eSports

eSports sẽ trở thành bộ môn thi đấu hạng 2 tại Olympic

Chia sẽ

Sau rất nhiều nỗ lực của Ủy Ban Olympic Hàn Quốc, eSports đã chính thức trở thành một bộ môn thi đấu hạng 2 tại Olympic.

Hãy cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về vấn đề này!

esports

Các đây không lâu, Bộ văn hóa thể thao Malaysia đã công nhận eSports là một một thể thao, và hôm nay Ủy Ban Olympic Hàn Quốc (KOC) đã chính thức thông báo sát nhập hiệp hộ eSports Hàn Quốc (KeSPA) là thành viên liên kết, các tựa game trong eSports cũng sẽ được công nhận như một môn thể thao thi đấu hạng 2 tại nước này.

Điều này đồng nghĩa với việc eSports sẽ đứng ngang hàng với các môn thể thao hạng 2 tại Olympic như cờ vua, đua xe, cầu ngựa và cổ vũ. Động thái này chứng tỏ rằng KOC đang cố gắng thuyết phục Ủy Ban Olympic Quốc tế đưa eSports vào thi đấu trong sự kiện sắp tới tại nước này.

172049653-team-south-korea-compete-in-the-s-sports-league-of

Trước quyết định táo bạo này, cộng đồng đã có những phản hồi trái chiều. Nhiều người ủng hộ cho rằng đây là một bước đột phá giúp nâng tầm cao mới và góp phần đưa eSports trở thành một môn thể thao chính thống.

Một số khác không đồng tình với quyết định này và phản bác rằng đây chỉ là sự “bất lực trước giới trẻ”. Các nhà phê bình thì đưa ra quan điểm: Olympic được tổ chức 4 năm một lần trong khi không phải tựa game nào cũng có tuổi thọ dài như vậy.

[fresh_embepost pid=”144472″]

Mặc dù còn nhiều khó khăn trong công cuộc công nhận eSports là một môn thể thao chính thống, nhưng đây là bước khởi đầu giúp mọi người có cái nhìn cởi mở hơn về eSports để có thể đón nhận nó trong tương lai.

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Dota 2 nhanh nhất!

>>> Dota 2 và niềm hi vọng lớn của đất nước Peru

}

Tags: , , , , ,
Họ là những hậu vệ cánh phải xuất sắc nhất FIFA Online 3
Top 5 Xạ Thủ siêu hạng nhất trong LMHT 5.1

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu