eSports

LMHT đã ra mắt cả chục năm nhưng đến giờ vẫn tồn tại những chiêu trò lừa đảo ‘lạc hậu’

Chia sẽ

Sau hơn 10 năm ra mắt tại Việt Nam, LMHT vẫn tồn tại những chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài khoản bằng những “trang phục miễn phí” trong game.

Nhìn lại quãng thời gian LMHT mới ra mắt tại Việt Nam, tựa game này đã tạo ra một cơn sốt trong cộng đồng nhờ sức hấp dẫn khổng lồ của mình. Đặc biệt, những năm 2010-2012 có thể nói là “thời hoàng kim” của các giải đấu cộng đồng LMHT (còn được coi là Teemo Cup), lúc này Garena đã hợp tác cùng các quán net và ra mắt các giải đấu mỗi tháng hay thậm chí là mỗi tuần.

Trong đó, phần thưởng của các giải đấu cũng độc đáo đa dạng từ RP cho đến tiền mặt, phím chuột gaming,… Đặc biệt là các tấm vé tham dự vòng loại VCSB, điều này đã làm các giải đấu cộng đồng thu hút được đông đảo game thủ tham gia tranh tài.

Tuy nhiên, bên cạnh những giải đấu chính thức của Garena thì làng Esports lúc ấy cũng xuất hiện không ít “giải đấu ma” trên các trang web lừa đảo – được lập ra với mục đích chiếm đoạt tài khoản LMHT của các game thủ nhẹ dạ, cả tin.

Việc nhận được lời mời "đánh giải online" không phải điều hiếm gặp trong LMHT.

Việc nhận được lời mời “đánh giải online” không phải điều hiếm gặp trong LMHT.

Cụ thể hơn, những kẻ lừa đảo sẽ nhắn tin “rủ đánh giải online 5v5” với phần thưởng hấp dẫn, trùng hợp là chỉ thiếu đúng một người để bắt đầu thi đấu. Kết quả là những tài khoản này sẽ gửi những web lừa đảo, yêu cầu người chơi phải đăng nhập và đăng ký online nếu muốn đánh giải. Nếu làm theo lời những kẻ lừa đảo này, đăng nhập vào thì tài khoản của người chơi sẽ “bay màu” và bị đổi toàn bộ thông tin cá nhân trong nháy mắt.

Ngay cả Tốc Chiến cũng có không ít những người chia sẻ "phần thưởng miễn phí".

Ngay cả Tốc Chiến cũng có không ít những người chia sẻ “phần thưởng miễn phí”.

Hoặc với hình thức khác, những kẻ lừa đảo sẽ gửi những đường link lạ để cho người chơi “nhận trang phục, vật phẩm miễn phí”. Dĩ nhiên, nếu đăng nhập vào các đường link này thì tài khoản của người chơi cũng sẽ “không cánh mà bay” chỉ trong nháy mắt. Cho dù là LMHT hay Tốc Chiến cũng đều có những trường hợp tương tự.

Không chỉ lừa đảo trong game, nhiều kẻ còn mạo danh nhân viên của NPH game và gửi tin nhắn “thông báo xử phạt” thông qua Garena, yêu cầu người chơi phải truy cập tài khoản qua một đường link để “xác minh tài khoản, tránh bị khóa tài khoản oan”.

Client Garena thường xuyên xuất hiện những tin nhắn tự nhận là nhân viên chăm sóc khách hàng.

Client Garena thường xuyên xuất hiện những tin nhắn tự nhận là nhân viên chăm sóc khách hàng.

Có thể nói bên trên đều là những chiêu trò, cách thức lừa đảo “lạc hậu” đã có từ cả chục năm trước. Tuy nhiên, đến hiện tại thì NPH LMHT Việt Nam vẫn chưa có những cách thức phù hợp để ngăn chặn các tài khoản lừa đảo này. Còn về phần cộng đồng game thủ, đa phần đều “giả ngơ” và trêu chọc những kẻ lừa đảo mỗi khi có dịp nhắn tin cùng. Ví dụ như có game thủ còn nói vui rằng: “Lừa đảo mà ng* thế này thì có thể yên tâm ngủ ngon rồi.”

Xem thêm: JackeyLove tiết lộ Tian đã ‘nhảy lên ăn mừng’ khi thấy Doinb mất vé đi CKTG 2022

#Garena #Liên minh huyền thoại #LMHT #lừa đảo #Tốc Chiến

}

Tags: , , , ,
Cô gái ‘phải lòng’ sugar dady 67 tuổi sau khi được tặng nhà 12 tỷ và xe hơn 1 tỷ
Tin đồn: GAM Esports trượt VISA đi Mỹ lần 1, có nguy cơ vắng mặt tại CKTG 2022?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu