eSports

LMHT: Bí kíp đấu xếp hạng để có kết quả tốt nhất trong 10 trận đầu tiên

Chia sẽ

Ngày hôm nay là ngày chính thức khai mạc Đấu Xếp Hạng mùa 2015! Làm cách nào để có kết quả tốt nhất nhỉ?

Hãy cùng trang tin game Game4V cùng tìm hiểu bí kíp đấu xếp hạng hiệu quả nhất trong 10 trận đấu đầu tiên nhé!

Bí kíp đấu xếp hạng

Mùa giải mới – mùa giải đấu xếp hạng 2015 chuẩn bị bắt đầu. Đây là một trong những thời điểm quan trọng nhất quyết định sự khó khăn, dễ dàng trong suốt mùa giải, thậm chí là cả thứ hạng của bạn trong mùa 5. Vậy làm thế nào để có 10 trận đấu xếp hạng đầu tiên diễn ra một cách suôn sẻ nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Không nên đấu xếp hạng khi vừa bắt đầu mùa giải

Bí kíp đấu xếp hạng

Không nên đấu xếp hạng ngay khi mùa giải vừa bắt đầu

Đây là điều  Game4V muốn nhắc các bạn! Đơn giản vì khi Reset Rank, trong 10 trận đấu đầu tiên bạn sẽ ngẫu nhiên gặp các đối thủ (tất nhiên là cũng trong một giới hạn Elo ẩn), trong đó sẽ có nhiều cao thủ hơn trình các bạn, hoặc những người kém trình hơn nhưng do được cày thuê elo nên được đánh cùng với bạn.

Và không may sao những người hơn trình thì ở phía bên kia, bên bạn thì toàn những kẻ “hữu danh vô thực”. Vậy nên tốt nhất là nên chờ đợi một khoảng thời gian rồi hãy Đấu Xếp Hạng!

Tuy nhiên nếu không thể chờ đợi lâu hơn để tham gia vào cuộc chiến khốc liệt này hãy làm theo những hướng dẫn tiếp theo.

Nên cùng đánh với những người ngang hoặc hơn trình

Bí kíp đấu xếp hạng

Những trận đấu đầu mùa luôn có những trận đấu chênh lệch

Hãy tìm và rủ những người bạn đánh ngang hoặc tốt hơn bạn đánh cùng trong 10 trận đấu đầu tiên. Rõ ràng là khi đánh cùng nhau các bạn sẽ tương tác tốt hơn khi đánh một mình. Thêm nữa bạn có thể hiểu rõ đồng đội của mình để có thể tin tưởng và có những cách đánh hợp lý hơn.

Ví dụ bạn đánh cùng 1 người bạn mùa trước Kim Cương. Người đó đi Top, bạn đi rừng. Rõ ràng biết trình độ của người bạn này chắc chắn trên cơ đối thủ bạn sẽ không cần để ý quá nhiều đến đường trên, thay vào đó bạn có thể giúp đỡ các đường khác yếu thế hơn.

Một điều nữa! Hãy lưu ý việc khi Reset Rank nghĩa là bạn không còn ở thứ hạng đó, nghĩa là dù mùa trước bạn có là Bạch Kim bạn cũng có thể đánh xếp hạng đôi cùng 1 người Bậc Thách Đấu mùa trước trong một trận đấu xếp hạng! Hãy tận dụng điều đó để có xuất phát điểm tốt trong mùa giải mới.

Tập thành thạo nhiều vị trí

Bí kíp đấu xếp hạng

Hãy biết chơi tất cả các vị trí

Bạn chỉ quen đi Top hoặc Mid hoặc AD? Tuy nhiên vào 1 trận đấu bạn xếp ở slot 5, rõ ràng bạn nên nhường những vị trí chủ chốt đó cho những người đánh tốt hơn mình. Nhưng bạn lại không biết đi rừng, không biết chơi Hỗ Trợ, điều đó có thể sẽ dẫn đến cãi vã ngay trước khi bắt đầu trận, hoặc không sẽ là sự thiếu kinh nghiệm ở các vị trí bạn phải miễn cưỡng chơi, dẫn đến khó khăn cho toàn đội trong trận đấu.

Vậy phải làm thế nào? Tốt nhất hãy tập chơi càng nhiều vị trí càng tốt. Theo kinh nghiệm của tôi, bạn nên biết chơi Hỗ Trợ đề phòng khi mình ở slot 4, 5. Đừng nghĩ Hỗ Trợ không gánh được team, hãy xem Mata gánh team như thế nào với Hỗ Trợ!

Tương tác với đồng đội

lol ping

Ping là một công cụ hữu hiệu để tương tác với đồng đội

Đây cũng là một điều rất quan trọng quyết định thắng bại trong một trận đấu. Cách tuyệt vời nhất để bạn có thể tương tác với những người đồng đội trong một trận đấu là sử dụng hệ thống Alo Alo. Với cách này bạn có thể liên tục nói với đồng đội về tình hình của mình cũng như đưa ra ý kiến của mình để đồng đội cùng quyết định.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ điều kiện để sử dụng hệ thống Alo Alo một cách trơn tru. Các bạn vẫn còn một cách nữa đó chính là sử dụng hệ thống Ping trong LMHT để thể hiện ý kiến của mình để đồng đội hiểu. Hạn chế gõ chữ vì vừa lâu, vừa có thể gây nguy hiểm khi bất ngờ đối phương tấn công trong khi bạn đang gõ chữ!

Hãy đánh một cách hợp lý

chawy

Học hỏi cách chơi của những tuyển thủ chuyên nghiệp

Nếu bạn là người thường xuyên các giải đấu chuyên nghiệp, hãy học hỏi cách mà họ thi đấu để áp dụng trong những trận đấu của mình. Tập trung farm trong giai đoạn đầu, cắm mắt kiểm soát tầm nhìn đầy đủ, không nên hổ báo khi không có cơ sở, không nên ham đuổi theo đối thủ,…

Giữ tâm lý thật thoải mái

bjergsen (1 of 6)

Đơn giản là khi tâm lý bạn thoải mái thì phong độ của bạn sẽ rất cao. Trong LMHT đã chứng minh rằng khi tâm lý thoải mái, bạn sẽ chơi tốt hơn và đưa ra quyết định hợp lý hơn khi thi đấu.

Bạn thấy trình đối phương hơn mình, bạn bình tĩnh ôm trụ farm và đợi người đi rừng, vào giao tranh bạn chọn được vị trí tốt,…Đó là những ví dụ điển hình cho việc khi tâm lý bạn thoải mái khi chơi  Tuy nhiên không phải thoải mái là bạn cứ feed rồi coi như không có chuyện gì xảy ra đâu nhé!

Lưu ý một số điều khác

Đó chính là kiểm tra kỹ càng hệ thống máy tính, đường truyền nếu chơi ở nhà. Thêm nữa, trước khi vào trận kiểm tra thật cẩn thận các loại ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ chính xác nhất với tướng bạn đang cầm.

Trên đây là bí kíp đấu xếp hạng để có 10 trận đấu Rank đầu tiên thành công nhất. Tuy nhiên còn một điều nữa Game4V không tiện nói ở đây chính là tính hên xui. Đánh hay đến đâu mà cứ thử bất chợt mất mạng mất điện thì cũng đành bó tay!

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Riot Games tặng quà FREE Tối Thượng cho gamer LMHT Việt Nam

}

Tags: , , , , , , , , ,
Nhật kí FIFA Online 3 ngày 22/1: FIFA Online 3 phiên bản… Audition!
Bản tin LMHT 23/01: Trang phục Tết Nguyên Đán ‘hút hồn’ game thủ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu