eSports

Game thủ LMHT 54 tuổi bức xúc tuyên bố ‘giải nghệ’ vì ‘toàn gặp smurf, rừng rank thấp thì vô dụng…’

Chia sẽ

Sau hơn 10.000 game LMHT trong 10 năm, game thủ 54 tuổi đã quyết định rời xa tựa game MOBA này vì tuổi già và nhiều “vấn nạn” khác.

Trong số hàng triệu game thủ LMHT trên thế giới, đa số người chơi đều nằm ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhưng bên cạnh đó cũng có một số game thủ cao tuổi khác chơi game giải trí. Mới đây, một game thủ 54 tuổi rank Bạc sau 10 năm chinh chiến trong LMHT đã quyết định sẽ “giải nghệ” khỏi tựa game moba này vì tuổi già.

Game thủ này cao tuổi này chia sẻ LMHT là một trò chơi rất hay, bản thân ông cũng đóng góp hàng nghìn USD cho tựa game này nhưng vẫn có rất nhiều điều mà ông không vừa ý. Trước khi chào tạm biệt LMHT, game thủ 54 này đã để lại những lời giãi bày về từng vấn đề gây ức chế cho mình trong hơn 10.000 trận đấu suốt 10 năm qua.

Đi rừng

Game thủ LMHT 54 tuổi bức xúc tuyên bố ‘giải nghệ’ vì ‘toàn gặp smurf, rừng rank thấp thì vô dụng…’ anh 12 1638593034 59 1024x729 1

Đi rừng ở rank thấp đúng là cơn ác mộng, phải hơn 84% số người đi rừng ở bậc Vàng trở xuống đều chưa sẵn sàng đi rừng. Vị trí này vốn đã quan trọng trong LMHT rồi, Riot Games lại làm nó ngày càng quan trọng, quyền lực và khó chơi hơn sau mỗi mùa giải.

Bạn nghĩ thử mà xem, người đi đường giữa có thể ôm farm thoải mái và không feed là có thể gánh team một cách đơn giản. Nhưng nếu người đi rừng mà ôm farm rồi bỏ rồng, cua, Baron hay không đi gank thì thua là cái chắc.

Mấy ông elo cao chắc cũng hiểu điều này, đi rừng rank Bạch Kim trở lên thì kỹ năng và cái đầu hẳn là đủ để bảo vệ mục tiêu hay đi tạo áp lực. Nhưng đi rừng rank thấp thì làm tròn vai đã khó chứ đừng nói đến gánh team. Có lẽ khác biệt lớn nhất giữa LMHT và Dota 2 là cái vị trí đi rừng này.

Duos

Game thủ LMHT 54 tuổi bức xúc tuyên bố ‘giải nghệ’ vì ‘toàn gặp smurf, rừng rank thấp thì vô dụng…’ anh 13 1638593054 59

Tôi sẽ đạt rank Vàng nếu duos cùng một người đi rừng có kỹ năng ngang ngửa tôi. Nhưng tôi không thích duos vì cái cảm giác được gánh hoặc phải gánh đều khá tệ.

Cái chế độ xếp người chơi đơn với những người duos của LMHT đúng là cực tệ. Gần như lúc nào cũng có một người chơi hay hơn duos với một người khác, kiểu nếu một người rank Bạch Kim thì sẽ dễ dàng kéo người còn lại lên Bạc hoặc Vàng.

Smurfs

Game thủ LMHT 54 tuổi bức xúc tuyên bố ‘giải nghệ’ vì ‘toàn gặp smurf, rừng rank thấp thì vô dụng…’ anh 14 1638593065 7 1024x576 1

Dù có check thông tin cũng khó biết đồng đội mình thực sự là rank gì.

Gần giống như duos, con số những người không thể vượt qua rank Kim Cương có lẽ là cực lớn. Nhưng họ sẽ lấy một tài khoản khác rồi lại leo lên rank Kim Cương dễ như ăn bánh, điều quan trọng là họ phá hỏng mấy trận đấu ở rank thấp. Không chỉ là kết quả, mà còn là trải nghiệm của mỗi người với LMHT.

Sau cùng, nhiều người nói tôi không nên bỏ game mà chỉ nên chuyển qua ARAM. Nhưng tôi hiểu bản thân mình, nếu chơi ARAM là sẽ chuyển qua đánh rank 3-4 tiếng một ngày.

Xem thêm: G2 Esports công bố đội hình cho mùa giải mới, thương vụ đưa Perkz trở về đã thất bại

}

Tags: , , , , ,
Sốc: Cựu vô địch CKTG Toyz bị phát hiện dương tính với ma túy
Trải nghiệm tựa game Lineage2M phiên bản toàn cầu ra mắt 2/12

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu