eSports

LMHT: Gieo sầu cho đối thủ với Xác Ướp Amumu Hỗ Trợ

Chia sẽ

Amumu đã trở lại meta LMHT trong vai trò hoàn toàn mới: Hỗ Trợ đường dưới. Vậy tại sao Xác Ướp U Sầu lại mạnh mẽ đến vậy, hãy cùng Game4v tìm hiểu lối chơi mới lạ này: 

I. Tổng quan về Amumu

LMHT: Gieo sầu cho đối thủ với Xác Ướp Amumu Hỗ Trợ untitled 1660897280 81

Amumu đang là tướng được xếp hạng OP (Quá mạnh)

Amumu là một tướng chống chịu cứng cáp có bộ chỉ số và kỹ năng rất tốt cho vị trí Hỗ Trợ đường dưới. Ở giai đoạn đi đường, Amumu là counter cứng của những con bài Xạ Thủ phổ biến trong meta như Zeri, Ashe, Kalista,… bằng nội tại E – Giận Dữ, khi bạn kích hoạt thành công Dư Chấn, bạn chỉ nhận khoảng 30 sát thương trên mỗi đòn đánh và gần như không nhận sát thương từ lính, Amumu sẽ trở nên bất tử ở đầu trận. Không chỉ có trâu bò, Amumu còn tiềm ẩn khả năng khống chế tầm xa ấn tượng với 2 điểm cộng dồn của Q – Quăng Dải Băng đem đến tận 2 giây Làm Choáng. Vì được tách làm 2 lần khống chế, tính chất của kỹ năng này sẽ rất khác với những chiêu khống chế khác như Khóa Bóng Tối của Morgana – thứ mà dễ dàng bị giải bằng một tình huống Thanh Tẩy, Amumu sẽ luôn chắc chắn giữ chân được đối thủ dù hắn có cố vùng vẫy. Trong giao tranh, Amumu sẽ có combo thần thánh Giáp Vai Nguyệt Thần + Cú Đập Nguyền Rủa cường hóa thêm cho đội tới gần 20% sát thương thêm. Những pha Quăng Dải Băng kết hợp cùng R – Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu sẽ làm mọi kẻ địch trúng chiêu “bay màu” trong nháy mắt.

II. Chiêu thức,Phép bổ trợ, Ngọc và Trang Bị

1. Chiêu thức

LMHT: Gieo sầu cho đối thủ với Xác Ướp Amumu Hỗ Trợ untitled 1660897363 21

Q – Quăng Dải Băng sẽ là chiêu thức cần tăng tối đa đầu tiên, hiển nhiên đây sẽ là công cụ mở giao tranh chính của Amumu, có tầm hoạt động lên tới 1100, gấp đôi so với tầm đánh của đa số Xạ Thủ, tốc độ bay 2000 (tương đương Q – Phát Bắn Thần Bí của Ezreal), chỉ cần dùng chính xác một lần, rất khó để kẻ địch thoát khỏi bạn.

W – Tuyệt Vọng giúp bạn tái tạo nội tại Cú Đập Nguyền Rủa và gây một lượng sát thương khá ổn tuy nhiên với lối chơi này bạn sẽ không có nhiều năng lượng để duy trì Tuyệt Vọng liên tục, vì vậy chỉ lấy một điểm kỹ năng ở cấp 3 rồi nâng tối đa cuối cùng.

E – Giận Dữ là công cụ Công – Thủ toàn diện của Amumu, vừa cho giảm sát thương cố định bất kể đối phương có bao nhiêu Xuyên Giáp thì nội tại của chiêu thức này vẫn giảm đi một phần đáng kể. Kết hợp cùng trang bị Tim Băng và lượng giáp khổng lồ của Amumu, rất khó để những xạ thủ hiệu ứng đòn đánh có thể kết liễu được tên xác ướp này nhanh chóng. Hãy tăng tối đa kỹ năng này thứ 2 sau Q.

R – Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu là chiêu thức khống chế thuộc hàng khủng nhất trong LMHT, một combo Q – R giữ chân toàn bộ đội hình địch hoặc ít nhất là làm choáng một kẻ địch đến 3.5s biến Amumu vừa đáng sợ trong giao tranh tổng, vừa là mối nguy hiểm rình rập cho những đối thủ đẩy lẻ
2. Phép Bổ Trợ

LMHT: Gieo sầu cho đối thủ với Xác Ướp Amumu Hỗ Trợ untitled 1660897386 21

Tốc Biến: Phép bổ trợ bắt buộc với mọi vị trí,đặc biệt với Amumu khi hắn có thể kết hợp với cả Q, E và R rất hiệu quả. Một combo R+Tốc Biến sẽ gây bất ngờ cực mạnh cho đối phương khiến chúng không kịp phản ứng

Thiêu Đốt: Với chất tướng đánh 2vs2 tốt, Amumu không ngại việc đem theo Thiêu Đốt để ăn thua đủ với đối phương, cực kỳ hiệu quả khi phải đối phó với những tướng hỗ trợ dạng hồi mau

Kiệt Sức: Phương án khắc chế những Kalista hay các sát thủ nhăm nhe ám sát xạ thủ của bạn.

3. Bảng Ngọc

LMHT: Gieo sầu cho đối thủ với Xác Ướp Amumu Hỗ Trợ untitled 1660897413 1

Dư Chấn sẽ biến bạn thành con quái vật chống chịu ngay từ đầu trận, lượng giáp và kháng phép cộng thêm là quá lớn lại cực kỳ dễ kích hoạt với bộ chiêu thức nhiều khống chế của Amumu. Đây chắc chắn là viên ngọc siêu cấp bạn có thể dùng trong mọi trận đấu. Những lựa chọn như Suối Nguồn Sinh Mệnh và Phát Bắn Đơn Giản sẽ vừa hỗ trợ sát thương, vừa cung cấp hồi phục khi tấn công lên mục tiêu đã bị Amumu giữ chân. Nếu gặp những kèo đối phương có 2 nguồn sát thương vật lý ở đường dưới, hãy sử dụng 2 điểm ngọc giáp để tận hưởng nỗi bất lực của đối phương khi cố tiêu diệt tên xác ướp này.

4. Trang Bị

LMHT: Gieo sầu cho đối thủ với Xác Ướp Amumu Hỗ Trợ untitled 1660897616 55

Gợi ý trang bị cho Amumu

Trang bị trấn phái

Giáp Vai Nguyệt Thần (2500 vàng): cung cấp chỉ số Giáp, Kháng Phép, Máu và Điểm Hồi Kỹ Năng với giá chỉ 2500 vàng, nhưng điểm đáng giá của trang bị này là từ nội tại Soi Rọi, sau khi làm Bất Động kẻ địch, tăng sát thương kẻ địch phải nhận từ mọi nguồn thêm 9%, trong trường hợp lý tưởng một chiêu cuối khống chế 5 kẻ địch sẽ tăng tổng sát thương của cả đội hình lên thêm 45%, riêng với sát thương phép sẽ gây thêm 50% sát thương chuẩn nữa.

Đồng Hồ Cát Zhony (2600 vàng): tiếp tục là một trang bị giá rẻ phù hợp cho vị trí hỗ trợ, sở hữu hiệu ứng kích hoạt mạnh nhất trò chơi, những trang bị thành phần cực tốt, lên sớm Giáp Tay Seeker để bắt đầu cộng dồn nội tại tăng giáp hoặc lên Đồng Hồ Ngưng Đọng từ sớm để outplay trong những pha giao tranh đầu trận. Về cuối trận, khi đã lao vào combo Q+R, hãy bật kỹ năng W rồi sử dụng Đồng Hồ Cát để vừa bất tử vừa gây sát thương liên tục lên đối thủ.

Giáp Gai (2700 vàng): quá phù hợp với bộ kỹ năng của Amumu, hắn sẽ dễ dàng kích hoạt tối đa hiệu ứng Giảm Hồi Máu của Giáp Gai, đồng thời, với một lượng giáp lớn, những đòn tấn công của kẻ địch nhắm vào Amumu cũng sẽ nhận lại kha khá sát thương. Nếu gặp kèo đấu với Yuumi, Soraka,… hãy lên Áo Choàng Gai để giúp đồng đội giữ nhịp tăng tiến trang bị.

Trang bị tùy chọn

Giày: Lựa chọn giày theo diễn biến trận đấu, Giày Thép Gai hoặc Giày Thủy Ngân khi cần chống lại nguồn sát thương của đối thủ, Giày Khai Sáng Ionia để liên tục gây bất động kẻ địch.

Tim Băng (2500 vàng): Quá rẻ và quá mạnh, chỉ từ lượng chỉ số cộng thêm, trang bị này đã đáng giá đến 2700 vàng. Và bên cạnh đó là một nội tại cực mạnh Giảm 20% tốc độ đánh của mọi kẻ địch xung quanh, đương nhiên, khi trong trạng thái Đồng Hồ Cát, trang bj này vẫn sẽ hoạt động. Một khi có một lượng máu nhất định, nội tại thứ hai của Tim Băng sẽ giảm thêm sát thương phải nhận từ đòn đánh.

Giáp Thiên Nhiên (2900 vàng): Tương đối chất lượng cho Amumu, cho thêm Kháng Phép và Tốc Độ Di Chuyển giúp tên xác ướp sống lâu hơn trước lượng sát thương từ các pháp sư.

Kết:

Amumu là tướng tanker đang cực hot và chất lượng, luôn đảm bảo có được những trang bị cần thiết trước khi bắt đầu lao vào giao tranh vì Xác Ướp U Sầu sẽ khá thua thiệt những tướng hỗ trợ mạnh mẽ đầu trận như Leona, Braum, Alistar,…  Amumu sẽ chỉ mạnh mẽ khi kết hợp với những người đồng đội tốt và gây sát thương phép, vậy nên hãy kêu gọi đồng đội chọn những con bài phù hợp và rồi Xác Ướp U Sầu sẽ gieo sầu mọi đối thủ

Xem thêm: LMHT: 10 mẹo leo rank thần tốc ở vị trí Hỗ Trợ

#Amumu #Amumu Hỗ Trợ #Amumu sp #Liên minh huyền thoại #LMHT #lol #sp

}

Tags: , , , , , ,
Review chi tiết Võ Lâm Truyền Kỳ MAX (VLTK MAX) bản Trung Quốc trước khi VNG ra mắt tại Việt Nam
Đại bại trước LNG, SofM và WBG chính thức phải ngồi nhà xem CKTG 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu