eSports

Gậy Đầu Lâu và Đồng Hồ Cát – Xu thế mới cho Pháp Sư LMHT?

Chia sẽ

Dạo gần đây, những Pháp Sư LMHT thường lựa chọn cho mình Gậy Đầu Lâu, Đồng Hồ Cát, thậm chí là cả 2 làm những trang bị đầu tiên.

Hãy cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về xu thế có thể sẽ được Pháp Sư LMHT trọng dụng qua bài viết dưới đây.

Pháp Sư LMHT

Công – Thủ toàn diện

Nói về thông số của 2 món đồ này có thể thấy ngay sự toàn diện về cả mặt tấn công lẫn phòng thủ. Gậy Đầu Lâu với 70 SMPT, 50 Kháng Phép, Nội Tại trừ kháng phép xung quanh đi 20. Với Đồng Hồ Cát là 120 SMPT, 50 Giáp, Nội Tại thì hầu hết mọi người đều đã rõ.

Xét về khả năng tấn công, khi sở hữu 2 món đồ này bạn sẽ có tổng cộng 190 SMPT và trừ 20 kháng phép của kẻ địch xung quanh . Điều này đồng nghĩa với việc khả năng gây sát thương của bạn sẽ tương đối lớn. Hơn nữa với sức mạnh của Gậy Đầu Lâu, các sát thương phép của đồng đội lên đối phương cũng được gia tăng.

Pháp Sư LMHT

Một Kassadin cực kì khủng khiếp với lối lên trang bị này

Về khả năng phòng thủ bạn sẽ nhận được thêm 50 Giáp, 50 Kháng Phép, và 2,5 giây bất tử trong giao tranh. Lượng giáp và kháng phép cộng thêm ngang bằng với trang bị Giáp Thiên Thần, nghĩa là bạn chống chịu tốt hơn và khả năng “cò quay” trong giao tranh cũng tăng lên đáng kể.

Có thể thấy 2 trang bị này mang đến một khả năng công thủ toàn diện cho cácPháp Sư. Đó sẽ là một lợi thế lớn, nhất là đối với những vị tướng có thiên hướng lao vào như Fizz, Lissandra, Ahri,…

Giá thành rẻ, linh động trong cách sử dụng

Tại sao lại nói 2 món đồ này linh động trong cách sử dụng? Đơn giản bởi chúng có khả năng Công – Thủ toàn diện nên có thể tùy thuộc vào việc đối đầu với ai để quyết định lên trang bị nào trước.

Trong giai đoạn đi đường, nếu bạn gặp đối thủ phía bên kia là một Pháp Sư, hãy lên Gậy Đầu Lâu trước để vừa có sát thương, vừa có kháng phép. Còn nếu là một sát thủ vật lý, hãy lên Giáp Tay Seeker trước để chống sát thương vật lý của đối phương  và lựa chọn nên lên Đồng Hồ Cát luôn hay chuyển sang lên Gậy Đầu Lâu!

Pháp Sư LMHT

Pháp Sư LMHT

Không những linh động trong cách sử dụng, giá thành để có được những trang bị cũng khá rẻ. Với Gậy Đầu Lâu chỉ là 2440, Đồng Hồ Cát là trang bị cao cấp nên giá thành cũng cao hơn với 3260. Tổng giá thành của bộ đôi này chỉ là 5700 vàng để có một khả năng công thủ toàn diện là cái giá không hề đắt một chút nào.

Hợp thời thế

Thực tế, điều này mới là quan trọng nhất khiến xu thế sử dụng 2 trang bị này dần trở nên phổ biến.

Ở khu vực đường trên hiện tại việc Gnar gần như luôn bị cấm, các quân bài để lựa chọn luôn được cân nhắc để có thể vừa gây được sát thương, vừa có thêm khả năng chống chịu hay khả năng “cò quay” tốt. Điển hình như Lissandra đang trở thành một thế lực ở khu vực này ở thời điểm hiện tại.

Quay về đường giữa, LMHT 5.2 đã loại bỏ một trang bị tăng khả năng gây sát thương phép là Bùa Đầu Lâu, nghĩa là các Sát Thủ dạng Kassadin, Leblanc, Ahri,… sẽ phải lựa chọn một lối chơi khác. Và đa phần họ đang lựa chọn Gậy Đầu Lâu bởi nếu so sánh với các trang bị khởi đầu khác như Cốc Quỷ Athene hay Quỷ Thư Morello, sức sát thương mà Gậy Đầu Lâu đem lại vượt trội hơn hẳn, hơn nữa cũng có thêm khả năng phòng thủ đáng kể.

Ahri

Không còn Bùa Đầu Lâu, Faker đã lựa chọn Gậy Đầu Lâu là trang bị lớn đầu tiên cho Ahri

Tiến đến giai đoạn giao tranh ở giữa trận, như đã nói hiện tại các đội đều muốn phân tán nguồn sát thương để không quá phụ thuộc vào Pháp Sư hay Xạ Thủ, chính vì thế khả năng phòng ngự sẽ bị giảm sút. Tuy nhiên khi có 2 trang bị này, rõ ràng đã bù đắp phần nào cho sự thiếu hụt này.

Một ví dụ để cho các bạn hình dung: Đường trên là Lissandra và đường giữa là Ahri đều sở hữu Gậy Đầu Lâu và Đồng Hồ Cát. Lissandra có thể tự tin mở giao tranh mà không thể bị hạ gục ngay tức khắc bởi độ chống chịu và khả năng “cò quay” là có với các trang bị và kỹ năng. Ahri cũng tương tự như vậy, dù chỉ sở hữu Gậy Đầu Lâu và Đồng Hồ Cát nhưng với lượng sát thương Lissandra đã gây ra, công việc còn lại của Ahri cũng không quá nặng nề, hơn nữa Hồ Ly Chín Đuôi có thể tự tin băng vào khi cũng mang trên mình khả năng phòng thủ rất tốt.

Các bạn nghĩ sao về bộ đôi trang bị đang dần trở thành xu thế mới này? Hãy để lại ý kiến của các bạn vào ô comment phía dưới nhé!

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V  để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Tại sao Riot Games lại quyết định loại bỏ trang bị Bùa Đầu Lâu?

}

Tags: , , , , , , , , ,
Kết quả cuộc thi Riot Games Art Contest (Phần 1)
Nhật kí FIFA Online 3 ngày 2/2: Sôi động trên TTCN FO3!

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu