eSports

LMHT: HLV ĐTQG Trung Quốc cho biết sự nghiệp bị hủy hoại vì thua Hàn Quốc ở Asian Games 2022

Chia sẽ

Sau thất bại cay đắng trước ĐTQG LMHT Hàn Quốc, HLV KenZhu cho biết sự nghiệp của anh đã bị hủy hoại và không đội nào muốn chiêu mộ anh.

Tại kỳ Asian Games 2022 vừa qua, đại diện Hàn Quốc đã lên ngôi vô địch và giành được Huy Chương Vàng ở bộ môn LMHT. Điều này cũng đã giúp Faker và đồng đội được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc, qua đó tiếp tục thi đấu LMHT mà không phải tạm nghỉ như nhiều tuyển thủ khác.

Nhìn lại hành trình của ĐTQG Hàn Quốc khi ấy, họ đã giành chiến thắng với thành tích bất bại, ngay cả đối thủ nặng ký là chủ nhà Trung Quốc cũng không thể làm khó Hàn Quốc dù chỉ 1 ván đấu, kết quả là chủ nhà Hàn Quốc đã gục ngã với kết quả 0-2 trước Chovy và đồng đội.

HLV KenZhu đã gặp khá nhiều khó khăn trong thời gian làm HLV ĐTQG LMHT Trung Quốc.

HLV KenZhu đã gặp khá nhiều khó khăn trong thời gian làm HLV ĐTQG LMHT Trung Quốc.

Có lẽ trận thua 0-2 ấy đã khiến khá nhiều đội tuyển LMHT tại LPL thất vọng và đánh giá thấp HLV của ĐTQG Trung Quốc là KenZhu, vậy nên mới đây vị HLV này đã có buổi tâm sự về việc sự nghiệp của anh đã bị “hủy hoại” chỉ sau một mùa Asian Games.

Chi tiết hơn về việc này, HLV KenZhu cho biết anh đã rời EDG trong mùa giải vừa rồi để dốc toàn lực cho chức vô địch Asian Games 2022, nguyên nhân vì anh không có đủ thời gian để đảm đương cùng lúc 2 vị trí HLV tại EDG và ĐTQG Trung Quốc. Hơn nữa, KenZhu cho biết đội hình của ĐTQG khi ấy cũng có cơ hội rất lớn để giành Huy Chương Vàng.

Nhưng điều khiến HLV này không ngờ là một số tuyển thủ như 369 và JackeyLove đã đột ngột rời đội, người thay thế các tuyển thủ này là Bin và Elk. HLV KenZhu thừa nhận việc thay đổi nhân sự này khiến tỉ lệ vô địch của ĐTQG Trung Quốc giảm đi rất nhiều. Thậm chí anh cũng muốn bỏ chiếc ghế HLV của ĐTQG Trung Quốc, nhưng vì trách nhiệm mà anh đã ở lại dẫn dắt đội tuyển đến cùng.

Tuy nhiên, đội chủ nhà Trung Quốc đã nhận lấy thất bại cay đắng 0-2 trước Hàn Quốc, thậm chí còn thắng vất vả 2-1 trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn là ĐTQG Việt Nam. Điều này khiến danh tiếng của HLV KenZhu gần như sụp đổ trong cộng đồng LPL.

HLV KenZhu cho biết sự nghiệp của anh đã bị hủy hoại vì thành tích ở Asian Games 2022.

HLV KenZhu cho biết sự nghiệp của anh đã bị hủy hoại vì thành tích ở Asian Games 2022.

Tâm sự với fan LMHT, HLV KenZhu cho biết sự nghiệp của anh đã bị hủy hoại vì thành tích ở Asian Games vừa rồi, gần như không có đội nào dám mạo hiểm liên hệ với anh chứ chưa nói đến việc chiêu mộ.

Nhiều fan cho rằng kể cả chủ nhà Trung Quốc có sự góp mặt của 369 và JackeyLove thì ĐTQG Hàn Quốc vẫn sẽ thắng 2-0, bởi đội hình của Hàn Quốc khi ấy đều là những siêu sao với phong độ cao chót vót.

Trên thực tế, nếu không tính Asian Games 2022 thì KenZhu vẫn là một trong những HLV giàu thành tích nhất LPL với cả chức vô địch MSI và CKTG, ngoài chuyên môn thì anh cũng có niềm đam mê mãnh liệt dành cho bộ môn này. Vậy nhưng sau thất bại ở kỳ Asian Games vừa rồi, đến nay KenZhu vẫn chưa được đội tuyển nào chiêu mộ và khả năng cao sẽ rơi vào cảnh “thất nghiệp” trong mùa giải 2024.

Xem thêm: LMHT: CEO GEN đứng ra nhận trách nhiệm và trả lại lương 3 năm cho công ty sau drama lớn

#ASIAN Games 2022 #HLV KenZhu #KenZhu #Liên minh huyền thoại #LMHT #LPL

}

Tags: , , , , ,
LMHT: Faker cho biết tuyển thủ cần có khoảng cách nhất định với người hâm mộ
LMHT: Riot Games cho biết công ty này luôn biết ơn sự tồn tại của Faker

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu