết thúc ván đấu ở phút thứ 31 một cách dễ dàng.

Highlights DK vs KT – Ván 3 | Tứ Kết 2 | LCK Mùa Hè 2022

Bước sang ván 4, Nilah trong tay deokdam đã có những lợi thế nhất định ở giai đoạn đầu ván đấu. Vậy nhưng KT liên tiếp giành được những mục tiêu quan trọng, đồng thời triển khai thành công kế hoạch “nuôi rùa” của mình – tạo khoảng trống cho Aphelios của Aiming farm và có đủ lượng trang bị cần thiết.

Đến giai đoạn sau, với chất tướng Aphelios cộng thêm trang bị được Ornn nâng cấp thì Aiming đã bắn tan nát đội hình địch. Mất một loạt thành viên quan trọng cùng với Linh Hồn Rồng Công Nghệ vào tay đối thủ, DK đẩy thẳng vào đường dưới với hi vọng kết thúc ván đấu trước KT, vậy nhưng KT vẫn là đội tuyển mạnh hơn và đã san bằng tỉ số 2-2 sau ván 4.

Highlights DK vs KT – Ván 3 | Tứ Kết 2 | LCK Mùa Hè 2022

Tới ván đấu cuối cùng, dường như đã có vấn đề về tâm lý thi đấu nên KT liên tiếp đưa ra những quyết định sai lầm. Điển hình như pha giao tranh sớm ở sứ Giả Khe Nứt, KT quá cố chấp khi lao vào một pha giao tranh thiếu người, để rồi “nộp” cho ShowMaker cú Quadra Kill một cách dễ dàng. Sau màn “tự hủy” ấy, Corki của ShowMaker vươn lên dẫn trước quá nhiều về trang bị và đã dẫn dắt DK đến với chiến thắng chung cuộc 3-2.

DWG KIA đánh bại KT Rolster và tiến thẳng vào bán kết LCK Mùa Hè 2022 lck 02 1660831312 59

Với chiến thắng này, DK sẽ tiến vào bán kết LCK Mùa Hè 2022 và đối đầu với Gen.G Esports hoặc T1 (kèo đối đầu cụ thể sẽ do top 1 vòng bảng – Gen.G Esports lựa chọn).

Xem thêm: Chovy bị ‘bóc mẽ’ sở thích chơi game thâu đêm cùng các nữ streamer bất chấp lịch thi đấu, hé lộ lý do từ chối đến LPL

#DK #DWG KIA #kt #KT Rolster #LCK #LCK Mùa Hè 2022 #Liên minh huyền thoại #LMHT #Playoffs

}

Tags: , , , , , , , ,
GAM Esports chào đón ‘số 7 huyền thoại’, fan cho rằng Optimus sẽ trở lại ‘mái nhà xưa’
Genshin Impact 3.0 đã có thời gian phát hành chính thức

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu