eSports

GAM Esports vừa đổi chủ đã dính phải bê bối quỵt tiền

Chia sẽ

GAM Esports vừa thông báo đổi chủ sở hữu mới là NRG, tuy nhiên đã nhanh chóng dính vào bê bối quỵt tiền môi giới thương vụ hợp tác.

Mới đây, GAM Esports đã chính thức thông báo về chủ sở hữu mới là NRG sau khi nhận tài trợ “khủng” từ tổ chức này. Thông tin đã nhanh chóng thu hút lượng lớn người hâm mộ LMHT Việt Nam vì NRG vốn là một tổ chức eSports lớn tại phương Tây. Thương vụ hợp tác này chắc chắn trở thành “bệ phóng” cho GAM phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, đồng thời có thể thúc đẩy sự phát triển của LMHT Việt Nam.

GAM đổi chủ

GAM đổi chủ mới là tổ chức NRG nổi tiếng tại phương Tây

Được biết, công tỷ chủ quản mới của GAM Esports là NRG.ASIA, đây là công ty con được thành lập dưới sự hợp tác của CMG.ASIA và NRG eSports. Được thành lập vào năm 2015 tại Los Angeles – California, NRG eSports đến nay đã thể hiện tầm quan trọng của mình trong lĩnh vực eSports, hiện tại tổ chức này đang sở hữu lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng như Youtube, Twitch.

Theo thông tin hé lộ thì thương vụ thâu tóm này có giá trị lên đến con số trăm nghìn đô. Điều này cho thấy VCS đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức eSports lớn trên thế giới. Cách đây không lâu SBTC Esports cũng đã công bố nhà đầu tư mới là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực eSports, đặc biệt ở khu vực Đông Nam Á.

Tưởng chừng đây là tin vui lớn dành cho GAM Esports và người hâm mộ, thế nhưng mới đây đã có nhiều nguồn tin hé lộ rằng tổ chức NRG.ASIA đang quỵt tiền môi giới sau khi thương vụ được ký kết thành công, ngay cả chủ sở hữu cũ của GAM cũng bị dính líu đến vấn đề này.

GAM đổi chủ

GAM vừa đổi chủ đã dính ngay bê bối

Cụ thể nhân vật đưa ra tố cáo này là N.M.T, người đã thực hiện việc môi giới hợp tác giữa NRG với GAM Esports. Theo chia sẻ, ban đầu đại diện NRG.ASIA đã liên hệ với N.M.T để bàn bạc về chuyện mua lại một đội tuyển eSports nào đó tại Việt Nam. Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng NRG.ASIA đã đưa ra lựa chọn là GAM Esports, lúc này N.M.T mới bắt đầu liên hệ với đại diện GAM thời điểm đó là anh Vinh.

Qua quá trình làm việc, NRG.ASIA đã đồng ý mức 5% cho tiền môi giới nếu thương vụ này thành công. Được biết ban đầu N.M.T kiên quyết với con số 10%, tuy nhiên do số tiền thâu tóm của thương vụ này khá lớn nên anh chấp nhận giảm xuống còn 5%.

GAM đổi chủ

NRG.ASIA đang thật sự nợ tiền môi giới?

Sau khi mọi chuyện đã hoàn thành, vấn đề mới bắt đầu nảy sinh khi N.M.T liên hệ với NRG để nhận tiền môi giới thì bị công ty này đùn đẩy trách nhiệm cho đại diện GAM Esports. Lúc này N.M.T cũng đã liên hệ với anh Vinh nhưng lại nhận câu trả lời là không hề biết gì về khoảng tiền này.

N.M.T cũng chia sẻ thêm rằng đến nay đã gần 1 tháng NRG.ASIA “im hơi lặng tiếng” trước vấn đề của anh. Hiện tại anh đang có thêm một số bằng chứng trong lúc hợp tác giữa 2 bên, nếu NRG không chịu giải quyết thì trong thời gian tới N.M.T sẽ quyết định tung tất cả những bằng chứng này lên.

Có thể thấy đây là một vấn đề lớn đối với NRG.ASIA và cả GAM Esports khi mọi chuyện chỉ mới bắt đầu. Thông tin về sự việc sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Tên tài khoản ‘huyền thoại’ SKT T1 Faker được rao bán với giá gần 900 triệu VNĐ

}

Tags: , , , ,
MARVEL Super War thử nghiệm ở thị trường Trung Quốc
Tên tài khoản ‘huyền thoại’ SKT T1 Faker được rao bán với giá gần 900 triệu VNĐ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu